cach-thuc-marketing-trung-tam-ngoai-ngu

Cách thức Marketing trung tâm ngoại ngữ

Các cách thức marketing trung tâm ngoại ngữ rất đa dạng, hiện nay có nhiều kênh truyền thông đang được sử dụng như Internet, quảng cáo ngoài trời, Telesale,…Với một trung tâm ngoại ngữ, ta có những phương thức Marketing hiệu quả nào?

1. Xu hướng học ngoại ngữ ở Việt Nam

Đất nước đang hội nhập hơn, chính sách mở cửa nhiều hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội việc làm và học tập. Cảm nhận được xu thế biến đổi này, trong suy nghĩ mỗi người, từ học sinh, sinh viên, người đi làm, phụ huynh có con nhỏ, cho rằng việc học ngoại ngữ là điều cần thiết.

Ngoại ngữ trở thành môn học bắt buộc trong các trường học, nếu như trước đây mọi người ưu tiên học Tiếng Anh, thì bây giờ tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung,…cũng được chú trọng.

Các trung tâm ngoại ngữ liên tục được thành lập do nhu cầu học ngoại ngữ tăng lên. Để quản lý trung tâm ngoại ngữ tốt, hiệu quả, đứng vững và thành công giữa vô vàn các trung tâm khác thì công tác quảng cáo trung tâm ngoại ngữ cần được chú trọng nhiều hơn. 

2. Cách thức marketing trung tâm ngoại ngữ

Nhóm khách hàng mà các trung tâm ngoại ngữ hướng đến rất đa dạng: học sinh, sinh viên, phụ huynh, người đi làm,…Vì vậy mục tiêu marketing của các trung tâm là phủ rộng thương hiệu của mình để nhiều người biết đến.

Tuy nhiên việc điều chỉnh chiến lược marketing sẽ linh hoạt để phù hợp với ngân sách và điều kiện thực tế. Ví dụ như việc quảng cáo trung tâm ngoại ngữ chỉ có một cơ sở không thể so sánh với mức độ đầu tư marketing của một trung tâm có quy mô hoạt động lớn trên nhiều tỉnh thành.

Vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra 3 cách thức marketing trung tâm ngoại ngữ được đánh giá cao về hiệu quả và được nhiều đơn vị áp dụng hiện nay.

2.1 Marketing Online cho trung tâm ngoại ngữ

Hiện nay có 68,17 triệu người đang dành 6 giờ 30 phút để sử dụng dịch vụ Internet tại Việt Nam (chiếm 70% dân số). Đây là thị trường đầy tiềm năng mà người quản lý trung tâm ngoại ngữ không nên bỏ qua.

Các hình thức quảng cáo được sử dụng phổ biến có thể kể đến là: quảng cáo Facebook, Instagram, xây dựng website, SEO – SEM, sử dụng Google Ads, voucher trên các trang thương mại điện tử Tiki, Shopee,..

Mức độ cạnh tranh thông tin của Marketing online là rất lớn nhưng cũng đem lại nhiều triển vọng. Ngoài việc có thể tiếp cận đối tượng khách hàng lớn trong tích tắc, còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho các trung tâm ngoại ngữ so với các cách thức quảng cáo, PR truyền thống. 

>>> Đọc thêm: Cách quản lý trung tâm Tiếng Anh hiệu quả

2.2 Các chiến dịch quảng cáo ngoài trời

Bên cạnh việc tiếp cận các khách hàng “ảo” thì nhiều trung tâm ngoại ngữ còn hướng tới các khách hàng “ thật” trong cuộc sống hằng ngày.

Quảng cáo trực tuyến tuy hiệu quả nhưng có thể gây ra sự nhiễu loãng thông tin và dễ dàng bị bỏ qua. Còn với các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, thì nhược điểm này có thể được khắc phục.

Người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận và bị thu hút bởi các loại hình quảng cáo người trời khi đang di chuyển trên đường phố, đi làm, đi học, đi chơi với người thân, bạn bè. Đây là những chiến dịch chia sẻ, mang tính lan tỏa rộng đến cộng đồng.

Một số hình thức mà bạn có thể tham khảo để quảng cáo trung tâm ngoại ngữ: quảng cáo trên taxi, quảng cáo băng rôn, áp phích, quảng cáo trên các địa điểm cụ thể như trường học, bệnh viện, quán coffee,…

>>> Đọc thêm: Cách sử dụng KoolSoft E-Learning để tối ưu hoạt động trung tâm ngoại ngữ của bạn

2.3 Xây dựng chiến lược quảng cáo hấp dẫn thu hút học viên

Cách thức marketing trung tâm ngoại ngữ không đơn thuần là đề cập đến các kênh truyền thông PR, hình thức quảng cáo, mà một vấn đề cốt lõi nữa chính là chiến lược thu hút học viên.

Thứ níu chân khách hàng chính là giá trị hữu ích mà các trung tâm mang lại. Chiến lược thu hút học viên nên chia ra thành nhiều giai đoạn, phục vụ cho nhiều mục đích nhằm hướng tới từng nhóm khách hàng cụ thể như:

– Tạo ra chương trình ưu đãi, giảm giá học phí

– Xây dựng chương trình giảng dạy độc đáo, không đại trà

– Tuyển chọn đội ngũ giảng viên chất lượng…

Có nhiều cách thức marketing trung tâm ngoại ngữ nhưng cần phải tìm ra những phương thức phù hợp với mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và áp dụng đúng đắn để mang lại hiệu quả. Đừng quá chú ý đến đối thủ của mình, mà hãy chú trọng đến chất lượng, tìm ra điểm khác biệt của trung tâm từ đó đẩy mạnh marketing, quảng cáo. Sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến là phương pháp tuyệt vời để nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu suất vận hành trung tâm ngoại ngữ của bạn. Keep in touch với KoolSoft để tiếp tục nhận những thông tin hữu ích nhất về quản lý trung tâm ngoại ngữ nhé.