Phần mềm aic e learning là công cụ hỗ trợ các thầy cô và học sinh trong quá trình giảng dạy, tương tác dễ dàng hơn khi học trực tuyến. Và để hiểu rõ hơn về phần mềm này cũng như cách sử dụng phần mềm aic e learning hãy đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Hiểu rõ về phần mềm aic e learning

AIC education là phần mềm hỗ trợ quá trình học và dạy online, đồng thời hỗ trợ các tài liệu học tập, bài giảng, … miễn phí.Với nội dung tương đối đầy đủ từ lớp 1 đến lớp 12, phần mềm aic e learning giúp tích hợp các kiến thức với nhiều nội dung bổ ích, đa dạng. 

Hiểu rõ về phần mềm aic e learning

Không chỉ vậy, đây cũng là phần mềm có giao diện sử dụng thuận tiện, dễ dàng và đẹp mặt. Ứng dụng AIC cũng được tích hợp trên điện thoại để người dùng có thể truy cập bất kỳ thời điểm nào. 

Phần mềm aic e learning được thiết kế với tính năng tương đối đa dạng, người dùng có thể truy cập và sử dụng bất kỳ lúc nào, vào thời điểm nào trong ngày. Hệ thống các phòng học ảo ngày càng hoàn thiện giúp tăng khả năng tương tác và chia sẻ thông tin không bị giới hạn. Các tính năng tích hợp khác trên phần mềm hỗ trợ đắc lực quá trình soạn giáo án với nhiều hình ảnh động, tương tác tốt cùng một số video 3D sinh động, hấp dẫn.

2. Những điểm cộng và điểm trừ đối với phần mềm aic e learning

Tương tự như các phần mềm giảng dạy e learning khác, AIC sở hữu rất nhiều các điểm cộng, những lý do để các thầy cô quyết định sử dụng phần mềm này, nổi bật trong đó là: 

2.1. Ưu điểm của phần mềm AIC

Phần mềm AIC với kho tài liệu đa dạng, được tổng hợp sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 được tổ chức khoa học, dễ hiểu và dễ tìm thông tin. Trong quá trình học tập online, phần mềm này cũng giúp giáo viên và học sinh thuận tiện trao đổi thông tin một cách dễ dàng nhất. Có thể điểm qua những ưu điểm này như sau:

– AIC được thiết kế với giao diện thân thiện, chỉ cần thiết bị được kết nối mạng ổn định các thầy cô và học sinh đều có thể truy cập để học tập và làm việc bất cứ lúc nào. 

– Tổng hợp kho kiến thức đa dạng và đầy đủ thông tin từ Bộ Giáo Dục. 

– Lớp học ảo tạo sự thuận tiện để trao đổi nội dung bài học, bài tập trong quá trình học tập giữ thầy cô và học trò.

– Ngoài hệ thống bài tập theo chuẩn bộ giáo dục đề ra, AIC còn tích hợp các bài tập thêm bên ngoài để thầy và trò nhiều kiến thức luyện tập hơn. 

– Sử dụng hoàn toàn tiếng Việt

– Liên tục cập nhật tình hình Covid 19 từ những nguồn thông tin chính thống. 

– Ứng dụng phù hợp với các hệ điều hành IOS và Android thuận tiện cho quá trình sử dụng. 

2.2. Một số nhược điểm còn tồn đọng

Bên cạnh những ưu điểm này thì AIC vẫn tồn tại một số khuyết điểm nhất định như sau:

– Yêu cầu bộ nhớ cao

Một số nhược điểm còn tồn đọng

– Một số khó khăn nhỏ khi dùng trên máy tính

– Không hỗ trợ soạn giáo án

3. Các bước tải và cài đặt phần mềm aic e learning trên điện thoại

Để tải và cài đặt phần mềm aic e learning bạn cần thực hiện những bước sau:

– Bước 1: Tải ứng dụng AIC Education về máy. Chỉ cần truy cập vào cửa hàng của IOS hoặc Android sau đó tìm kiếm từ khóa tên ứng dụng và tải xuống. 

– Bước 2: Đăng nhập

  • Bạn điền các thông tin của mình bằng cách nhấp vào ô “Dạy và học trực tuyến” sau đó điền tên giáo viên ví dụ “Hà Ngọc Ánh” và Mã phòng học. Đây sẽ là hai thông tin mà các học viên của bạn truy cập vào để học tập 
Hiểu rõ về phần mềm aic e learning

Điền thông tin – Tạo phòng học

  • Nếu chưa có phòng học, bạn tạo phòng học bằng cách: Nhấp “Tôi là giáo viên” sau đó điền đầy đủ các thông tin tài khoản mà nhà trường cung cấp cho bạn bao gồm: mã giáo viên và mật khẩu để đăng nhập. Mã phòng học sẽ được tạo và bạn cũng đã tạo thành công phòng học cho mình. Mỗi mã hay mỗi phòng học này sẽ đều có link dẫn trực tiếp đến đảm bảo cho quá trình học tập, bạn Copy link này gửi cho học sinh hoặc thông báo về Mã phòng học của mình để các em truy cập.

– Bước 3: Nhấn “Bắt đầu” để dạy học trực tuyến.

Ưu điểm của phần mềm AIC

Bắt đầu học

  • Tham khảo tài liệu chọn: “Học liệu tham khảo”.
Dạy và học trực tuyến

Dạy và học trực tuyến

  • Sau đó nhấn “Bắt đầu” để bắt đầu buổi học. 
  • Chọn các học liệu tham khảo bằng cách nhân vào Menu – biểu tượng dấu gạch ở góc màn hình để chọn. 

– Bước 4: Tham khảo thêm các học liệu bên ngoài và theo dõi các tin tức khác.

4. Hướng dẫn sử dụng phần mềm aic e learning

Trên máy tính, phần mềm AIC có cách sử dụng phức tạp hơn một chút, để sử dụng phần mềm này bạn hãy:

– BƯỚC 1: Truy cập trình duyệt, nhập các thông tin cần thiết như khi sử dụng trên điện thoại.

– BƯỚC 2: Nhấn “Tham gia phòng họp” sau đó điền tên người dùng và mật khẩu (thông tin nhà trường cung cấp). => Click vào “ĐƯỢC” để bắt đầu. 

– BƯỚC 3: Giáo viên trực tiếp giảng dạy và sử dụng các nút lệnh tắt/bật video, âm thanh, … như khi gọi video thông thường.

>> Tham khảo: Top những phần mềm thiết kế bài giảng E – Learning cho bài giảng thêm hấp dẫn

5. Hướng dẫn học sinh truy cập phần mềm aic e learning

Học sinh có thể sử dụng điện thoại, hoặc máy tính truy cập và học tập thông qua ứng dụng này. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Tải và truy cập phần mềm aic e learning

– Bước 2: Chọn “Dạy và học trực tuyến” => chọn “Bắt đầu dạy và học”

– Bước 3: Điền tên học sinh và nhập mã phòng học.

– Bước 4: Nhấn “Tham gia phòng học”

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về phần mềm aic e learning cũng như những ưu điểm – nhược điểm và cách sử dụng phần mềm này. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được trọn bộ những thông tin hữu ích, hấp dẫn nhất cho mình.