quan-ly-truong-hoc-hieu-qua-voi-dashboard

Quản lý trường học hiệu quả với Dashboard

Dù lĩnh vực kinh doanh là gì, trong thời đại làm việc dựa trên dữ liệu ngày nay, các bảng điều khiển Dashboard đã tạo ra rất nhiều sự tiện lợi. Mỗi cơ sở giáo dục hoặc trường học đều có các giá trị và hệ thống vận hành của họ. Để điều hành một trường học thành công, cần phải có một mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh. Việc học tập của trường phải minh bạch trong tất cả các điều khoản, đòi hỏi sự dễ dàng truy cập thông tin liên quan đến các hoạt động đang diễn ra trong trường. Tất cả các yếu bắt buộc như vậy đã dẫn đến sự phổ biến của Hệ thống Quản lý Bảng điều khiển Dashboard . Nói một cách dễ hiểu, hệ thống quản lý bảng điều khiển là một cái nhìn tổng quan đầy đủ về trường học của bạn trong nháy mắt.

Có rất nhiều hoạt động và hoạt động diễn ra trong trường của bạn và ảnh hưởng đến kết quả hoạt động chung của trường. Một bảng điều khiển, tổng hợp tất cả các hoạt động đó hoặc các hoạt động đang diễn ra với hình ảnh dữ liệu theo thời gian thực. Nhìn chung, nó đơn giản hóa dữ liệu của bạn trong các kết quả theo thời gian thực, linh hoạt hơn với các phần thông tin trực quan (đồ thị, biểu đồ hình tròn và biểu diễn số) cho phép bạn xem xét những phần mà bạn phải cải thiện. Nó cũng giúp bạn biết về xếp hạng trường của mình và giúp bạn đo lường thành công của trường.

Bộ sưu tập thông tin trực quan và dữ liệu thời gian thực thông minh này sẽ xóa tất cả các nghi ngờ và trả lời các câu hỏi quan trọng liên quan đến mục tiêu trường học của bạn. Khi bạn triển khai một hệ thống quản lý bảng điều khiển như vậy, nó sẽ cho phép bạn kết nối thông minh và tức thì các điểm trên tất cả các khoa trong trường của bạn cùng một lúc. Và cuối cùng, nó hỗ trợ các nhà chức trách trường học đưa ra các quyết định nhanh chóng giúp ích cho sự phát triển của trường.

1. Các loại Dashboard cơ bản

Mặc dù có rất nhiều lợi ích mà chúng ta sẽ thảo luận ở phần sau, nhưng chúng ta hãy thảo luận về ba danh mục chính mà bảng điều khiển rơi vào. Các trang tổng quan tùy chỉnh này có thể loại cơ bản sau:

 • Bảng điều khiển hoạt động – Mục đích chính của bảng điều khiển trong trường học là cung cấp một cái nhìn tổng thể đầy đủ về hoạt động của trường mà không phải trải qua bất kỳ sự cố nào. Bảng điều khiển hoạt động thực hiện điều đó cho bạn, đây là loại bảng điều khiển phổ biến nhất và giúp bạn cập nhật tất cả dữ liệu thời gian thực và thông tin về các hoạt động đang diễn ra hàng ngày trong trường học.
 • Bảng điều khiển phân tích – Đây là một loại bảng điều khiển sử dụng thông tin trong quá khứ để nhận ra các xu hướng có thể khai thác việc ra quyết định trong tương lai. Nó làm cho người dùng có sự tương tác để chuẩn bị cho các chi tiết tiềm năng và bảng tổng hợp các hoạt động hàng ngày của trường học.
 • Bảng điều khiển chiến lược – Loại bảng điều khiển này là một công cụ hữu hiệu khi bạn tập trung vào kết quả hoạt động chung của trường. Với một số chiến lược nhất định, bạn có thể chia sẻ trang tổng quan một cách minh bạch với toàn bộ tổ chức trường học.

2. Hệ thống quản lý bảng điều khiển trường học hoạt động như thế nào?

Hệ thống quản lý bảng điều khiển là một hệ thống phần mềm tích hợp quản lý và điều hành toàn bộ quy trình quản lý trường học

Nó tự động thu thập và xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn được kết nối với nhau, ngay cả khi dữ liệu được đưa vào hệ thống bởi bất kỳ khoa hoặc trường nào. Các chức năng tự động của nó có chức năng mạnh mẽ giúp lưu trữ tất cả dữ liệu tập trung và tại một đầu mối trải qua các tính toán tự động liên quan đến thông tin thời gian thực. Trong vòng vài giây, bạn đăng nhập và có thể tạo ra bất kỳ loại kết quả hoặc báo cáo nào về các hoạt động hoặc hoạt động đang diễn ra của trường.

