Youtube không chỉ đơn thuần là nơi dành cho những vlog giải trí sôi động. Hiện nay có đến hàng trăm video Youtube hàng ngày, điều này có nghĩa là tỷ lệ phần trăm cao những người học trực tuyến của bạn có thể đã quen thuộc với nền tảng mạng xã hội. Vì vậy tại sao không sử dụng điều này làm lợi thế để bạn tạo ra một vòng tương tác hoàn toàn mới cho khóa học E  – Learning của mình? Sau đây Koolsoft sẽ giới thiệu những cách sử dụng Youtube tạo khóa học trực tuyến bao gồm sự kết hợp tối đa của nhiều phương tiện.

1. Hướng dẫn đơn giản hóa các vấn đề phức tạp

Ứng dụng Youtube đã có đầy đủ các hướng dẫn bao gồm nhiều chủ đề, từ sửa máy tính xách tay đến thực hiện các dịch vụ spa. Những video trực tuyến làm sẵn này có thể làm giảm đáng kể chi phí khóa học trực tuyến của bạn, miễn là bạn có thể tìm được những video phù hợp. Điều này là do bạn sẽ không phải trả tiền để tạo video hướng dẫn trực tuyến cho chương trình eLearning của mình và chỉ cần link chúng vào khóa học eLearning hoặc LMS.

Nếu không có bất cứ video hướng dẫn nào phù hợp cho người học trực tuyến của bạn thì có thể cân nhắc việc tạo hướng dẫn của riêng mình và tải nó lên Youtube. Bằng cách này những người học trực tuyến có thể xem hướng dẫn tùy chỉnh và tìm hiểu về các khóa học eLearning.

sử dụng Youtube tạo khóa học trực tuyến bằng việc tải lên các sự kiện độc đáo

Sử dụng Youtube tạo khóa học trực tuyến bằng việc tải lên các sự kiện độc đáo

2. Xây dựng danh sách các tài liệu Youtube hữu ích

Ngoài việc link video Youtube vào thiết kế khóa học E – Learning, bạn cũng có thể tạo danh sách các video E – Learning hữu ích mà người học trực tuyến có thể xem khi rảnh. Chỉ cần thực hiện tìm kiếm nhanh trên Youtube, sử dụng từ khóa cụ thể để tìm các video trực tuyến liên quan đến chủ đề. Điều này cho phép bạn cung cấp hàng loạt các tài nguyên E – Learning bổ sung mà không cần phải thêm chúng vào thiết kế khóa học trực tuyến của mình. 

3. Tải lên các sự kiện đào tạo trực tuyến trực tiếp của bạn

Nhiều tổ chức thực hiện cung cấp các sự kiện đào tạo trực tuyến cho phép người hướng dẫn và người học trong công ty tương tác với nhau. Những bất cập như lịch trình bận rộn, sự phân tâm và múi giờ khác nhau có thể ngăn cản nhân viên tham gia buổi đào tạo trực tuyến trực tiếp. Đây chính là lúc Youtube đóng vai trò như một công cụ có giá trị giúp ghi lại các sự kiện trực tiếp và sau đó tải nó lên nền tảng chia sẻ video. Bạn thậm chí có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa video để thêm các hiệu ứng, chú thích hoặc loại bỏ những phần không còn phù hợp.

dùng youtube để đơn giản hóa các vấn đề phức tạp

Dùng youtube để đơn giản hóa các vấn đề phức tạp

4. Tạo video học trực tuyến thân thiện với thiết bị di động

Một trong những lợi ích đáng kể nhất của việc sử dụng Youtube trong học online là nó có ứng dụng di động riêng, do đó bạn có thể tải video lên Youtube. Đây có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời nếu bạn chưa sử dụng công cụ thiết kế đáp ứng, bởi video trực tuyến có thể được xem tại điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thiết bị di động.

Xem thêm: Hướng dẫn dạy học trực tuyến trên Youtube

5. Khuyến khích người học trực tuyến thiết kế bản trình bày Youtube của riêng họ

Thay vì cung cấp cho người học trực tuyến nhiều video hướng dẫn, thuyết trình trực tuyến và demo sản phẩm thì tại sao không yêu cầu họ tạo tài liệu đào tạo của riêng mình? Nhờ thực tế là họ phải tóm tắt nội dung bài học và rút ra các điểm chính. Sau khi hoàn thành, họ có thể chia sẻ nó với đồng nghiệp của mình, những người sau đó có thể cung cấp phản hồi và hiểu sâu hơn về chủ đề của họ.

khuyến khích người học trực tuyến khuyến khích bản trình bày

Khuyến khích người học trực tuyến khuyến khích bản trình bày

6. Kết luận

Sử dụng Youtube tạo khóa học trực tuyến sẽ giúp bạn tạo ra một vòng tương tác hoàn toàn mới cho khóa học E – Learning của mình. Theo đó sẽ làm cho khóa học E – Learning của mình trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều học viên.