Triển khai LMS để quản lý là nhu cầu của rất nhiều cơ sở giáo dục, doanh nghiệp trong thời kỳ Covid 19 diễn ra phức tạp. Tuy nhiên không phải các LMS là miễn phí, vậy Chi phí phần mềm LMS là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Hiểu về Chi phí phần mềm LMS là gì?

Chi phí phần mềm LMS là giá, số tiền bạn cần bỏ để sử dụng và để duy trì phần mềm LMS. Vậy mỗi một LMS có giá bao nhiêu? Câu hỏi các công cụ quản lý học tập có giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu các chiến lược định giá LMS phổ biến. Dưới đây là hai kiểu triển khai LMS chung và các mô hình định giá của chúng.

Hiểu về Chi phí phần mềm LMS là gì?

Hiểu về Chi phí phần mềm LMS là gì?

Tại chỗ: Phần mềm được tự lưu trữ trên máy chủ của công ty hoặc trên máy chủ của bên thứ ba và do đó, cho phép tùy chỉnh, khả năng mở rộng và tích hợp nhiều hơn với các ứng dụng được lưu trữ cục bộ khác. Những lợi ích này đương nhiên chuyển sang một hệ thống đắt tiền hơn. Ước tính chi phí cho trang trải LMS tự lưu trữ:

– Giấy phép vĩnh viễn – chi phí trả trước một lần có thể từ dưới 500 đô la đến hơn 20.000 đô la.

– Phí thiết lập – phí cài đặt một LMS có thể chạy trên 25.000 đô la.

Trên đám mây: Nó có thể ở dạng SaaS được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp hoặc được lưu trữ trực tiếp trên Internet, cả hai đều được cung cấp trực tuyến và được truy cập thông qua trình duyệt từ bất kỳ thiết bị được kết nối nào. Đây là những giải pháp phổ biến, chi phí thấp nhất hiện nay. Các kế hoạch và giá cả có thể là:

– Trả tiền cho mỗi khóa học – người học trả tiền cho khóa học hoặc các khóa học đã đăng ký

– Trả tiền cho mỗi lần sử dụng – có thể dao động từ dưới $ 1 đến $ 10 cho mỗi người học mỗi khóa học

Đây là những giải pháp phổ biến, chi phí thấp nhất hiện nay

Đây là những giải pháp phổ biến, chi phí thấp nhất hiện nay

– Trả tiền cho mỗi người dùng / người học – một khoản phí cố định cho mỗi người học có giá khoảng $ 5 mỗi tháng hoặc thậm chí ít hơn nếu có nhiều công ty đăng ký

– Phí cấp phép – phí một lần để truy cập LMS trong một khoảng thời gian nhất định (ví dụ: mỗi tháng hoặc cả năm)

– Phí thiết lập – nhiều hơn hoặc ít hơn khoảng $ 5.000

Lưu ý rằng các nhà cung cấp LMS đôi khi kết hợp các mô hình định giá ở trên, chẳng hạn như trả cho mỗi lần sử dụng, mỗi khóa học hoặc trả cho mỗi người dùng trên mỗi mô-đun. Điều quan trọng là bạn phải rõ ràng với nhà cung cấp những gì từ “sử dụng” áp dụng hoặc bao hàm trong các điều khoản và điều kiện của họ. Một điều khác, phí thiết lập thường là các khoản thanh toán một lần có thể bao gồm xây dựng thương hiệu, đào tạo nhân viên và hỗ trợ khách hàng, trong số những khoản khác

2. Các khoản Chi phí phần mềm LMS cơ bản bạn nên biết

Hệ thống LMS để triển khai, duy trì và phát triển cần một số chi phí nhất định. Vậy những chi phí này là bao nhiêu?

2.1. Chi phí để đăng ký và thiết lập hệ thống 

Các bạn đã biết, không có LMS nào là miễn phí, bởi thế nên đầu tiên doanh nghiệp phải bỏ chi phí để mua phần mềm. Số tiền này không cố định mà tùy vào giá thành của từng phần mềm cụ thể. Con số này cũng phụ thuộc rất nhiều vào chủng loại, tính năng, chương trình, phiên bản cập nhất, … Khoản phí này cũng không phải đóng một lần mà đóng định kỳ theo gói bạn chọn lựa theo tháng hoặc năm. 

Chi phí để đăng ký và thiết lập hệ thống

Chi phí để đăng ký và thiết lập hệ thống

Ngoài ra, khi bạn muốn sử dụng một số tính năng hỗ trợ của LMS bạn cũng cần bỏ thêm chi phí để mua thêm tính năng cho ứng dụng. 

Nhìn chung con số để thiết lập là không nhỏ, nên hãy liệt kê các chức năng bạn muốn ở LMS của mình theo thứ tự và dựa vào ngân sách đề ra ban đầu. 

2.2. Chi phí theo lượng người sử dụng phần mềm

Một số phần mềm LMS lại yêu cầu chi phí theo số lượng người sử dụng hay số lượng tài khoản truy cập vào hệ thống. Mức chi phí này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, sử dụng LMS trong một thời gian nhất định chứ không sử dụng lâu dài, thường xuyên. 

