ap-dung-he-thong-e-learning

Tại sao nên áp dụng hệ thống E-Learning

Học trực tuyến đã thực sự trở thành xu thế của thời đại, nhất là khi dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Hiện tại, có 54,7 triệu người đang sử dụng Internet ở Việt Nam và con số này sẽ lên đến 75,7 triệu vào năm 2023. Các nhà hoạt động giáo dục hay kinh doanh đào tạo không thể bỏ qua thực tế này.

Các lớp học ngày nay không còn giống như nơi mà học sinh phải đến học, mà là một môi trường mà các em được thoải mái. Dạy học trực tuyến đã thay đổi cách mọi người thường nghĩ về giáo dục. Giáo dục thực sự là học hỏi những điều thực tế và cải thiện bản thân từng ngày.

Với sự ra đời của công nghệ, giờ đây sinh viên có thể học từ sự thoải mái trong nhà của họ và học một kỹ năng thực tế để có đủ điều kiện kiếm tiền.

Tất cả những gì họ cần là điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay và kết nối internet.

Áp dụng hệ thống E-Learning không chỉ giúp ích cho học sinh mà còn cho cả giáo viên. Hãy cùng KoolSoft thảo luận về cách nó đang tác động đến thế giới?

1. Tập trung vào kỹ năng hơn là bằng cấp

Từ dựa trên bằng cấp sang dựa trên kỹ năng, nền kinh tế đang thay đổi với tốc độ nhanh hơn. Nơi mọi người đã cố gắng để có được bằng cấp một thập kỷ trước, bây giờ mọi người đang học các kỹ năng.

Học tập điện tử sẽ giúp giảm tỷ lệ việc làm trên thế giới. Nhìn chung, sinh viên học trực tuyến có xu hướng chăm chỉ nhiều hơn vì họ quan tâm đến các khóa học trực tuyến hơn là cách học truyền thống điển hình.

2. Thân thiện với môi trường & Hiệu quả về Chi phí

Bạn không sử dụng bất kỳ bút và giấy, bảng, phấn truyền thống nào để học hoặc dạy. Bạn đang sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để quản lý mọi thứ, nghĩa là bạn đang tiết kiệm môi trường bằng cách không sử dụng bút, giấy, nhiều nhựa.

eLearning cần khoản đầu tư trả trước một lần và bạn đang tận dụng lợi thế của nó một cách tốt đẹp, nghĩa là bạn đang nhận được ROI cao. Hơn nữa, bạn còn tiết kiệm được nhiều thứ khác như khi đi du lịch, giảm chi phí nguyên vật liệu, không phải thuê, không tốn tài liệu.

3. Áp dụng hệ thống E-Learning giúp tăng tỷ lệ giữ chân học viên

Nếu chúng ta nói về cách học truyền thống, tỷ lệ duy trì thực sự rất tệ. Sinh viên đã từng tham gia các khóa học, nhưng nhiều sinh viên không thể hoàn thành khóa học do nhiều vấn đề như đi lại, nhàm chán, thiếu hứng thú, v.v.

Mặt khác, các khóa học trực tuyến được chứng minh là có tỷ lệ duy trì tốt hơn. Theo một báo cáo của Forbes, tỷ lệ duy trì đã tăng từ 25 đến 60% khi sinh viên tham gia các lớp học trực tuyến.

Có nhiều lý do đằng sau việc tăng tỷ lệ giữ chân. Một số người trong số họ tự do hơn, học tập tốt hơn, không phải đi du lịch, không lãng phí thời gian, học tập trong cuộc sống thực và sinh viên có thể học những gì họ muốn vì không có gì là ép buộc.

4. Tính linh hoạt và tự do

Bất kể bạn là ai, mọi người đều yêu thích sự tự do và khi học tập, sinh viên không thể học dưới áp lực. Đây là một trong những lý do chính và hàng đầu khiến hệ thống eLearning phát triển vượt bậc.

Mọi người có quyền tự do học hỏi từ mọi nơi và mọi lúc. Với các lớp học trực tuyến, mọi người có thể tìm hiểu xung quanh gia đình của họ thay vì đi xa nhà của họ. Họ có quyền tự do lựa chọn bất kỳ khóa học nào họ muốn, khiến họ sáng tạo hơn thay vì trở thành một cỗ máy mà hệ thống giáo dục truyền thống đang cố tạo ra chúng ta. Với các khóa học eLearning, sinh viên có thể truy cập các khóa học suốt cả ngày, vì vậy họ có thể học chủ đề theo tốc độ của riêng mình và trong một môi trường thoải mái.

Không cần phải dành nhiều năm cho một khóa học cụ thể , bởi vì bạn phải dành thời gian dài để hoàn thành nó. Mặt khác, các khóa học trực tuyến sẽ mất vài tháng (trung bình 2-3) để hoàn thành và chúng đã sẵn sàng cho tương lai.

5. Tập trung vào chất lượng hơn số lượng

Chất lượng luôn thắng khi so sánh với số lượng. eLearning cung cấp chất lượng cho sinh viên hơn là hoàn thành bài tập một cách vô ích.

Giáo dục chất lượng sẽ giúp học sinh tập trung vào những điều cần giải pháp trong cuộc sống thực. Mặt khác, giáo dục truyền thống có rất nhiều cơ hội để dạy các kỹ năng thực tế. Hầu hết sinh viên đều có bằng cấp, nhưng họ không kiếm được việc làm và thậm chí không mở được cơ sở kinh doanh riêng vì họ thiếu kỹ năng để tìm được việc làm trong một công ty.

Ngoài ra, hãy đọc: Những cách hiệu quả nhất để chọn phần mềm quản lý trường học tốt nhất

Kết luận

Những điểm được thảo luận ở trên mô tả rõ ràng tương lai tươi sáng của e-Learning. Với ngày càng nhiều người sử dụng internet, ngành này được dự đoán sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn trong những năm tới. Trên thực tế, e Learning là cách học hiệu quả nhất khi nói đến việc học kỹ năng vì nó tập trung vào giáo dục thực tế.

Việc áp dụng hệ thống E-Learning cho các cơ sở giáo dục truyền thống sẽ giúp họ tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Các nhà quản trị cần có kế hoạch nghiêm túc để tiếp cận với phương pháp đào tạo mới mẻ này.

Hãy liên hệ với KoolSoft ngay nếu bạn muốn áp dụng hệ thống E-Learning cho trường học của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi là đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm quản lý E-Learning nhiều năm kinh nghiệm với hàng trăm dự án thành công trên khắp cả nước.

Tầng 3, Lô NT KĐT mới Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội 130301
Monday, Tuesday, Wednesday, Thursday, Friday, Saturday08:00 – 17:30
0983331246