Không chỉ tại trường học mà tại các doanh nghiệp hệ thống LMS cũng rất được ưu chuộng sử dụng để quản lý doanh nghiệp. Những lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS rất đa dạng, vậy nó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để trả lời nhanh nhất bạn nhé!

Chức năng nổi bật của LMS là quản lý hoạt động giảng dạy, học tập, quản lý doanh nghiệp. Ngoài chức năng chính này thì LMS còn rất nhiều vai trò quan trọng khác. Đó chính là lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS càng sớm càng tốt trong quá động quản lý của mình.

Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS – Tổng hợp những lý do xác thực nhất

Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS – Tổng hợp những lý do xác thực nhất

1. Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS – Tổng hợp những lý do xác thực nhất

Tại sao các doanh nghiệp yêu cầu triển khai LMS? Một LMS có thể giúp một doanh nghiệp, hợp lý hóa các thủ tục và nâng cao hiệu quả tổng thể của lực lượng lao động. Để duy trì sự tăng trưởng trong các doanh nghiệp, điều quan trọng là các ngành sử dụng LMS vào các quy trình của họ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do thuyết phục chính tại sao cần phải triển khai LMS để có kết quả kinh doanh tích cực:

1.1. Tính linh hoạt trong việc truy cập thông tin – Yếu tố quan trọng doanh nghiệp cần triển khai LMS

Với LMS, nhân viên có thể truy cập thông tin mọi lúc, mọi nơi thông qua máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của họ. Các quyết định quan trọng có thể được thực hiện thông qua sự sẵn có tức thời của dữ liệu. Với sự ra đời của các nền tảng LMS hiện đại, thông tin tập trung có thể được truy cập dễ dàng. Dữ liệu được truy cập sẽ được lưu trữ kỹ thuật số, chẳng hạn như hồ sơ người dùng, tiến trình đào tạo, v.v. Điều này không chỉ làm cho dữ liệu có thể tìm kiếm được mà còn giảm thời gian dành cho việc truy xuất thông tin cần thiết.

Tính linh hoạt trong việc truy cập thông tin – Yếu tố quan trọng doanh nghiệp cần triển khai LMS

Tính linh hoạt trong việc truy cập thông tin – Yếu tố quan trọng doanh nghiệp cần triển khai LMS

1.2. Hiệu quả về chi phí – Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS nhanh chóng

Một nền tảng LMS có thể cắt giảm chi phí liên quan đến chi phí đào tạo. Đào tạo và giới thiệu thường liên quan đến việc thuê nhiều nguồn lực. Ví dụ, một người quản lý tuyển dụng phải đào tạo mọi nhân viên mới gia nhập vào phần mềm của công ty và các tác động khác. Nhưng với một LMS hiệu quả được triển khai, việc đào tạo có thể được tùy chỉnh.

Ngoài ra, việc cung cấp đào tạo trực tuyến có thể giảm đáng kể thời gian và chi phí. Việc triển khai một địa điểm tập trung để đào tạo có thể tránh được việc phải cử nhân viên đi đào tạo ở những nơi xa. Vì dữ liệu có thể được tái sử dụng và truy cập bất cứ khi nào được yêu cầu, nó giúp loại bỏ nhu cầu về tài liệu giấy quá nhiều.

1.3. Cải thiện năng suất và khả năng sinh lời – Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS đảm bao lâu dài

Một trong những Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS nhằm đảm bảo sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp đó là LMS giúp cản thiện năng xuất và khả năng sinh lời khi kinh doanh, sản xuất. Theo một nghiên cứu gần đây của ASTD (Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Hoa Kỳ) được thực hiện trên 2500 công ty , các công ty đầu tư vào đào tạo đã đạt được tỷ suất lợi nhuận cao hơn 24% so với phần còn lại. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những công ty này có thu nhập trên mỗi nhân viên tăng 218%.

Cải thiện năng suất và khả năng sinh lời - Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS đảm bao lâu dài

Cải thiện năng suất và khả năng sinh lời – Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS đảm bao lâu dài

LMS đảm bảo rằng nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng để có thể giúp họ hoạt động hiệu quả và hiệu quả. Một LMS cũng đảm bảo rằng nhiều người dùng được đào tạo đồng thời ở cùng một tốc độ. Khi nhân viên làm việc hiệu quả, họ cũng trở nên có lợi nhuận. 

