Hệ thống e-learning đang dần trở thành những giải pháp tốt trong công việc giảng dạy giáo dục để từ xa giúp mọi người tiếp cận được kiến thức chuyên sâu hơn nhờ những hình thức đào tạo qua hệ thống E-learning nay.

1. Hệ thống đào tạo E-Learning là gì? 

E -Learning chính là một cụm từ được viết Electronic Learning hoặc hiểu theo nghĩa tiếng việt là đào tạo trực tuyến

Hệ thống E-Learning là một trong phương thức giảng dạy mới qua những thiết bị có kết nối mạng với một máy chủ được đặt ở nơi khác. Máy chủ có chức năng giữ lại những tất cả nội dung học tập cùng với những phần mềm quan trọng khác. Những phần mềm này người dạy gửi hình ảnh, âm thanh hoặc tài liệu một cách thoải mái.

Ngoài ra, theo như cách nhìn khác E-learning là một môi trường giúp người giảng dạy, người học tổng hợp tất cả những tổ hợp công nghệ lưu trữ và truyền tải dữ liệu mã hóa. 

2. Tìm hiểu mô hình hệ thống E-Learning cơ bản hiện nay

Dưới đây là một số thành phần cơ bản trong mô hình hệ thống E-Learning hiện nay là như thế nào

Mô hình hệ thống e-learning

2.1 Học viên tham gia học tập

Học viên hay học sinh tham gia trong hệ thống Elearning đóng vai trò chủ chốt trong hoạt động giảng và dạy. Trong hệ thống E-learning hoạt động chính của học viên chính là: 

 • Người tham gia hoạt động khóa học
 • Hoàn thành những bài kiểm tra, đánh giá khóa học
 • Cho những ý kiến phản hồi về chất lượng khóa học, hoặc trao đổi nội dung đào tạo.

2.2 Giảng viên tham gia vào nội dung và trách nhiệm trao đổi với học viên

Giảng viên sẽ đồng hành cùng với học viên để từ đó hoàn thành các khóa học. đồng hành và cùng quản lý để từ đó triển khai những mục tiêu đào tạo hiệu quả của hoạt động chính của giảng viên trên hệ thống E -learning

 • Thực hiện các bài giảng cho hệ thống e-learning như tạo mới, thêm kiến thức mới cho bài giảng
 • Bổ sung những xu hướng mới cho bài giảng
 • Thêm một số tài liệu có liên quan tới bài giảng
 • Kiểm soát được quá trình học tập của học viên
 • Trả lời những thắc mắc của học viên để hỗ trợ nhanh chóng kịp thời để tránh khỏi sai sót những giá trị không đáng có
 • Tạo các đề thi, bài thi mẫu nếu có
 • Tham gia vào phản ánh chất lượng của hệ thống đề hoàn thiện hơn

2.3 Mô hình bộ phận quản lý đào tạo

Giúp quản lý và chịu trách nhiệm cho những hoạt động dạy và học của mô hình hệ thống e -learning. Vậy nên có thể nói bộ phận quản lý đào tạo đảm bảo hoạt động của các bộ phận khác vận hành cùng nhau. Ngoài ra, giúp cho quản lý để nâng cao hơn nữa về chất lượng hệ thống. 

Hạng mục mô hình bộ phận quản lý đào tạo thực hiện đó như sau: 

 • Quản lý đề thì
 • Quản lý con người
 • Quản lý dữ liệu
 • Quản lý chương trình đào tạo
 • Quản lý báo cáo có thể theo dõi, kiểm soát, dữ liệu báo cáo
 • Theo dõi các hoạt động dạy học, học và thi của giảng viên và học viên
 • Có thể truy xuất dữ liệu báo cáo liên quan tới mục đích để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của hệ thống

2.4 Bộ phận quản trị và vận hành hệ thống E-Learning 

Để hệ thống E -Learning hiệu quả hơn với những mục tiêu đào tạo đã đề tri thì chính bộ phận quản trị và vận hành hệ thống có thể thực hiện với nhiều mục như sau: 

 • Tạo những quy định từ đầu từ cho các vị trí liên quan có trong hệ thống để theo từng chức năng chi tiết. 
 • Quy chế được ban hành và áp dụng theo đúng quy định, mô tả đúng những công việc vị trí liên quan của từng bộ phận để đảm bảo thực hiện giữa các cá nhân và phòng ban
 • Trực tiếp giám sát quản lý và phân quyền sử dụng trong hệ thống tương ứng cho từng vị trí. 
 • Có thể kiểm soát sử dụng hệ thống đúng quy định vận hành đã được biên soạn.

