Top 11 phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh

Top 11 phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh

Các phần mềm quản lý đang dần trở nên phổ biến trong việc quản lý vận hành các cơ sở đào tạo. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn 12 phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh phổ biến nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

1.Tại sao các trung tâm, cơ sở đào tạo tiếng anh cần sử dụng phần mềm quản lý

Đào tạo tiếng anh là thị trường có mức độ cạnh tranh rất cao, vì vậy các trung tâm phải không ngừng đổi mới phương pháp kinh doanh, tối ưu hóa vận hành nội bộ để đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất. Sử dụng phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh cho phép nhà quản trị tối ưu: 

1.1 Gia tăng khả năng kết nối giữa các bên liên quan

Tính năng quản lý mối quan hệ khách hàng giúp các trung tâm có thể kiểm soát tình hình làm việc của nhân viên kinh doanh, nhanh chóng chia sẻ các thông tin cần thiết đến học viên hoặc phụ huynh. Điều này giúp tăng đáng kể sự tương tác giữa trung tâm và các bên liên quan, cải thiện tích cực dịch vụ đào tạo.

1.2 Quản lý thống nhất, xuyên suốt giữa online và offline

Với các trung tâm triển khai phối hợp các hoạt động marketing hoặc đào tạo online và offline, việc mất mát, trùng lặp dữ liệu là thường xuyên xảy ra. Khi quy mô trung tâm được mở rộng hơn, quản lý thủ công bằng file excel dần không đáp ứng được nhu cầu truy xuất dữ liệu kịp thời. Sử dụng phần mềm quản lý có tính năng CRM là giải pháp tuyệt vời để tăng hiệu xuất làm việc cũng như tiết kiệm chi phí nhân sự.

1.3 Tối ưu nguồn lực nhân sự và cơ sở vật chất

Các nghiệp vụ tốn nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót như quản lý thông tin học viên, phân bổ giáo viên, kiểm soát cơ sở vật chất có thể được tiến hành nhanh chóng và đơn giản với sự giúp sức của các phần mềm quản lý LMS hoặc CRM hiện đại.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý trung tâm tiếng anh bạn nhất định phải biết

2. Top 11 phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh tốt nhất trên thị trường hiện nay

2.1. Phần mềm Facework

phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh

Phần mềm Facework

Phần mềm Faceworks cho phép người dùng cập nhật được quá trình học tập của học viên đang theo học đồng thời theo dõi được tình trạng làm việc của nhân viên. Các tính năng khác đáng chú ý là quản lý hồ sơ của học sinh (điểm số, học phí, chuyên cần), quản lý lớp học, báo cáo thu học phí,…

2.2. Phần mềm Easy Edu

phan-mem-quan-ly-trung-tam-tieng-anh-easy-edu

phần mềm Easyedu

Easy Edu là phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh khá phổ biến. Phần mềm cung cấp các tính năng cơ bản về quản trị trung tâm và CRM, có khả năng tự động hóa rất mạnh. Chi phí bắt đầu sử dụng thấp, nhưng Easy Edu thiếu tính tùy biến theo tình hình kinh doanh thực tế của từng trung tâm.

2.3. Phần mềm CRM Việt

phan-mem-crmviet

Phần mềm CRMViet

CRMViet là cái tên nổi bật trên thị trường phần mềm CRM nói chung. Với nguồn lực sẵn có, công ty mở rộng phát triển sản phẩm sang mảng phần mềm quản trị trung tâm tiếng anh. Điểm mạnh lớn nhất của CRMViet là hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, giúp gia tăng doanh số bán hàng và hiệu quả dịch vụ đào tạo.

2.4. Phần mềm Center Online

phan-mem-center-online

Phần mềm Center Online

Center Online cho phép nhà quản lý kết nối dữ liệu online và offline một cách thông suốt. Các nghiệp vụ xuyên suốt vòng đời khách hàng như tuyển sinh, sắp xếp lịch học, báo cáo kết quả học tập đều có thể quản lý trên một hệ thống duy nhất giúp giảm thiểu tối đa nhầm lẫn trong vận hành hệ thống trung tâm có nhiều chi nhánh.

2.5. Phần mềm Ileader

phan-mem-ileader

Phần mềm Ileader

Phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh llearder có module quản lý dữ liệu thông minh, giúp trung tâm tiếng anh dễ dàng quản lý thông tin học viên đăng ký, học phí, phân bổ giáo viên,… Nhà quản trị có thể nắm bắt tình hình trung tâm tốt hơn đồng thời giảm bớt chi phí nhân công ngay cả khi trung tâm có dự định khuếch trương quy mô kinh doanh.

