Việc sở hữu một phần mềm quản lý đào tạo cho các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước hiện nay là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ người làm công tác quản trị không thể nào điều hành một cách thủ công toàn bộ công việc cũng như giám sát, hướng dẫn tất cả các nhân viên cùng một lúc. Bài viết sau đây Koolsoft sẽ tổng hợp và giới thiệu những phần mềm đào tạo uy tín, chất lượng để các cơ quan, doanh nghiệp hoạch định, đào tạo và quản lý nội bộ một cách hiệu quả nhất. 

1. Đào tạo nguồn nhân lực là gì? Đóng vai trò gì đối với sự phát triển của tổ chức?

Đào tạo nội bộ nguồn nhân lực là cơ quan, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức những khóa nghiệp vụ trong khoảng thời gian ngắn. Với mục tiêu giúp người lao động nắm bắt và hiểu rõ hơn về kỹ năng cũng như chuyên môn của công việc hiện tại mình đang làm. Các buổi huấn luyện này rất quan trọng, cần đến sự tập trung cao độ của nhân viên để trau dồi kiến thức, từ đó khắc phục những điểm còn hạn chế và không ngừng phát triển những kỹ năng sẵn có của mình.

Công tác đào tạo giúp doanh nghiệp khai thác tối đa tiềm năng của các cá nhân có triển vọng, nâng cao tay nghề, nghiệp vụ và nắm rõ hơn tính chất của công việc. Bên cạnh đó các khóa huấn luyện còn rèn luyện thái độ tự giác của nhân viên và khả năng thích nghi với nhiều dự án mới trong tương lai. Ngoài ra việc đào tạo nhân lực còn giúp doanh nghiệp:

  • Cả năng suất lao động và hiệu quả công việc đều được nâng cao
  • Chất lượng công việc đạt được hiệu suất tối ưu
  • Nâng cao ý thức tự giác giám sát khả năng làm việc của từng nhân viên
  • Tăng sự năng động trong quá trình làm việc và phát triển ổn định ở doanh nghiệp
  • Duy trì chất lượng nhân viên và không ngừng nâng cao tay nghề
  • Doanh nghiệp tự tin phát triển và đạt lợi thế cạnh tranh trước mọi đối thủ
Đào tạo nội bộ có vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển của tổ chức

Đào tạo nội bộ có vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển của tổ chức

2. Giới thiệu về phần mềm quản lý đào tạo nhân viên 

Hiện nay phần mềm quản lý đào tạo đang là giải pháp hữu hiệu có thể giúp cho doanh nghiệp giám sát cũng như vận hành các hoạt động đào tạo trong tổ chức. Đặc biệt công cụ thông minh này mang các tính năng phù hợp với đặc thù kinh doanh liên quan đến mảng đào tạo, giáo dục.

Phần mềm đào tạo đóng vai trò tối ưu giúp tổ chức thực hiện hiệu quả mọi hoạt động quản lý và phát triển nhân sự để từ đó hoàn thành đúng kế hoạch, mục tiêu và định hướng đã đề ra. Việc cần thiết lúc này là bạn hãy tham khảo kỹ các đơn vị cung cấp phần mềm để có sự lựa chọn đúng đắn nhất, hợp lý nhất cho doanh nghiệp của mình.

3. Lý do vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý đào tạo nội bộ?

Các phần mềm quản lý đào tạo hiện nay đang được sử dụng phổ biến không chỉ trong ngành giáo dục mà còn ở các doanh nghiệp kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi lẽ để ngày càng phát triển thì tổ chức nào cũng cần phải có sự huấn luyện, phát triển tay nghề nghiệp vụ của nhân viên trước và sau khi tuyển dụng. Cụ thể lợi ích của phần mềm quản lý nội bộ mang lại cho cơ quan, doanh nghiệp như sau.