Một LMS có thể đảm bảo chất lượng đào tạo được cung cấp cho nhân viên thông qua theo dõi dữ liệu và phân tích của nó. Điều này bao gồm các yếu tố như thời lượng đào tạo được cung cấp, việc đào tạo được thực hiện tốt như thế nào, v.v. Cơ sở dữ liệu đào tạo tập trung của một LMS nâng cao chất lượng đào tạo cũng như cải thiện đáng kể năng suất và lợi nhuận của doanh nghiệp.

1.4. Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS đó là giúp đem lại hiệu quả giới thiệu nhân viên

Định hướng nhân viên hoặc giới thiệu nhân viên là một quá trình tẻ nhạt ở nhiều công ty. Khi quy trình giới thiệu nhân viên có nền tảng LMS hiện đại được triển khai, nó sẽ giảm đáng kể tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên. Điều này sẽ làm tăng năng suất của nhân viên.

Nội dung của bên thứ ba có thể được triển khai dễ dàng thông qua nền tảng LMS. LMS hoạt động bằng cách cho phép các doanh nghiệp cung cấp, quản lý cũng như theo dõi quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới. Có thể tạo các khóa học, thiết lập các bài kiểm tra và bài tập cũng như tự động hóa quá trình giới thiệu là một số chức năng chính.

Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS đó là giúp đem lại hiệu quả giới thiệu nhân viên

Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS đó là giúp đem lại hiệu quả giới thiệu nhân viên

Với một hệ sinh thái tích hợp LMS, quá trình đào tạo và giới thiệu hiệu quả và hiệu quả được đảm bảo.

1.5. LMS có khả năng đo lường ROI – Yếu tố hỗ trợ cho cải thiện chi phí

Theo các nhà phân tích ngành công nghiệp, các thị trường LMS dự kiến sẽ tăng từ con số hiện nay của $ 2060000000 đến hơn 7 tỷ $ vào năm 2023 . Hệ thống quản lý học tập được thiết kế và triển khai để tăng ROI cho các doanh nghiệp theo nhiều cách.

Sự trở lại lớn là có thể thay thế đào tạo 1-1 truyền thống. Đây là một tiết kiệm chi phí quan trọng. LMS được sử dụng như một trung tâm tập trung để chứa khối lượng lớn các khóa đào tạo cũng như các nội dung khác. LMS cải thiện kết quả kinh doanh bằng cách giảm chi phí đi lại của nhân viên được cử đi đào tạo bên ngoài và giảm thiểu thiệt hại về năng suất của nhân viên.

Một LMS tính toán các nguồn lực được phân bổ và xác định sự kém hiệu quả hiện có trong đào tạo. Nó cũng cho phép nhân viên tập trung vào những phần cốt lõi trong công việc của họ. Điều này cũng làm giảm đáng kể sự luân chuyển của nhân viên.

LMS có khả năng đo lường ROI – Yếu tố hỗ trợ cho cải thiện chi phí

LMS có khả năng đo lường ROI – Yếu tố hỗ trợ cho cải thiện chi phí

1.6. Lưu giữ kiến ​​thức với Trung tâm tập trung LMS

Một lợi ích khác của eLearning là lưu giữ kiến ​​thức. Thuật ngữ này nghe có vẻ lạ mắt, nhưng ý tưởng khá đơn giản: có rất nhiều thủ tục, bước, mẹo và thủ thuật cần thiết cho hoạt động hàng ngày của công ty bạn. Những thứ khác nhau, từ cách thực hiện đúng các đơn đặt hàng cho đến sự hài lòng của một khách hàng lớn cụ thể, đến việc giữ cho trang web của bạn hoạt động bình thường.

Nếu doanh nghiệp của bạn giống như hầu hết các công ty khác, mỗi nhiệm vụ đó đều do một số ít nhân viên đảm nhiệm, với những phần của chúng thường chỉ một số nhân viên cấp cao duy nhất biết. Điều này có nghĩa là nếu nhân viên đó tiếp tục, nghỉ việc hoặc bị sa thải, sẽ có một số gián đoạn đối với doanh nghiệp của bạn, trong khi một số người khác nhận nhiệm vụ của họ và học cách thực hiện chúng đúng cách. Bất kỳ thủ thuật tiết kiệm tiền hoặc thời gian nào mà những cựu nhân viên này đã sử dụng thậm chí có thể bị mất hoàn toàn.

