Phần mềm e-learning adobe presenter 10 nằm trong danh sách những phần mềm hỗ trợ thiết kế bài giảng điện tử e-learning được nhiều thầy cô, sử dụng vì những tính năng tiện ích như tương thích với Microsoft Office Powerpoint 2010 cùng rất nhiều những ưu điểm nổi bật khác. Để tìm hiểu rõ hơn về Phần mềm e-learning adobe presenter 10 này, đọc bài viết dưới đây để khám phá chi tiết nhất bạn nhé!

1. Khám phá phần mềm e-learning adobe presenter 10 bạn nên biết

Adobe Presenter 10 là một bộ công cụ soạn thảo và giảng dạy e-Learning giúp bạn tạo các bài học hiển thị và trình chiếu các video cho các buổi dạy trong lớp, các buổi học từ xa, học online, … Sử dụng Adobe Presenter 10, bạn có thể đồng thời ghi lại nội dung màn hình và thực hiện video qua webcam.

Khám phá phần mềm e-learning adobe presenter 10 bạn nên biết

Khám phá phần mềm e-learning adobe presenter 10 bạn nên biết

Adobe Presenter 10 cho phép bạn tạo video giảng dạy, trình diễn và trình chiếu video tương tác. Trên hệ điều hành Windows, Adobe Presenter 10 hoạt động như một plugin (phần mở rộng) cho các ứng dụng của Microsoft PowerPoint. Sự liên kết này được thêm vào sẽ cho phép bạn biến các slide trình chiếu trên PowerPoint của bạn thành Học trực tuyến tương tác với các nội dung thú vi, độc đáo và bắt mắt. Nó cung cấp một giải pháp đơn giản để thêm âm thanh, video, hình ảnh, câu đố và tính tương tác vào các slide PowerPoint của bạn. Vì nội dung được soạn thảo ngay trong Microsoft PowerPoint nên các công cụ và giao diện quen thuộc với hầu hết các nhà giáo dục và đào tạo.

Một trong những cải tiến thú vị nhất trong Adobe Presenter 10 là giờ đây bạn có thể dễ dàng xuất bản nội dung học tập của mình cho máy tính bảng. Ngoài ra, Adobe đã cung cấp một giải pháp đơn giản để cho phép bạn theo dõi mức tiêu thụ nội dung và hiệu suất của người học bằng bảng điều khiển phân tích tích hợp sẵn hoặc thông qua tích hợp với các LMS hàng đầu.

Adobe Presenter 10 cho phép bạn tạo video giảng dạy, trình diễn và trình chiếu video tương tác

Adobe Presenter 10 cho phép bạn tạo video giảng dạy, trình diễn và trình chiếu video tương tác

Phần mềm e-learning adobe presenter 10 cũng giúp người sử dụng dễ dàng tạo video chất lượng chuyên nghiệp để học tập và đào tạo theo phương pháp xem lại nhiều lần từ khả năng tua lại của video.

2. Phần mềm e-learning adobe presenter 10 phù hợp với những đối tượng nào?

Cả phiên bản Windows và Mac của Adobe Presenter 10 đều bao gồm một công cụ tạo video có tên là Adobe Presenter Video Express. Đây là cách lý tưởng để sinh viên và giáo viên, giảng viên và thực tập sinh tạo và chia sẻ các video thân thiện với thiết bị di động và web. Bởi thế nên phần mềm e-learning adobe presenter 10 có thể ứng dụng rất đa dạng và nó dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Phần mềm e-learning adobe presenter 10 phù hợp với những đối tượng nào?

Phần mềm e-learning adobe presenter 10 phù hợp với những đối tượng nào?

Trong đó, nổi bật phải kể tới:

2.1. Dành cho giáo viên và học sinh

Nếu bạn là một nhà giáo dục đã cân nhắc việc nhắc lại các kiến thức cũ hoặc chỉ bổ sung các bài học trên lớp bằng các tài liệu trực tuyến, thì đây – phần mềm e-learning adobe presenter 10 – sẽ là công cụ hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể nhanh chóng tạo các bài giảng video HD để sử dụng trong quá trình học từ xa và trong lớp học, các buổi MOOC hoặc các mô-đun học tập lật.

Adobe presenter 10 cung cấp một giải pháp đơn giản để tạo nhanh các video giới thiệu bạn và bất kỳ thứ gì bạn có trên màn hình máy tính của mình. Tương tự, đây là một giải pháp tuyệt vời để học sinh phát triển các kỹ năng hiểu biết về phương tiện truyền thông của thế kỷ 21 – và dễ dàng thành thạo đến mức các nhà giáo dục sẽ không phải hy sinh thời gian dành cho nội dung để giúp học sinh sử dụng các công cụ tạo video. Người học có thể dễ dàng tạo các báo cáo đơn giản, phỏng vấn khách trong lớp và thậm chí tạo tài liệu học tập tương tác cho các bạn cùng lớp.

2.2. Dành cho các giảng viên và sinh viên đại học – sau đại học

Adobe Presenter 10 là một phần mềm tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các chuyên gia đào tạo. Tại sao phải bỏ ra hàng nghìn lần để tạo các bản demo trình diễn và kể trong studio khi bạn có thể làm tất cả chỉ trong vài phút từ sự thoải mái trên bàn làm việc của chính mình. Ghi lại nội dung màn hình cùng với âm thanh hoặc video ngay từ máy tính để bàn của bạn mà không cần đầu tư vào thiết bị phòng thu đắt tiền. Sử dụng giao diện 3 nút đơn giản để dễ dàng chỉnh sửa và xuất bản video của bạn.

