Thế giới vẫn đang điêu đứng vì đại dịch covid 19 bởi thế nên ngày càng nhiều người tìm đến và yêu thích hình thực học trực tuyến. Tuy nhiên, nếu không có tác động của đại dịch này thì học trực tuyến vẫn được rất nhiều trung tâm đào tạo và học viên ưu chuộng. Vì sao vậy? Và vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning)? Cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này bạn nhé!

1. Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning)?

Học trực tuyến e learning đem lại rất nhiều hiệu quả cho quá trình học tập. Trong thời gian đại dịch Covid 19 diễn ra ngày càng phức tạp, học trực tuyến đã và đang trực tiếp thể hiện vai trò quan trọng của mình, nhưng nếu như không có những tác động bên ngoài như vậy thì vì sao nên học trực tuyến e learning?

Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning)?

Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning)?

Nên học trực tuyến (e learning) vì những lý do sau:

1.1. Học trực tuyến giúp hỗ trợ các mục tiêu đào tạo của tổ chức

Việc dạy học trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích cho tổ chức, cụ thể:

– Giảm chi phí đào tạo tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp: nếu như hình thức học truyền thống yêu cầu bạn chi phí để thuê mặt bằng, di chuyển, thuê phòng học, các tài liệu giấy, … thì học trực tuyến giải quyết được tất cả các vấn đề này. Vì tất cả được thực hiện online, thông qua công nghệ nên nó giúp giảm chi phí đi lại, thuê văn phòng, chi phí vật chất, … từ đó giúp tối ưu hóa lợi nhuận cho các tổ chức đào tạo.

Học trực tuyến giúp hỗ trợ các mục tiêu đào tạo của tổ chức

Học truyền thống không tiết kiệm chi phí

– Tiêu chuẩn hóa các khóa học: Hình thức học truyền thống không có một tiêu chuẩn nhất định cho chất lượng giảng dạy, mức độ thu hút bài học của các giảng viên., chưa kể tới, giữa các tiết học, lớp giảng dạy của giảng viên đã có sự khác nhau về chất lượng giảng dạy. Trong khi đó, với học trực tuyến thì điều này chỉ có 1, và bạn đã tiêu chuẩn hóa được các khóa học của mình.

– Hỗ trợ sự phát triển của học viên: với khả năng tiếp cận nội dung được tăng lên đáng kể khi học trực tuyến sẽ không còn đòi hỏi các học viên phải sắp xếp thời gian học tập của mình cố định mà có thể học cấp cứu khi nào, tại đâu, tận dụng thời gian của họ một cách tốt nhất. Đối với các học viên ở xa học trực tuyến giúp học dễ tiếp cận thông tin hơn so với việc học truyền thống.

– Hạn chế mắc lỗi và hạn chế những ngại ngùng: học trực tuyến giúp hạn chế những lỗi như không biết kiến thức, lỗi trang phục, … cho cả các giáo viên và học sinh. Điều này với hình thức học truyền thống là rất khó tránh.

Học trực tuyến giúp hỗ trợ các mục tiêu đào tạo của tổ chức

Học trực tuyến giúp hỗ trợ các mục tiêu đào tạo của tổ chức

– Tăng khả năng tiếp thu: sự kết hợp nhiều công cụ đa phương tiện, những nghiên cứu tình huống giúp tạo ra môi trường và kinh nghiệm học tập hữu ích nhất đối với các học viên. Ngoài ra, các hoạt động luyện tập phù hợp và trải nghiệm thực tế cũng giúp các học viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn, ghi nhớ lâu hơn.

– Cá nhân hóa việc học tập: áp dụng học trực tuyến giúp cả người dạy và người học chủ động thời gian của mình.

1.2. Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning) – Vì nó giúp phát triển cộng đồng

Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning)? Không chỉ góp phần đem lại hiệu quả giảng dạy và học tập, học trực tuyến còn giúp cộng cộng phát triển. Đó là:

– Nó tăng cường cơ hội tiếp cận nguồn lực: khác với hình thức học truyền thống phải thường xuyên ghi chép, di chuyển, tìm kiếm tài liệu, … rất mất thời gian thì việc học trực tuyến không phải ghi chép nhiều, không cần di chuyển và hoạt động tìm kiếm tài liệu cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bởi thế nó giúp tăng cường cơ hội tiếp cận với những nguồn lực, nguồn tài nguyên và các giá trị tri thức khác. 

Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning) – Vì nó giúp phát triển cộng đồng

Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning) – Vì nó giúp phát triển cộng đồng

– Khuyến khích việc chia sẻ thông minh: cộng đồng những người học trực tuyến của bạn sẽ giống như một cái mạng xã hội nhỏ và ở đó học có thể chia sẻ các kiến thức, những thông tin và hiểu biết của mình cho người khác. Dựa vào điều này mà người dạy có thể dựa vào từng môi trường, đặc điểm cụ thể để đưa những công cụ phù hợp vào giảng dạy.

– E learning có lợi cho môi trường: việc di chuyển, đi lại, ghi chép cũng ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường tự nhiên, tốn nhiên liệu, … trong khi điều này có thể được giải quyết tốt khi học trực tuyến.

Nhìn chung học trực tuyến đem lại rất nhiều hiệu quả cho trung tâm giáo dục, cho giáo viên và cho cả học sinh. Tóm lược lại những lợi ích này sẽ là: tiết kiệm chi phí, linh động, tự chủ, hiệu quả kiến thức, … đó chính là lý do vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning).

2. Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning) – vì sinh viên thích!

Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning)? Một trong những lý do quan trọng mà cơ sở giáo dục của bạn nên lựa chọn học trực tuyến đó là – Vì học viên của bạn thích.

Theo nghiên cứu gần đây nhất thì các học viên đều rất thích học trực tuyến vì:

Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning) – vì sinh viên thích!

Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning) – vì sinh viên thích!

– Nó linh động theo giờ rảnh rỗi của học viên.

– Tốc độ bài giảng nhanh hay chậm theo sự chủ động của học viên.

– Học online giúp cá nhân hóa quá trình học tập.

– Học trực tuyến giúp học viên có thời gian theo đuổi những đam mê khác ngoài lớp học.

– Được tiếp cận nhiều nguồn thông tin hơn và được lựa chọn nhiều chương trình học tập hơn.

– Nó rất thuận tiện, sinh viên có thể truy cập lớp học tại bất cứ đâu, bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

– Tiết kiệm chi phí hơn so với học truyền thống.

Nó linh động theo giờ rảnh rỗi của học viên

Nó linh động theo giờ rảnh rỗi của học viên

Tất cả những điều này chính là lý do Vì sao nên lựa chọn học trực tuyến (e learning). Vậy còn lý do của bạn là gì? Ban có thích học trực tuyến e learning không? Để lại bình luận bên dưới bài viết để cùng nhau chia sẻ nhé.