KoolSpftLMS có thể giúp bạn lưu giữ tất cả kiến ​​thức đó trong công ty bằng cách cung cấp một cách dễ dàng để chuyển kiến ​​thức của nhân viên (bao gồm tất cả kinh nghiệm thực tế có giá trị đó) vào một kho lưu trữ trung tâm, chính thức hóa và sử dụng nó để giáo dục nhân viên mới.

Tất nhiên, điều này cần một chút nỗ lực – bạn phải yêu cầu những nhân viên có kinh nghiệm hơn của mình viết ra bất kỳ kiến ​​thức miền không chuẩn nào mà họ có được trong nhiều năm và đặc biệt là bất kì quy trình tùy chỉnh nào mà họ phát hiện ra để hoàn thành công việc nhanh hơn và tốt hơn.

Tuy nhiên, những gì bạn nhận được từ việc này, chắc chắn sẽ rất xứng đáng. Và không chỉ đối với khía cạnh lưu giữ kiến ​​thức , mà còn vì việc chính thức hóa cách công ty và nhân viên của bạn thực sự hoạt động cũng sẽ cho bạn cơ hội để suy nghĩ lại về các quy trình của công ty, loại bỏ một số quy trình không dùng nữa và cải thiện những quy trình khác.

Lưu giữ kiến ​​thức với Trung tâm tập trung LMS

Lưu giữ kiến ​​thức với Trung tâm tập trung LMS

Để thúc đẩy sự đổi mới, điều quan trọng là các nhân viên trong một tổ chức phải có năng lực về trí tuệ. Bí quyết kỹ thuật nâng cao năng suất của nhân viên. Do đó, vốn trí tuệ là một trong những lợi ích chính được hưởng từ LMS.

LMS đảm bảo rằng thông tin không được hợp nhất ở một vị trí duy nhất và nó được chia sẻ với tất cả các tài nguyên. Với một LMS, hiệu suất của nhân viên có thể được theo dõi một cách dễ dàng. Những nhân viên hoạt động kém hiệu quả có thể được cung cấp thêm khóa đào tạo cá nhân hóa và được giữ lại.

1.7. Báo cáo đơn giản hơn, chính xác và an toàn hơn

Sai sót của con người có thể khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá. Nền tảng LMS bao gồm các công cụ báo cáo tự động ghi dữ liệu. Điều này làm giảm lượng tương tác của con người cần thiết và do đó, giảm nguy cơ mắc lỗi của con người. Các tính năng như báo cáo cũng hoạt động nhanh hơn nhiều so với nhập dữ liệu truyền thống. Bạn có thể truy cập ngay lập tức bất kỳ thông tin nào bạn cần với một vài cú nhấp chuột.

1.8. Cập nhật thông tin – chức năng và công nghệ phát triển liên tục

Cho dù bạn là một công ty địa phương nhỏ hay một doanh nghiệp đa quốc gia lớn, học tập trực tuyến vừa có thể đáp ứng nhu cầu của bạn hôm nay, vừa có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu trong tương lai của bạn . Rốt cuộc, một doanh nghiệp nhỏ không phải là nhỏ mãi mãi. Chỉ cần xem xét rằng Apple và HP đã từng là “doanh nghiệp nhỏ”.

Cập nhật thông tin - chức năng và công nghệ phát triển liên tục

Cập nhật thông tin – chức năng và công nghệ phát triển liên tục

Khi công ty của bạn phát triển, LMS của bạn sẽ tăng tầm quan trọng cùng với nó và sẽ tự thanh toán cho chính nó nhiều lần. Và hãy nhớ rằng, tăng trưởng đồng nghĩa với việc tuyển dụng những người mới – và tất cả những người này sẽ cần cả việc giới thiệu và đào tạo cho các vai trò mới của họ.

Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, họ luôn mở rộng sang các thị trường mới, mở các cơ sở mới và đa dạng hóa sang các ngành khác. Những điều đó là ngang bằng cho khóa học nếu bạn muốn duy trì tính cạnh tranh. Với một LMS dựa trên đám mây như TalentLMS , không có chi phí trả trước lớn hoặc hạn chế bản in đẹp: bạn chỉ trả tiền cho càng nhiều nhân viên bạn cần đào tạo và bạn có thể phát triển đến bao nhiêu cổng thông tin học tập và nhân viên bạn muốn.

Đó là lý do tại sao hơn 30.000 tổ chức thuộc mọi quy mô, từ cPanel đến LG và Telerik, tin tưởng và sử dụng LMS cho nhu cầu đào tạo nhân viên của họ.

1.9. Giới thiệu thêm các công cụ học tập để có trải nghiệm tốt hơn

Các sản phẩm LMS ngày nay đã hoàn thiện tốt. Nhiều nhà phát triển sáng tạo đã khám phá ra những cách mới và tốt hơn để trình bày tài liệu đào tạo. Ví dụ, các mô phỏng ảo đưa các học viên vào thời điểm hiện tại và cho phép họ chứng minh kiến ​​thức và kỹ năng của mình mà không khiến người thật hoặc nguồn lực gặp rủi ro. Các video tương tác mang lại sự tương tác tốt hơn và giúp người học hiểu tài liệu nhanh hơn. Các công cụ khác như bảng trắng, diễn đàn và công nghệ VR cung cấp cho người huấn luyện nhiều lựa chọn hơn.

Giới thiệu thêm các công cụ học tập để có trải nghiệm tốt hơn

Giới thiệu thêm các công cụ học tập để có trải nghiệm tốt hơn

1.10. Mọi người đều có thể truy cập thông tin nhiều hơn

Thông tin rất quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào. Bạn có thể truy xuất dữ liệu càng nhanh thì bạn càng có thể hoàn thành các nhiệm vụ hoặc đưa ra các quyết định quan trọng nhanh hơn. Các nền tảng LMS hiện đại được thiết kế để tập trung thông tin. Điều này có thể bao gồm tiến trình đào tạo, hoàn thành, nhật ký hoạt động và hồ sơ người dùng. Lưu trữ mọi thứ ở định dạng kỹ thuật số giúp bạn có thể tìm kiếm được, điều này sẽ giảm thời gian truy xuất thông tin cho dù bạn đang tìm kiếm dữ liệu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm hay mọi lúc.

2. Bí quyết để lựa chọn phần mềm LMS phù hợp nhất với doanh nghiệp mình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống LMS thông minh giúp doanh nghiệp triển hoạt động quản lý và đào tạo nhân sự phù hợp nhất. Các sản phẩm này rất nhiều điểm cộng và điểm trừ nhất định và phù hợp với từng mô hình quản lý và đào tạo khác nhau của doanh nghiệp.

Vậy đâu sẽ là chìa khóa để lựa chọn phần mềm LMS phù hợp nhất với mô hình của doanh nghiệp mình? Chìa khóa là tìm một sản phẩm phù hợp với túi tiền của bạn và cung cấp các tính năng cốt lõi mà bạn cần. Bắt đầu tìm kiếm ngay bây giờ để bạn có thể tận hưởng nhiều lợi ích tiết kiệm thời gian và tiền bạc của việc sử dụng ed tech trong chương trình đào tạo của bạn.

Bí quyết để lựa chọn phần mềm LMS phù hợp nhất với doanh nghiệp mình

Bí quyết để lựa chọn phần mềm LMS phù hợp nhất với doanh nghiệp mình

Và trong danh sách những phần mềm LMS này, nổi bật nhất phải kể tới đó là Koolsoft LMS một trong những phần mềm quản lý hàng đầu hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, tin dùng và sử dụng. Một điều mà tôi chắc chắn rằng KoolSoft LMS phù hợp với doanh nghiệp bạn đó là phần mềm này được thiết kế theo từng mô hình cụ thể, với yêu cầu cụ thể trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất. Chính vì vậy mà KoolSoft LMS đã và đang hỗ trợ quản lý những doanh nghiệp từ đơn giản tới phức tạp nhất.

Không thể phủ nhận Vai trò của LMS với doanh nghiệp và những tính năng này chính là những lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ TOP 10 Lý do doanh nghiệp cần triển khai hệ thống LMS cho mình.