Được thành lập năm 2012, tại Vương quốc Anh, một trong những nền tảng học tập trực tuyến mở rộng được rất nhiều học viên và giảng viên trên thế giới yêu thích lựa chọn đó chính là FutureLearn. Vậy FutureLearn là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về hệ thống học tập trực tuyến này bạn nhé!

1. Bạn có biết FutureLearn là gì?

FutureLearn là gì? FutureLearn là một nền tảng giáo dục kỹ thuật số của Anh thành lập vào tháng năm 2012. Công ty được đồng sở hữu bởi Đại học Mở và SEEK TNHH. Chắc bạn chưa biết gì về hai công ty này, vậy để tôi giới thiệu sơ qua cho bạn. Đại học Mở (OU) là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1969 và được coi là trường đại học đào tạo bậc đại học lớn nhất ở Vương quốc Anh. OU cung cấp nhiều khóa học khác nhau có thể học ở mọi nơi trên thế giới. Hiện tại, có hơn 175.000 sinh viên đã theo học và con số này không ngừng tăng lên.

Bạn có biết FutureLearn là gì?

Bạn có biết FutureLearn là gì?

OU được thành lập bởi Thủ tướng Lao động Harold Wilson, người từng là Thủ tướng Vương quốc Anh từ năm 1964 đến năm 1970 và năm 1974 đến năm 1976. Đây là một trong hai trường đại học giáo dục đại học ở Vương quốc Anh đã được công nhận tại Hoa Kỳ bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ .

Quay trở lại với FutureLearn là gì? Đây là một nền tảng học tập trực tuyến, một sáng kiến ​​của Đại học Mở, hợp tác với 23 trường đại học hàng đầu, Hội đồng Anh, Bảo tàng Anh và Thư viện Anh để cung cấp các cơ hội học tập cho phép bạn:

– Trải nghiệm nền giáo dục đại học của Vương quốc Anh

– Đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức mới

– Khám phá các chủ đề và chủ đề khác nhau

– Thảo luận và chia sẻ ý kiến ​​và với những người học và học giả khác.

Đây là một nền tảng học tập Khóa học Trực tuyến Mở rộng (MOOC) và tính đến tháng 6 năm 2020 đã bao gồm 175 đối tác Vương quốc Anh và quốc tế, bao gồm cả các đối tác không thuộc trường đại học.

Bạn có biết FutureLearn là gì?

FutureLearn là gì?

FutureLearn đã được ra mắt với 12 đối tác là trường đại học, nhằm tìm kiếm những người “luôn xếp hạng ở vị trí cao nhất của … bảng giải đấu”. 12 đối tác sáng lập là: Đại học Mở, Đại học Birmingham , Đại học Bristol , Đại học Cardiff , Đại học East Anglia , Đại học Exeter , King’s College London , Đại học Lancaster, Đại học Leeds , Đại học Southampton, St Andrews Đại học và Đại học Warwick. Theo Financial Times , FutureLearn là nền tảng đầu tiên cho phép sinh viên kiếm được tín chỉ để lấy bằng của một trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh từ máy tính bảng và điện thoại thông minh của họ , năm 2016.

Vào tháng 4 năm 2019, FutureLearn thông báo rằng Công ty TNHH SEEK sẽ đầu tư 50 triệu bảng Anh vào công ty. Đổi lại, SEEK sẽ nhận được 50% cổ phần của công ty.

2. Các khóa học của FutureLearn là gì?

Các khóa học của FutureLearn trải dài nhiều chủ đề. Khóa học đầu tiên khai giảng vào ngày 14 tháng 10 năm 2013. Các khóa học đầu tiên được cung cấp bao gồm “Khoa học web: cách web đang thay đổi thế giới” (Đại học Southampton), “Giới thiệu về hệ sinh thái” (Đại học Mở), ” Cải thiện hình ảnh của bạn: chụp ảnh nha khoa trong thực tế “(Đại học Birmingham),” Nguyên nhân chiến tranh “(Đại học King London),” Khám phá boson Higgs “(Đại học Edinburgh),” Khám phá nha khoa “(Đại học Sheffield), “Người Hồi giáo ở Anh: những thay đổi và thách thức” (Đại học Cardiff), “Bắt đầu lập trình: xây dựng trò chơi di động đầu tiên của bạn” (Đại học Reading).

Các khóa học của FutureLearn là gì?

Các khóa học của FutureLearn là gì?

FutureLearn là gì? Đây là nền tảng học tập xã hội hàng đầu, đang tung ra bốn thông tin vi mô mới được ngành công nhận để giúp các cá nhân xây dựng kỹ năng kỹ thuật số và giúp sự nghiệp của họ vững chắc trong tương lai. Micro Credentials là các khóa học trực tuyến ngắn hạn, được công nhận, được thiết kế để giúp người học phát triển kỹ năng và chuyên môn trong các lĩnh vực được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bằng chứng là dữ liệu xung quanh cơ hội việc làm và tăng trưởng thị trường. Bộ vi bằng này tập trung vào phân tích dữ liệu, phân tích tài chính, điện toán đám mây và thành công của khách hàng.