Như vậy qua 4 mô hình đã được nêu trên để đủ vận hành cho một hệ thống e-learning. Mỗi mô hình đều có liên kết chặt chẽ với nhau, tuy chúng thể hiện rõ từng sự tách rời. 

Vận hành hệ thống e-learning

Vận hành hệ thống e-learning

3. Những điều nên tránh khi lựa chọn hệ thống e-learning 

Để giúp bạn tránh những sai lầm từ đó có cái nhìn sáng suốt nhất khi lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tham khảo những ý kiến dưới đây

3.1 Không nên xem xét khả năng tiếp cận hệ thống 

Hiện nay, có rất nhiều hệ thống E-learning hạn chế thiết bị truy cập, từ đó gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu hệ thống đó có đồng bộ, truy cập những thiết bị nào cần dùng, hoặc trong thời gian nào, cho dù đó là máy tính để bàn kết nối mạng, máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại di động.

3.2 Không kiểm tra giới hạn của hệ thống LMS

Không phải hệ thống nào LMS nào cũng đều có giới hạn người dùng giống nhau, nên các bạn cũng cần phải lưu ý về điều này. Một số hệ thống LMS không hoạt động vì quá tải bị truy cập quá nhiều vì số lượng học viên qua lớn. Bởi vậy, trước khi đồng ý chi tiền cho một hệ thống quản lý học tập, bạn hãy kiểm tra giới hạn về số lượng tham gia lớp học để tránh rủi ro vì quá tải

Những điều nên tránh khi lựa chọn hệ thống e-learning

Những điều nên tránh khi lựa chọn hệ thống e-learning

3.3 Chưa đánh giá tổng quan các lựa chọn hệ thống LMS

Bạn không nên quá kỳ vọng vào một đơn vị cung cấp hệ thống LMS, mà hãy chú ý quan sát và đánh giá giữa các đơn vị với nhau như: Chi phí, chức năng, đáp ứng yêu cầu của bạn…Từ đó mà bạn có thể lựa chọn ra một hệ thống cho mình phù hợp nhất. 

3.4 Không nên kiểm tra tài liệu tham khảo của khách hàng

Khi bắt đầu click vào nút mua hoặc đăng ký thỏa thuận nào đó, bạn nên kiểm tra kỹ các tài liệu của khách hàng. Sau đó yêu cầu nhà cung cấp cho bạn bạn danh sách những khách hàng đã hài lòng trước đó, để từ đó bạn có thể đảm bảo cho khách hàng có hồ sơ theo dõi đã được kiểm chứng. Nên bạn hoàn toàn có thể liên hệ với một số khách hàng để xem chi tiết hệ thống LMS đã giúp họ như thế nào và hiểu rõ hơn về mức hỗ trợ

>> Xem thêm: Top phần mềm quản lý giáo dục được sử dụng nhiều nhất

3.5 Không quá tìm hiểu kỹ background của nhà cung cấp

Nên đánh giá backdrop của nhà cung cấp hệ thống LMS chính là một trong bước quan trọng nhất. Từ đó bạn hoàn toàn có thể tham khảo và đánh giá các khách hàng đã có trên website hoặc từ đó có thể hỏi trực tiếp một số câu như chăm sóc khách hàng,hỗ trợ, tư vấn tính hiệu quả với các trường đại học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiêm tra hồ sơ của đơn vị đã cung cấp trên mạng xã hội, để tìm hiểu kinh nghiệm của họ. 

Qua bài biết này bạn đã có thêm một số kiến thức cơ bản để tìm hiểu về hệ thống e-learning hiện nay, hy vọng sau quá trình sử dụng hệ thống các bạn đã có nhiều trải nghiệm thành công tốt nhất khi sử dụng hệ thống e-learning.

Vậy đâu sẽ là nhà cung cấp uy tín, đặt yêu cầu của khách hàng lên hàng đầu, mang đến giá trị, chất lượng nhất của hệ thống e-learning đến khách hàng. Đó chính là KoolSoft E-Learninglà nền tảng quản lý quản lý giáo dục trực tuyến được phát triển bởi Kool Soft Inc. Liên hệ ngay hôm nay để sở hữu cho mình hệ thống e-learning chất lượng nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

Tầng 3, Lô NT KĐT mới Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội 130301

Monday, Tuesday, Wednesday, Thursday, Friday, Saturday08:00 – 17:30
 0983331246