Hiện nay, thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ nên các cơ sở giáo dục thực hiện áp dụng phần mềm quản lý giáo dục tiểu học trong hoạt động quản lý nhà trường nhằm kiểm soát mọi hoạt động giáo dục của học sinh, cũng như đào tạo và hỗ trợ công tác giảng dạy được tốt hơn. Việc sử dụng công cụ hỗ trợ giúp giảm công sức và thời gian cho các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, hoặc thu chi..

Dưới bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về phần mềm quản lý trường tiểu học là như thế nào? 

1. Phần mềm quản lý học sinh tiểu học là gì?

Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học là một ứng dụng được sử dụng vào trong những trường học hoặc các cơ sở giáo dục nhằm giúp đỡ nhà trường trong công tác quản lý thông tin về giáo viên, học sinh, quản lý chi tiêu, hoặc tính lương cho cán bộ giáo viên trong trường. Ngoài ra, cán bộ quản lý còn có thể sao lưu những dữ liệu có liên quan đến kết quả học tập của học sinh. 

Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học

Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học giúp tối ưu hóa quản lý tại trường học

2. Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý học sinh tiểu học hiện nay

Sử dụng ứng dụng công nghệ khoa học vào trong các lĩnh vực trong đời sống nhất là trong đào tạo và giáo dục điều này chẳng hề xa lạ đối với các trường và cơ sở hiện nay. Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý học sinh tiểu học:

2.1 Đối với nhà trường trong công tác quản lý học sinh

 • Giúp nhà trường tiết kiệm được nhiều thời gian khi thực hiện báo cáo thống kê về khối lượng giảng dạy của cán bộ giáo viên và tình hình hoạt động học tập của học sinh. 
 • Là một trung tâm cầu nối giữa phụ huynh và nhà trường.
 • Hiện nay, công cụ quản lý học sinh tiểu học có nhiều tích hợp mới như công cụ nhắn tin SMS, Web học tập, kênh thông báo, tin tức của giáo dục của bộ, phụ huynh học sinh, nhà trường đều có thể gửi các thông báo như: Giấy họp phụ huynh, giáo viên…
 • Thông báo đóng học phí hoặc những thông báo hoạt động của nhà trường để phụ huynh,học sinh, giáo viên đều có thể nắm bắt rõ ràng. 
 • Thông báo kết quả học tập và rèn luyện của học sinh đều có thể đến với phụ huynh nhanh chóng. Ngoài ra, những thông tin về quá trình học tập đều được cập  nhật lập tức cho giáo viên, học sinh và nhà trường thông qua báo tin nhắn từ phần mềm
 • Phụ huynh từ ứng dụng đều có thể nắm bắt được những thông tin về lớp học, ngày xếp lớp, thời gian học, ngày bắt đầu, giáo viên chủ nhiệm, quản lý điểm, hạnh kiểm đều có thể nắm bắt kịp thời. 

2.2 Đối với quản lý thông tin học sinh

 • Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học giúp quản lý danh sách học sinh trong quá trình nhiều năm học, hoặc có thể tìm kiếm thông tin  học sinh nhiều tiêu chí khác nhau. 
 • Quản lý học sinh như chuyển trường, chuyển lớp, xin nghỉ học, thôi học, 
 • Quản lý điểm số và kết quả học tập kiểm soát việc nhập điểm, ngày khóa nhập điểm. Hầu như toàn bộ lịch sử quá trình nhập điểm đều được lưu lại.
 • Tự động tính điểm trung bình cho học sinh theo kỳ.

2.3 Đối với quản lý giáo viên

 • Quản lý công tác giảng dạy của giáo viên thông qua chi thời khóa biểu dành cho từng lớp. Phân công lịch giảng dạy cho từng giáo viên. 
 • Theo dõi lịch trình giảng dạy của giáo viên sau khi phân công lịch giảng

2.4 Quản lý báo cáo và thống kê

 • Xem báo cáo đánh giá chất lượng lớp được căn cứ trên học lực, rèn luyện và hạnh kiểm. 
 • Quản lý tất các tài khoản và từng đối tượng sử dụng từ đó có thể thêm mới cho phép người dùng thay đổi mật khẩu. 
Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giáo dục tiểu học

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giáo dục tiểu học

3. Các phần mềm quản lý chất lượng giáo dục tiểu học hiện nay

3.1 Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học Canvas

 Là một phần được công ty thiết kế phần mềm trường học Instructure phát triển. Ứng dụng này cho phép tích hợp các công cụ, nội dung và dịch vụ cần thiết trong hoạt động giảng dạy bằng công nghệ điện toán đám mây.

3.2 Phần mềm quản lý tiểu học Mona eLMS

Ứng dụng này mang đến cho các cơ sở giáo dục giải pháp quản lý tổng thể từ đó giúp nhà trường nâng cao quá trình quản lý hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, giúp quản lý thông tin giáo viên, học sinh và tự động cập nhật tình hình kết quả quá trình học sinh 

3.3 Phần mềm quản lý chất lượng tiểu học Koolsoft Elearning

Là phần mềm mang tới giải pháp Elearning quản lý học sinh tốt nhất hiện nay, là một cầu nối giữa kiến thức cho học sinh, cũng như trong công tác quản lý hoạt động giáo dục 

Koolsoft E-learning là ứng dụng tích hợp nhiều tính năng thuận tiện, giúp cho giáo viên dễ dàng thực hiện các hoạt động quản lý và dễ dàng tìm kiếm thao tác lọc dữ liệu một cách nhanh chóng. Sở hữu ngay top phần mềm quản lý giáo dục tiểu học của Koolsoft ngay hôm nay

Ngoài ra, nhà trường có thể chia theo danh mục quản lý rõ ràng, giáo viên sẽ xem thông tin đúng với những hoạt động trách nhiệm cần thực hiện đối với lớp học. 

Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học Koolsoft

Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học Koolsoft

>> Xem thêm: Top phần mềm quản lý giáo dục mầm non

3.4 Phần mềm quản lý tiểu học VnEdu 

Đây là một trong những phần mềm quản lý trường học tốt nhất dành cho học sinh, phụ huynh,. Giúp cho công việc quản lý đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Ứng dụng có thể quản lý thu chi và nhiều hoạt động khác như: Trả lương, tính lương, học phí cho học sinh một cách nhanh nhất. Tránh được sự nhầm lẫn về các con số như những cách tính thông thường trước đây.

3.5 Phần mềm quản lý học sinh tiểu học Misa 

Cung cấp đầy đủ cách tính năng cần thiết cho các trường học từ mầm non cho đến đại học, hoặc các cơ sở trung tâm giảng dạy. 

Giúp cho quản lý rõ ràng học viên, giảng viên, kết quả học tập, những thông tin học sinh, quản lý tài sản, tài chính …đơn giản dễ dàng. 

4. Kết luận

Qua bài viết những phần mềm quản lý giáo dục tiểu học bạn có thể nắm bắt được những công dụng hữu ích để phục vụ trong công tác quản lý hoạt động nhà trường trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Bởi vậy, những phần mềm quản lý giáo dục tiểu học không thể thiếu trong các cơ sở giáo dục nhất là phần mềm Koolsoft Elearning nó như một công cụ quản lý tốt nhất hiện nay