viet-content-trung-tam-tieng-anh

Viết content trung tâm tiếng anh cực đơn giản

Viết content trung tâm tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng? Mỗi lần chạy quảng cáo lại không biết làm sao để bài viết được hay và quảng cáo hiệu quả? Vậy làm thế nào để viết những content thu hút khách hàng mục tiêu và thương hiệu được nhiều người tiếp cận nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bật ý tưởng khi viết content trung tâm tiếng Anh.

1. Xác định kênh truyền thông

Trong thời đại số 4.0, các phương tiện truyền thông trở nên phổ biến và ngày càng đa dạng. Có nhiều sự lựa chọn để chúng ta đăng tải nội dung cần truyền đạt đến khách hàng như Facebook, Google, Youtube, Zalo,…

Số lượng người sử dụng các kênh truyền thông này ngày một lớn, điều đó giúp các trung tâm tiếng Anh dễ dàng tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và thường xuyên nhất.

Khi lựa chọn được kênh truyền thông phù hợp với thương hiệu và chiến lược marketing thì việc viết content trở nên đơn giản hơn.

2. Viết Content trung tâm tiếng Anh

Content là cách thức marketing trung tâm ngoại ngữ tốt nhất chiến dịch quảng bá. Luôn đặt bài toán là làm sao viết được những content hay, độc đáo, mang lại thông điệp giá trị đến khách hàng.

Content dài hay ngắn không quan trọng, tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng mà chúng ta sẽ lên nội dung và viết content thõa mãn được nhu cầu đó.

Hiện nay có nhiều loại content, phong phú từ nội dung đến hình thức. Nhưng để phù hợp với chiến lược marketing cho trung tâm tiếng Anh, những gợi ý content dưới đây sẽ mang lại hiệu quả và nhanh chóng thu hút học viên.

2.1 Video Content

Video content là việc sử dụng video để truyền tải thông tin truyền thông đến khách hàng.

Hầu hết ngày nay mọi người đều ngại đọc nội dung dạng bài viết, những video ngắn gọn, súc tích sẽ được chú ý và ưa chuộng nhiều hơn.

Để quảng cáo hiệu quả cho trung tâm tiếng Anh, thu hút đông đảo học viên thì các bạn có thể xây dựng nội dung các video về luyện phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ, những thông điệp, lời nhắn nhủ của giảng viên nước ngoài.

Các bạn cũng có thể quay lại hoạt động học tập, vui chơi ngoại khóa của học viên và dựng thành một video hoàn chỉnh. Hoặc đơn giản hơn là tập hợp các kết quả IELTS, TOEIC,… của học viên sau khi hoàn thành khóa học, xây dựng video với hiệu ứng bắt mắt.

2.2 Câu chuyện khách hàng

Đi lên từ con số 0 khi học ngoại ngữ, chỉ sau 4 tháng, học viên đã cầm trong tay tấm bằng TOEIC 700.

Muốn thực hiện ước mơ đi du học, nhưng học viên lại không biết bắt đầu từ đâu, định hướng như thế nào, nhưng chỉ sau 6 tháng theo học trung tâm, học viên đã bay đến vùng đất mơ ước…

Mỗi khách hàng là một câu chuyện, đó có thể là câu chuyện của sự vượt khó, sự chăm chỉ, tìm tòi học hỏi, hãy tận dụng tối đa và viết content trung tâm tiếng Anh của mình, để chiến lược marketing trở nên hiệu quả, đạt được lượng tiếp cận lớn từ khách hàng mục tiêu.

2.3 Blog

Blog là một trong những dạng content phổ biến nhất hiện nay. Khi thành lập một trung tâm ngoại ngữ, điều bạn nên làm là tạo một Website mang thương hiệu. Viết blog góp phần cải thiện SEO, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn thu hút nhiều lượng truy cập.

Đầu tiên hãy xác định chủ đề mà bạn muốn truyền đạt đến người đọc, thấu hiểu nhu cầu khách hàng đang lựa chọn điều gì từ một trung tâm ngoại ngữ trên thanh công cụ tìm kiếm.

Sau đó hãy xem xét chủ đề hoặc câu hỏi liên quan đến chủ đề. Cuối cùng, bắt tay vào viết blog xung quanh chủ đề đó.

2.4 Bài đăng trên mạng xã hội

Mạng xã hội là công cụ đắc lực phổ biến mà bạn không thể bỏ qua. Những nền tảng lớn như Facebook, Twitter, Instagram giúp bạn truyền tải thông điệp và thương hiệu của bạn.

Đó có thể là những bài đăng về ưu đãi học phí, học 1:1 trực tiếp với người nước ngoài, hay những mẹo bỏ túi học ngoại ngữ nhớ lâu,…

Một bài đăng trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, người dùng sẽ ấn tượng bởi 3 dòng đầu tiên của bài viết. Vì vậy hãy tập trung suy nghĩ và nhào nặn ra những câu giật tít hay nhất, lôi cuốn nhất.

2.5 Infographic content

Là từ ghép của Information Graphic, có nghĩa là hình thức đồ họa trực quan nhằm trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức một cách rõ ràng, nhanh chóng và bắt mắt.

Với thiết kế đẹp mắt, minh họa ấn tượng cùng những thông tin gọn gàng, súc tích, người đọc có thể nắm được những thông tin chủ chốt chỉ trên 1 trang giấy A4.

Học ngoại ngữ vốn dĩ đã vất vả và khó nhớ, học viên đã quá nhàm chán với những trang giấy toàn chữ và chữ. Hãy đơn giản hóa mọi thứ với Infographic Content.

Khi bạn bí ý tưởng viết content trung tâm tiếng Anh, hãy xác định lại rõ khách hàng mục tiêu của bạn, thông điệp bạn muốn truyền đạt đến mọi người là gì để từ đó lựa chọn chính xác loại content phù hợp với mục đích của bạn. Đừng chỉ bán cái bạn có mà hãy mang đến thứ mà khách hàng cần.