Việc chuyển đổi các trang trình bày thành Học trực tuyến tương tác cũng hỗ trợ tích cực các giảng viên và sinh viên chuyển đổi các nội dung và chương trình học tập của mình một cách thuận tiện nhất thông qua phần mềm adobe presenter 10.

Adobe Presenter 10 là một phần mềm tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các chuyên gia đào tạo

Adobe Presenter 10 là một phần mềm tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các chuyên gia đào tạo

Cốt lõi của Adobe Presenter 10 là một plugin bổ sung chức năng cho Microsoft PowerPoint. Nó cung cấp cho bạn một dải băng bổ sung trong PowerPoint để bạn có thể dễ dàng chuyển đổi bản trình bày PowerPoint của mình thành nội dung eLearning hấp dẫn.

>> Đọc thêm: Phần mềm e learning adobe presenter 11

3. Một số tính năng hấp dẫn ngoài dạy – học mà phần mềm adobe presenter 10 đem lại

Khi nhắc đến phần mềm adobe presenter 10 chúng ta chỉ nghĩ đây là phần mềm hỗ trợ dạy và học online, nhưng thực tế, phần mềm e-learning adobe presenter 10 này còn nhiều chức năng hấp dẫn hơn nữa. Chính điều này đã giúp adobe presenter 10 khác biệt và đặc biệt hơn cả:

– Adobe presenter 10 có nhiều tiện ích hấp dẫn: Sử dụng Adobe Presenter, bạn có thể thêm các câu đố, kịch bản và nội dung có sẵn, đồng thời xuất bản dưới dạng HTML5 để truy cập bằng trình duyệt trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Tạo video đào tạo có tác động cao. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất của người học bằng Hệ thống Quản lý Học tập hàng đầu. Công cụ này hoàn hảo để thêm các bản ghi âm giọng nói vào các trang trình bày PowerPoint của bạn hoặc thêm các câu đố và các tương tác eLearning.

Một số tính năng hấp dẫn ngoài dạy – học mà phần mềm adobe presenter 10 đem lại

Một số tính năng hấp dẫn ngoài dạy – học mà phần mềm adobe presenter 10 đem lại

–  Sử dụng Adobe Presenter 10  vào phân tích để can thiệp vào quá trình học tập: Một cải tiến thú vị và liên tục khác cho Adobe Presenter là Bảng điều khiển phân tích người học. Đi kèm với bản sao Adobe Presenter 10 của bạn , đây là một trong những công cụ toàn diện đầu tiên hỗ trợ việc học tập qua mạng xã hội cùng với việc theo dõi và can thiệp của người học.

– Tác động xã hội học: Giờ đây, bạn có thể thêm một chuỗi hội thoại vào bất kỳ dự án Adobe Presenter 10 nào. Tùy chọn học tập xã hội cho phép bạn giúp sinh viên bắt đầu thảo luận về một vấn đề hoặc ý tưởng từ khóa học và theo dõi đóng góp của mỗi sinh viên. Hệ thống sẽ tự động lưu trữ và chia sẻ nhận xét của giáo viên và người học, thậm chí nó sẽ chỉ định điểm dựa trên sự tham gia nếu bạn muốn. Giải pháp này cũng bao gồm một bảng điều khiển của người kiểm duyệt. Sử dụng trang tổng quan kiểm duyệt mới, bạn có thể xóa, xếp hạng và trả lời các nhận xét mà người tham gia chia sẻ.

– Phân tích người học: Ngoài việc cung cấp một nền tảng cho việc học tập trên mạng xã hội, Adobe Presenter 10 cũng bao gồm Adobe Learning Dashboard. Bảng điều khiển tiện lợi này cung cấp cho bạn cái nhìn nhanh chóng về sự thành công và thất bại của người học trong một khóa học nhất định dựa trên hiệu suất bài kiểm tra, sự tham gia thảo luận và thời gian đầu tư của họ. Mặc dù bạn vẫn có thể báo cáo tất cả dữ liệu chuẩn cho LMS ‘bằng SCORM, TinCan (xAPI) hoặc AICC, Bảng điều khiển Người học sẽ cung cấp cho bạn một biểu diễn đồ họa thuận tiện, dễ hiểu về sự tiến bộ của người học và một nơi chung để kiểm duyệt các khía cạnh xã hội của khóa học. Nói cách khác, bạn vẫn có thể sử dụng bảng điều khiển dành cho người học với các khóa học của mình, ngay cả khi bạn lưu trữ các khóa học của mình trong hệ thống quản lý Học tập.

Sử dụng Adobe Presenter 10  vào phân tích để can thiệp vào quá trình học tập

Sử dụng Adobe Presenter 10  vào phân tích để can thiệp vào quá trình học tập

– Hỗ trợ phân tích và đánh giá: Adobe Presenter 10 cho phép bạn đánh giá sự hiểu biết của người học bằng các câu đố bắt mắt, giờ đây cũng được chuyển đến máy tính bảng. Sử dụng phân tích tích hợp để xác định những người học cần sửa khóa học sớm. Bạn sẽ có thể tận dụng Bảng điều khiển dành cho người học để theo dõi hiệu suất của người học và báo cáo các số liệu hiệu suất chính mà không cần phải đầu tư vào một LMS.

Với vai trò và những tính năng đặc biệt nêu trên, Phần mềm e-learning adobe presenter 10 đã hỗ trợ tích cực các nhà giáo dục, giáo viên, học sinh, sinh viên, … trong quá trình học tập và làm việc. Mong rằng những chia sẻ trên của bài viết đã giúp bạn nắm rõ hơn các thông tin liên quan đến Phần mềm e-learning adobe presenter 10 này.