3.1 Dễ dàng giám sát quá trình, tiến độ học tập

Phần mềm quản lý đào tạo nhân viên cung cấp đầy đủ nội dung đào tạo, khóa học đào tạo chi tiết, giúp nhân viên cập nhật thông tin một cách nhanh chóng. Ngoài ra các nhà quản trị cũng có thể giám sát một cách kỹ lưỡng tiến độ hoàn thành công việc, quá trình tiếp thu và nắm chắc kỹ năng nghiệp vụ của từng nhân viên. Từ đó việc đánh giá năng lực cũng như thái độ ở mỗi cá nhân trở nên dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý nội bộ giúp mang đến nhiều tiện ích

Phần mềm quản lý đào tạo nội bộ giúp mang đến nhiều tiện ích

3.2 Đạt được sự thống nhất trong chương trình đào tạo

Tất cả chương trình học phổ cập lại cho người lao động đều được lưu đầy đủ tại phần mềm quản lý đào tạo. Điều này sẽ giúp giảng viên, nhà quản lý cũng như nhân viên có thể tìm kiếm, truy cập và mở ra xem bất cứ lúc nào. Các bài học luôn có sự thống nhất về nội dung nhằm đảm bảo quá trình truyền tải kiến thức được hiệu quả, chính xác.

3.3 Giúp nhân viên tăng chính chủ động trong việc học

Phần mềm quản lý đào tạo cơ quan, doanh nghiệp giúp tăng sự liên kết giữa người dạy và nhân viên, có thể dễ dàng liên hệ trao đổi những vấn đề thắc mắc với nhau. Công cụ tiện ích này có một điểm cộng nữa là tạo điều kiện cho từng cá nhân tự sắp xếp kế hoạch học, nâng cao ý thức tự giác hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

Phần mềm đào tạo giúp nhân viên tăng tính chủ động trong việc tự học

Phần mềm quản lý đào tạo giúp nhân viên tăng tính chủ động trong việc tự học

3.4 Quy mô đào tạo được mở rộng

Bên cạnh việc lưu trữ nội dung bài học để người dùng truy cập xem dễ dàng thì bạn có thể vào phần mềm đào tạo ôn lại ở mọi lúc mọi nơi trên thiết bị thông minh có sẵn Internet. Hơn nữa, phần mềm không hạn chế số lượng người truy cập. Điều này sẽ vô cùng phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô đào tạo lớn, nhiều chi nhánh ở đa quốc gia, hỗ trợ huấn luyện nghiệp vụ cả hình thức offline và online phù hợp cho mỗi đối tượng.

3.5 Đào tạo và phát triển toàn diện mọi kỹ năng, nghiệp vụ nhân viên

Phần mềm quản lý đào tạo giúp doanh nghiệp phân chia những nội dung đào tạo một cách bài bản, hợp lý và khoa học nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xây dựng khung chương trình học phù hợp với từng cấp bậc, chức vụ, chuyên môn nghề nghiệp. Mỗi cá nhân sẽ được đào tạo bài bản và đúng với trình độ hiện tại, bổ sung những kiến thức còn thiếu và tăng kỹ năng thực hành. Nhờ đó mà nhân viên công ty sẽ ngày càng nâng cao chất lượng tay nghề và phát triển một cách toàn diện.

3.6 Tiết kiệm đáng kể nguồn chi phí đào tạo

Việc tổ chức các khóa học thông qua phần mềm quản lý đào tạo giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các khoản chi phí như: thuê địa điểm dạy, tiền xăng xe đi lại của giảng viên và nhân viên,…và nhiều khoản khác. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ người dùng tính năng tải nội dung bài học về máy để thuận tiện cho quá trình học và ôn hiệu quả.

>> Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý lớp học tốt nhất hiện nay

3.7 Hiệu quả đào tạo được nâng cao rõ rệt

Thay vì đào tạo qua hình thức thủ công, trực tiếp sẽ không thể phát huy hết chất lượng của buổi học. Các doanh nghiệp sở hữu phần mềm quản lý đào tạo tốt nhất có quá trình truyền tải cũng như tiếp nhận thông tin, kiến thức diễn ra hiệu quả hơn. Đặc biệt doanh nghiệp có thể đưa ra mục tiêu cụ thể và hướng dẫn học tập bài bản, nghiêm ngặt để toàn thể nhân viên biết tự giác cố gắng và trau dồi, tập trung nâng cao nghiệp vụ của mình, cải tiến chất lượng về mọi mặt. 

Hiệu quả đào tạo được cải thiện khi ứng dụng phần mềm quản lý đào tạo

Hiệu quả đào tạo được cải thiện khi ứng dụng phần mềm quản lý đào tạo

4. Tiêu chí chọn lựa phần mềm đào tạo cho doanh nghiệp

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều phần mềm quản lý đào tạo, do đó cơ quan nhà nước và doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định của mình. Ngay sau đây Koolsoft sẽ đưa ra những tiêu chí phù hợp để sở hữu một phần mềm quản lý nội bộ tốt nhất giúp nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.

4.1 Đảm bảo nguồn thông tin được bảo mật, an toàn

Yếu tố đầu tiên là mức độ bảo mật thông tin cho doanh nghiệp, đặc biệt là nội dung của các khóa học nghiệp vụ, khung chương trình và bài giảng. Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần xem xét phần mềm quản lý đào tạo này có đáp ứng được độ an toàn tuyệt đối hay không để có thể an tâm trong quá trình sử dụng.

Đảm bảo nguồn thông tin được an toàn khi ứng dụng phầm mềm quản lý

Đảm bảo nguồn thông tin được an toàn khi ứng dụng phầm mềm quản lý đào tạo

4.2 Chọn phần mềm quản lý đào tạo phù hợp với hoạt động

Cùng nằm trong một lĩnh vực nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ có khung chương trình đào tạo nhân viên khác nhau. Bạn cần nắm rõ đặc điểm và mục tiêu doanh nghiệp hướng đến để từ đó chọn mua một phần mềm phù hợp. Ngoài ra nên tham khảo các tính năng được tích hợp đầy đủ trong phần mềm là điều vô cùng cần thiết.

4.3 Quản lý mọi nguồn dữ liệu mở và thông tin tập trung

Phần mềm quản lý đào tạo hiệu quả cần phải đáp ứng tốt việc giám sát chặt chẽ các quá trình như: quản lý thông tin nhân sự, thông tin khóa học hay khách hàng. Bên cạnh đó doanh nghiệp phải xem xét công cụ có tính năng kết nối với các phần mềm quản trị khác (KPI, kế toán,…) hay không. Điều này sẽ giúp thuận tiện trong việc truyền đạt dữ liệu từ bộ phận này qua bộ phận khác, nâng cao hiệu suất hoạt động và tiết kiệm tối đa thời gian.

Xem thêm: Tầm quan trọng của đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp và cơ quan nhà nước

4.4 Đánh giá được kết quả đào tạo của toàn thể nhân viên

Chất lượng đội ngũ nhân viên sẽ quyết định đến sự phát triển của toàn bộ công ty. Do đó việc lựa chọn một phần mềm quản lý đào tạo tốt nhất để hỗ trợ việc theo dõi kết quả làm việc của từng cá nhân sau đào tạo là điều rất cần thiết. Công tác truyền đạt kỹ năng và nâng cao trình độ nhân sự của doanh nghiệp sẽ được chú trọng. Dựa vào tính năng công nghệ cao của phần mềm giúp đánh giá hiệu suất hoạt động và đưa ra những giải pháp đúng đắn, hiệu quả.

5. Kết luận

Việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo nội bộ là điều vô cùng cần thiết cho cơ quan, doanh nghiệp. Theo đó tổ chức muốn nâng cao năng suất hoạt động, tiết kiệm tối đa thời gian thì nên chú trọng ứng dụng phần mềm quản lý trong đào tạo để đạt hiệu quả tối ưu.