Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ trong mọi lĩnh vực nhất là áp dụng công nghệ thông tin vào trong giáo dục hiện nay vấn đề rất cấp thiết. Hiện nay chúng ta không còn quá bất ngờ với các loạt ứng dụng phần mềm quản lý trường học ví dụ như Koolsoft là một trong điển hình được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Những lợi ích và có vai trò quan trọng của phần mềm quản lý giáo dục chính là một trong những phương pháp quản lý không thể thiếu trong tương lai.

Để bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về phần mềm quản lý giáo dục như thế nào thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây nhé. 

1. Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

Phần mềm quản lý giáo dục hiện nay được hiểu theo như một ứng dụng để được phát triển và giúp bạn vận hành và quản lý toàn bộ dữ liệu hệ thống của trường học. Qua đó, bạn còn có thể thực hiện vận hành tài liệu theo hướng dẫn, để từ đó theo dõi và cung cấp đầy đủ các công nghệ quản lý giáo dục cho nhà trường và các trung tâm giảng dạy.

Ngoài ra, đây cũng được coi là một phần mềm đã tập hợp đầy đủ các tính năng riêng biệt để giúp nhà trường quản lý lịch trình giảng dạy và học tập của những học viên và giáo viên. 

Áp dụng phần mềm quản lý giáo dục trong công tác nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đề cao tính chuyên nghiệp của nó.  Đồng thời, tạo điều kiện cho học viên mà không sợ nhiều yếu tố khách quan như: Địa lý, thời gian học tập hoặc thực hiện giảng dạy được rút ngắn hoặc những trường hợp vì việc không đến lớp vì bận. 

phần mềm quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý trong giáo dục trường học là một trong những cách hiệu quả giúp hoạt động nhà trường quản lý dễ dàng hơn, kiểm soát, tiết kiệm chi phí trong quá trình đào tạo cũng như nâng cao trình độ giá trị của phần mềm quản lý trường học hiện nay.

2. Vì sao nên có phần mềm quản lý giáo dục – trường học 

2.1 Phần mềm quản lý giáo dục quan trọng đối với nhà trường, cơ sở, trung tâm giáo dục

Với việc sử dụng phần mềm quản lý giáo dục giúp nhà trường, trung tâm được truyền tải đầy đủ nội dung, hệ thống quản lý thiết kế khoa học. Qua đó, với phần mềm này người dùng đều có thể truy cập theo cổng thông tin thương điện tử để từ đó có thể tìm kiếm thông tin cần thiết. 

 • Giúp nhà trường, trung tâm gia tăng sự liên kết với nhau. 
 • Nhanh chóng tiếp nhận những thông tin và đưa ra những phản hồi cấp thiết dành cho người truy cập nhanh chóng. 
 • Từ đó tiết kiệm tối ưu những chi phí cho các hoạt động quảng cáo, marketing…
 • Đảm hình ảnh và nâng cao chất lượng cạnh tranh với các trung tâm khác
 • Giúp đỡ tối đa những việc quản lý như thông tin, xử lý dữ liệu chính xác dễ dàng và hiệu quả

2.2 Phần mềm quản lý giáo dục đối với cán bộ quản lý nhà trường

 • Giúp các lãnh đạo nhà trường trực tiếp thu nhận thông tin về các báo cáo về hoạt động nhà trường như: Số lượng học viên đạt thành tích giỏi trong học tập, lớp có sự thay đổi về sĩ số, chất lượng giảng dạy và học tập,.. đều được báo cáo chi tiết trong thời gian ngắn. 
 • Mọi thông tin đều được đánh giá tổng quát về chất lượng giáo dục trong nhà trường, từng lớp, khoa và từng môn học. 
Lợi ích phần mềm quản lý giáo dục

Lợi ích phần mềm quản lý giáo dục

 • Tiếp nhận những thông tin như báo cáo dựa trên những nhu cầu sử dụng các công cụ và thông tin có trên phần mềm

2.3 Phần mềm quản lý trung tâm giáo dục đối với giáo viên trong nhà trường

 • Mọi giáo viên đều có thể dễ dàng sử dụng báo cáo chuyên môn trong phần mềm khi kết thúc kỳ học, năm học
 • Tiếp nhận thông tin các báo cáo về học lực của các cá nhân trong lớp.
 • Dễ dàng tạo lập sổ điểm cái, điểm cá nhân và học bạ riêng của từng học viên. 
 • Tạo những đánh giá cụ thể và tổng quan về học sinh dựa trên các số liệu đã có trong phần mềm

2.4 Phần mềm quản lý giáo dục với học viên

 • Học viên được đảm bảo thông tin, kết quả đều được đánh giá và quản lý bằng phần mềm dễ dàng và chính xác. 
 • Thông qua phần mềm giúp học viên và giáo viên dễ dàng trao đổi, tiếp cận nhiều hơn. 
 • Học viên được tiếp cận với nhiều nguồn tham khảo tài liệu lớn để mở rộng tri thức. 