Các kết quả và báo cáo tối ưu này đóng một vai trò quan trọng trong việc đo lường sự phát triển và hoạt động chung của trường. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, bảng điều khiển chiến lược giúp ích rất nhiều cho việc quản lý trường học và do đó nó cũng giúp đưa ra quyết định tốt hơn. Các báo cáo này có thể là:

 • Điểm danh từ lớp này sang lớp khác mỗi ngày.
 • Hồ sơ tham dự hàng tháng.
 • Hồ sơ tham gia của nhân viên hàng ngày.
 • Hồ sơ chuyên cần hàng tháng của giáo viên / giảng viên không giảng dạy.
 • Tổng số phí nhận được trong một ngày / tuần / tháng.
 • Số dư phí hoặc thanh toán phí cho một ngày / tuần / tháng / năm.
 • Sách luân chuyển hoặc phát hành trong thư viện trong một ngày / tuần / tháng / năm học.
 • Tỷ lệ giáo viên-sinh viên.
 • Kết quả kiểm tra từ cấp khoa đến cấp khoa của các lớp / phần / bất kỳ sinh viên cụ thể nào.
 • Kết quả kiểm tra học kỳ khôn ngoan của khoa của các lớp / sinh viên / bất kỳ sinh viên nào.
 • Hiệu suất của một phần / lớp / học sinh / giáo viên.

3. Lợi ích đáng chú ý của hệ thống quản lý bảng điều khiển

Có một thực tế đáng buồn là chúng ta bỏ qua giá trị của các công cụ hỗ trợ công nghệ như hệ thống quản lý bảng điều khiển vì chúng ta hơi không biết về công dụng và những tiến bộ của chúng. Vì vậy, hãy tiếp tục và biết những lợi ích tối đa của hệ thống quản lý bảng điều khiển.

3.1. Ra quyết định tốt hơn

Hệ thống quản lý bảng điều khiển mạnh mẽ là một nền tảng khách quan và trung thực cung cấp một quan điểm để phân tích hoạt động tổng thể của trường. Khi mỗi giảng viên của các phòng ban khác nhau truy cập vào bảng điều khiển, họ sẽ có một cuộc trò chuyện lành mạnh hơn nữa trong toàn bộ tổ chức và đưa ra quyết định tuyệt vời.

3.2. Trách nhiệm giải trình

Thật tuyệt vời khi được xem trong thời gian thực, những gì đang xảy ra trong trường và mọi người đang làm gì để tăng hiệu suất tổng thể và hiệu quả của trường. Các bảng điều khiển có thể phản ánh chính xác và thực tế về các khu vực gặp sự cố của bạn và cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để giải quyết và chinh phục các cuộc tập trận. Điều này sẽ đảm bảo trách nhiệm giải trình của từng bộ phận đối với những thăng trầm có thể xảy ra.

3.3. Tương tác

Hệ thống quản lý bảng điều khiển của trường cung cấp trải nghiệm năng động cho tất cả các thành viên trong trường có quyền truy cập vào hệ thống này. Nó cung cấp cho người dùng thông tin thời gian thực tĩnh và tạo ra một sự tương tác lành mạnh trong tổ chức trường học để xem tốc độ tăng trưởng và thông qua biểu đồ trực quan cho thấy những thay đổi bao gồm cả thăng và trầm.

3.4. Giải pháp tất cả trong một

Bằng cách sử dụng các phương pháp thông thường, ban giám đốc nhà trường phải dành nhiều thời gian để xem xét và phân tích các báo cáo khác nhau của từng khoa và bộ phận để đưa ra kết quả. Nhưng hệ thống quản lý bảng điều khiển của trường cho phép người dùng xem tất cả các khía cạnh đó cùng một lúc với thông tin thời gian thực.

3.5. Khả năng tiếp cận thiết bị di động

Hệ thống quản lý bảng điều khiển được thiết kế để phù hợp với tất cả các thiết bị di động. Do đó, nó có thể được truy cập từ mọi nơi vào bất kỳ lúc nào với thông tin tuyệt đối và chính xác nhất trong thời gian thực. Người dùng có thể sử dụng từ xa các bảng điều khiển và theo dõi toàn bộ quá trình quản lý trường học.

3.6. Tính minh bạch của dữ liệu

Trước hồ sơ của sinh viên và nhân viên, dữ liệu là tài sản quý giá nhất của bất kỳ cộng đồng nào. Một hệ thống bảng điều khiển có cấu trúc tốt và được đóng khung tốt cho phép truy cập theo yêu cầu vào tất cả các biện pháp tập trung cho tất cả các nhóm giảng viên.

4. Kết luận

Tóm lại, có thể nói rằng hệ thống quản lý bảng điều khiển trường học là một giải pháp tích hợp thực sự là một thành phần quan trọng của một hệ thống quản lý trường học mạnh mẽ. Tất cả các khía cạnh và lợi ích được đề cập ở trên là một cách để tiết lộ triển vọng tăng trưởng hiệu quả và sinh lợi cho hệ thống quản lý trường học của bạn.

Giải pháp giáo dục trực tuyến KoolSoft E-Learning cũng là một trong những giải pháp phần mềm như vậy, được sản xuất để quản lý bảng điều khiển để bạn là người dùng cuối có thể sử dụng ngay giải pháp này mà không cần hỗ trợ nhiều. Nó cung cấp sự trợ giúp đắc lực trong việc quản lý bảng điều khiển liền mạch và các quy trình quản lý khác với nhiều thông tin khác nhau có lợi cho các trường để tập trung hơn vào sự phát triển và tiến bộ.