2.6. Phần mềm AyoTree

phan-mem-ayotree

Phần mềm Ayotree

Phần mềm quản lý trường học đầy đủ tính năng có sẵn trên Cloud. Ayotree Standard là giải pháp hoàn hảo cho hầu hết các trường học và doanh nghiệp với các công cụ để xử lý các khoản thanh toán, điểm danh, lên lịch/ thời khóa biểu, CRM, các lớp học trực tuyến và hơn thế nữa.

Tuy vậy chi phí sử dụng và duy trì phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh AyoTree khá đắt đỏ, lại bị giới hạn số lượng giáo viên, học sinh có thể sử dụng hệ thống. 

2.7. Phần mềm VnResource

VnResource EBM Pro (Education business management) cho phép nhà quản trị quản lý một hay một chuỗi các trung tâm tiếng anh. Phần mềm hỗ trợ quản lý toàn bộ quy trình tiếp thị, chăm sóc và hỗ trợ học viên, quản lý thời khóa biểu, sắp xếp phòng học, quản lý học viên, giáo viên, sắp xếp giờ dạy một cách rất tiện lợi.

2.8. Phần mềm EduSpace

Phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh Easy Edu có tất cả những tính năng quan trọng, phù hợp và cần thiết với nhiều Trung tâm tiếng anh như: Quản lý khách hàng, Quản lý lịch học, Quản lý học phí, hóa đơn thu chi tự động, chấm công, điểm danh, tính lương giáo viên, nhân viên tự động, tối ưu Marketing & Sales, KPI,.. và nhiều tính năng quan trọng khác. Nhưng tương tự với AyoTree,các gói sử dụng  phần mềm EduSpace hạn chế số lượng user, nên không phù hợp với các doanh nghiệp có hệ thống lớn hoặc có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

2.9. Phần mềm PSE 4.0 Elearning

PSE 4.0 Elearning sử dụng tối ưu quy trình trong quản lý nhiều chi nhánh, cơ sở của trung tâm, được thiết kế dựa trên Kiến trúc Phân tầng và Module như Module Tuyển sinh, Module Học viên, Module Quản lý đào tạo, Module Báo cáo, Module quản lý kho hàng, Module quản lý tài chính, Module sổ liên lạc, Module Thẻ học trực tuyến,…tạo nên sự đơn giản và đồng nhất trong quá trình sử dụng. Kết hợp với công nghệ tiên tiến như Aspx, Ajax, html5 tối ưu cảm ứng đa điểm vuốt trượt…

2.10. Phần mềm Mona ELMS

Mona ELMS là phần mềm toàn diện quản lý toàn bộ các nghiệp vụ mà một trung tâm tiếng anh cần. Có khả năng quản lý các nghiệp vụ truyền thống như quản lý học viên, giáo vụ, kinh doanh và tích hợp trang web đào tạo trực tuyến Elearning. Mona ELMS phù hợp với các trung tâm có định hướng phát triển các phương pháp giảng dạy 4.0

2.11. Phần mềm EClass

phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh với tính năng theo dõi tình hình hoạt động đào tạo của trung tâm mình. Giám đốc trung tâm, giáo viên có thể dễ dàng quản lý tiến trình giảng dạy, quản lý kết quả học tập của học viên, xuất báo cáo tự động bằng nhiều ngôn ngữ chỉ bằng một nút bấm.

Phần mềm có thể xuất các loại báo cáo: Kết quả học tập của học viên, của lớp… với nhiều ngôn ngữ khác nhau (Việt, Anh, Nhật…) chỉ bằng một nút bấm hoặc có thể xuất báo cáo theo form mẫu của trung tâm. Tính năng điểm danh trên phần mềm giúp giáo viên dễ dàng quản lý sĩ số lớp, nhà quản lý cũng dễ dàng theo dõi được tính chuyên cần và tiến trình học tập của các lớp trong trung tâm

3. Kết luận

Phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh có vai trò cực kỳ quan trọng ở thời điểm hiện tại. Hoạt động kinh doanh đào tạo dần được số hóa nên việc tích hợp E-Learning là ưu tiên hàng đầu. Các tính năng quản trị học viên, quản lý đào tạo có thể trung tâm giảm chi phí nhân sự hành chính và tập trung hơn vào các mục tiêu kinh doanh.