3. Những tính năng của phần mềm quản lý trung tâm giáo dục mang lại

 • Hỗ trợ giúp nhà trường quản lý thông tin, dữ liệu của học viên: Mọi hoạt động quản lý đều được thiết lập từ khi học viên mới bắt đầu nhập học cho đến khi hoàn thành học tập. Bao gồm các dữ liệu như sau: Khoa quản lý, khóa học, giữa các lớp, được những thành tích khen thưởng, kỷ luật của học viên.
 • Chức năng quản lý điểm số của học viên: Giúp giáo viên nhập điểm, sửa điểm, tính điểm và tổng kết điểm cho từng học viên mỗi khóa học một cách dễ dàng và khoa học. Ngoài ra, học viên đều có thể tra cứu điểm thi, in điểm thi thông qua phần mềm.
Tính năng phần mềm quản lý trung tâm giáo dục

Tính năng phần mềm quản lý trung tâm giáo dục

 • Mọi thông tin về hồ sơ thầy cô, học sinh đều được quản lý rõ ràng: Những hồ sơ liên quan đến giáo viên trong trương và học viên đều được lưu trữ và sắp xếp khoa học theo từng mục để tra cứu, thống kê chi tiết và in học phí của học viên. Qua đó, dễ dàng kiểm soát, quản lý về mức phí đã thanh toán hoặc chưa thanh toán của học viên.
 • Theo dõi công tác và tính lương cho giáo viên: Mọi quá trình đều được phần mềm thống kê đầy đủ  dễ dàng kiểm soát và quản lý thời gian làm việc của giảng viên về số lượng lên lớp, để lập bảng lương chi tiết và đầy đủ.
 • Quản lý và phần quyền trong nhà trường, trung tâm: Mọi phần mềm đều có thể quản lý giáo dục thông qua phân quyền cấp bậc sẽ được lãnh đạo cơ sở quản lý . 

4. Một số phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay

4.1 Phần mềm quản lý giáo dục Teacherkit 

Đây là một trong những phần mềm đầu tiên được thiết kế giúp giảng viên quản lý hết những nhiệm vụ của học viên trong lớp đã nhận giảng dạy. Với nhiều tính năng hữu ích sẽ giúp quản lý nhà trường dễ dàng. Phần mềm này sẽ được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị trên hệ điều hành như: IOS hay Windows. 

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp cho người dùng bằng nhiều công cụ trực quan như: Khả năng ghi điểm thông qua công cụ Gradebook

Tóm lại, đây là một trong những phần mềm tốt để quản lý hiệu quả trong giáo dục trường học

>> Xem thêm: Kinh doanh giáo dục – Cơ hội khoải nghiệp siêu lợi nhuận

4.2 Phần mềm quản lý trung tâm giáo dục Koolsoft

Koolsoft E-Learning là một trong những phần mềm quản lý giáo dục được sử dụng tốt nhất hiện nay, sẽ giúp các trường học, trung tâm, cơ sở đào tạo quản lý các hoạt động của trường một cách thuận tiện, tiết kiệm chi phí, dễ dàng sao lưu và chia sẻ tài liệu dễ dàng hơn. Thuận tiện cho giáo viên và học viên tương tác nhiều hơn. Với đội ngũ lập trình chuyên nghiệp sẽ mang lại trải nghiệm cực kỳ tốt với đối với người dùng, với độ bảo mật cao sẽ giúp bảo vệ hệ thống toàn vẹn nhất.

Phần mềm quản lý trung tâm

                                                                                                               Phần mềm quản lý giáo dục Koolsoft

4.3 Phần mềm quản lý giáo dục Socrative Teacher

Với phần mềm này cho phép các giáo viên tạo những cuộc thăm dò ý kiến thông qua bài test câu đố, trò chơi….Để từ đó có thể đánh giá khách quan về năng lực của học viên.

Hệ thống trên sẽ giúp đánh giá các bài test học viên và phân loại theo cấp bậc của mỗi học viên nhanh chóng và đơn giản. 

Phần mềm quản lý giáo dục socrative teacher

Phần mềm quản lý giáo dục socrative teacher

4.4 Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục Class Act

Là một trong những phần mềm rất quan trọng trong quản lý trường học, giúp giáo viên đánh giá được quá trình tiến bộ của học viên thông qua các giai đoạn học tập. Ngoài ra, phần mềm này còn trang bị thêm nhiều tính năng cho phép người dùng đều có thể sắp xếp chỗ ngồi học các học viên theo trình tự sắp xếp hợp lý bằng cách phân loại học viên và nhóm học viên. Từ đó, dễ dàng nhận biết và giúp cho giảng viên theo dõi được quá trình phát triển và học tập.

5. Kết luận

Qua bài này bạn đã biết được một số hệ thống phần mềm quản lý giáo dục, cũng như các tính năng mang tới lợi ích cho việc quản lý hoạt động của nhà trường trong giáo dục được tốt hơn. Từ đó, người dùng có thể đánh giá chất lượng, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Hy vọng bài viết này đã có những thông tin cơ bản hữu ích đến bạn và lựa chọn cho mình các phần mềm quản lý giáo dục phù hợp nhất.