Có nhiều thông tin cho rằng việc làm đang chuyển đổi là kết quả của sự đổi mới công nghệ nhanh chóng và các kỹ năng kỹ thuật số là quan trọng hơn bao giờ hết. Ví dụ, Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính rằng bốn mươi hai phần trăm kỹ năng cốt lõi trong các vai trò dự kiến ​​sẽ thay đổi vào năm 2022. Do hậu quả của đại dịch COVID-19 và tình trạng thất nghiệp lan rộng kéo theo nó, chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi hơn về vai trò trong tương lai gần và nhu cầu lớn hơn đối với các chuyên gia để phát triển các kỹ năng theo yêu cầu. 

FutureLearn gì - nền tảng học tập xã hội hàng đầu

FutureLearn gì – nền tảng học tập xã hội hàng đầu

>> Xem thêm: Microlearning là gì? Câu trả lời đầy đủ, chính xác nhất cho bạn

3. Tham gia các các khóa học của FutureLearn như thế nào? Kinh phí học tập bao nhiêu?

Tất cả các khóa học của FutureLearn đều miễn phí và được giảng dạy bằng tiếng Anh. Hầu hết các khóa học yêu cầu khoảng 2-4 giờ học mỗi tuần và kéo dài từ sáu đến mười tuần. Ngoài ra còn có một số khóa học ngắn hạn kéo dài hai hoặc ba tuần.

Tham gia các các khóa học của FutureLearn như thế nào? Kinh phí học tập bao nhiêu?

Tham gia các các khóa học của FutureLearn như thế nào? Kinh phí học tập bao nhiêu?

Không có kỳ thi chính thức nào, nhưng khi bạn hoàn thành khóa học, bạn có thể chia sẻ phiên bản công khai trên trang tiến trình của mình để làm bằng chứng về những gì bạn đã học được.

Khi chọn một nền tảng học trực tuyến, một trong những khía cạnh mà bạn cần lưu ý là sự đa dạng của các khóa học để lựa chọn . Trừ khi bạn đang tìm kiếm các khóa học rất cụ thể, chẳng hạn như lập trình hoặc quản lý kinh doanh, thì bạn có thể muốn xem xét các nền tảng chỉ tập trung vào các chủ đề như vậy.

FutureLearn cung cấp nhiều khóa học khác nhau, bao gồm một loạt các khóa học ngắn hạn, các khóa học mở rộng hơn và thậm chí cả các bằng cấp trực tuyến có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm tương tự như các học viện truyền thống, đặc biệt là vì phần lớn các lớp học được chuyển trực tuyến do đại dịch.

Các môn học bạn có thể học trên FutureLearn bao gồm :

– Kinh doanh và quản lý

FutureLearn là gì? - Công cụ quản lý học tập thông minh

FutureLearn là gì? – Công cụ quản lý học tập thông minh

– Nghệ thuật và phương tiện sáng tạo

– Chăm sóc sức khỏe & thuốc

– Lịch sử

– CNTT & khoa học máy tính

– Ngôn ngữ

– Pháp luật

– Văn chương

FutureLearn cung cấp nhiều khóa học khác nhau

FutureLearn cung cấp nhiều khóa học khác nhau

– Môi trường tự nhiên

– Chính trị & xã hội

– Tâm lý và sức khỏe tâm thần

– Khoa học, kỹ thuật và toán học

– Kỹ năng học tập

– Giảng bài

Giống như tôi đã nói với bạn, một trong những lý do tại sao bạn nên xem xét FutureLearn là vì nền tảng này cung cấp cho bạn rất nhiều môn học khác nhau mà bạn có thể học.

Ngoài ra, như đã đề cập trước đây trong bài đánh giá FutureLearn này, nền tảng này không chỉ cung cấp các khóa học ngắn hạn mà còn cung cấp các khóa học chuyên sâu hơn cũng như bằng cấp trực tuyến. Đó là lý do tại sao tôi muốn nhân cơ hội này để tập trung vào từng người trong số họ và tìm ra sự khác biệt . Điều này cũng sẽ giúp bạn chọn các khóa học dựa trên mong muốn và nhu cầu cá nhân của bạn.

Giảng bài

Giảng bài

Phần lớn các khóa học ngắn hạn do FutureLearn cung cấp sẽ kéo dài từ 2 đến 10 tuần khi học khoảng 3 giờ mỗi tuần . Có hàng trăm lựa chọn có sẵn, chúng được cung cấp bởi các trường đại học hàng đầu và các tổ chức chuyên môn khác.

Các khóa học ngắn hạn rất được khuyến khích cho những ai muốn mở rộng kiến ​​thức của mình trong các lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên, không có nhiều thời gian cho việc học. Chúng linh hoạt , có nghĩa là bạn có thể học mọi lúc mọi nơi .

Trên đây là một số thông tin cơ bản bạn nên biết về FutureLearn, hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ FutureLearn là gì cùng những chia sẻ hữu ích khác cho mình.