Chi phí loại hình này dựa vào số lượng tài khoản học viên được mở. thêm vào đó, tổ chức khi muốn duy trì tài khoản sẽ mất phí duy trì sau khi hết thời hạn cho thuê. 

2.3. Chi phí duy trì LMS

Khi triển khai e learning, hay e learning LMS thì doanh nghiệp cần có chi phí duy trì và bảo trì hệ thống để các học viên có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng cách tính năng trên đây. Chi phí này thường chiếm khoảng 15% đến 20% trên tổng số chi phí cần bỏ. 

Chi phí theo lượng người sử dụng phần mềm

Chi phí theo lượng người sử dụng phần mềm

Chi phí này là chi phí mà doanh nghiệp, cơ quan bỏ ra khi số lượng học viên tăng lên cần mua thêm các tài khoản và mật khẩu hay khi cơ quan đó cần nâng cấp tính năng, hay thêm một số tính năng để đào tạo. 

2.4. Một số chi phí phần mềm LMS khác

Để đảm bảo hệ thống LMS hoạt động tốt bạn cần đội ngũ nhân sự quản trì hệ thống này, họ có thể là các nhân viên IT, nhân viên nội dung, … hay một số nhân viên khác để kịp thời hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc đến từ các khách hàng, học viên của mình. Vì vậy đây cũng là một khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra khi sử dụng LMS cho doanh nghiệp.

Ngoài ra doanh nghiệp cũng phải bỏ ra một số chi phí khác phát sinh trong quá trình sử dụng liên quan đến giấy phép, hay chi phí để thuê các chuyên gia phát triển nội dung, …

>> Đọc thêm: Top 10 Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS

3. Khám phá mẹo tối ưu các Chi phí phần mềm LMS bạn nên biết

Khi thế giới đang tiếp tục vật lộn với đại dịch Covid19 thì nhiều doanh nghiệp, cơ quan, trong học nên lựa chọn một LMS tốt nhất cho nhu cầu của mình. Khi sử dụng một phần mềm LMS là giải pháp cho doanh nghiệp mình hãy chú đến tính năng của ứng dụng, mô hình phát triển của doanh nghiệp và chi phí chi trả để sử dụng phần mềm đó. 

Khám phá mẹo tối ưu các Chi phí phần mềm LMS bạn nên biết

Đánh giá kỹ năng đội ngũ triển khai E learning của bạn

Thông thường, khi tìm kiếm phần mềm LMS bạn sẽ thấy các khoản chi phí phải trả cho từng tình huống cụ thể mà chúng ta đã tìm hiểu phí trên. Dưới đây là một số TIPs cho bạn tối ưu các chi phí phần mềm LMS như sau:

– Xác định nguồn lực tài chính của mình, nguồn lực nhân sự, … trước khi lựa chọn LMS. 

– Xác định mục tiêu của tổ chức, nhu cầu và sở thích của học viên, … sau đó đưa ra những mục tiêu lâu dài và trước mắt để lựa chọn LMS hay các tính năng của LMS. 

– Đánh giá kỹ năng đội ngũ triển khai E learning của bạn. Nếu như nhóm elearning của bạn thiếu kinh nghiệm hoặc kỹ năng sử dụng LMS mới bạn sẽ mất thêm chi phí đào tạo và thời gian đào tạo. Vì vậy lúc này nên tìm cho mình một nhà cung cấp các giải pháp LMS chuyên nghiệp để hợp tác trong thời gian dài. 

– Thảo luận chi phí với nhà cung cấp: Họ là những người hiểu rõ sản phẩm và biết khó khăn của bạn nên sẽ giúp được bạn lúc này đấy!

– Phân công trách nhiệm và công việc cụ thể cho từng cá nhân và bộ phận trong doanh nghiệp. 

– Cân nhắc đến các gói hỗ trợ bổ sung hay các gói tích hợp trong LMS.

Khám phá mẹo tối ưu các Chi phí phần mềm LMS bạn nên biết

Khám phá mẹo tối ưu các Chi phí phần mềm LMS bạn nên biết

– Sử dụng phiên bản dùng thử: mỗi LMS đều có phiên bản dùng thử trong thời gian ngắn, bạn có thể thử nghiệm và lựa chọn một LMS phù hợp nhất cho mình. 

Và nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết nên chọn phần mềm LMS nào phù hợp cho mô hình của doanh nghiệp mình mà vẫn tiết kiệm chi phí thì lời khuyên của chúng tôi là nên chọn KoolSoft LMS. Vì lẽ đây là phần mềm LMS tiết kiệm chi phí nhất hiện nay đồng thời cũng là phần mềm thông minh hỗ trợ mọi vấn đề về kỹ thuật, tài nguyên, … cho bạn. 

Như vậy để duy trì và phát triển phần mềm quản lý LMS cho doanh nghiệp bạn sẽ buộc phải bỏ ra một nguồn Chi phí hệ thống E learning LMS nhất định trong quá trình sử dụng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã nắm rõ về Chi phí phần mềm LMS cùng một số TIPs hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có này.