Phần mềm e learning adobe presenter 11 là một trong những cái tên rất quen thuộc với các thầy cô, các em học sinh khi học tập và giảng dạy online. Adobe Presenter 11 cũng là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay với tính năng đa dạng, hấp dẫn. Và để hiểu hơn về phần mềm e learning Adobe Presenter 11 này, hãy cùng tôi khám phá về Adobe Presenter 11 bạn nhé.

Phần mềm e learning adobe presenter 11

Phần mềm e learning adobe presenter 11

1. Giới thiệu về phần mềm E – Learning Adobe Presenter 11

Giới thiệu về phần mềm e learning Adobe Presenter 11

Giới thiệu về phần mềm e learning Adobe Presenter 11

Adobe Presenter 11 là phần mềm hỗ trợ thiết kế các bài giảng điện tử chuyên nghiệp với nhiều tính năng tích hợp trên nền ứng dụng Powerpoint. Adobe Presenter ban đầu phát triển và ngày càng được nâng cấp, bắt đầu đến khoảng cuối năm 2016, khi các bài giảng điện tử đều phải chạy trên nền tảng HTML5 thì các phần phần e learning cũng vì thế mà liên tục được cải tiến nâng cấp các phiên bản của mình. 

Adobe Presenter 11 là phần mềm hỗ trợ thiết kế các bài giảng điện tử chuyên nghiệp

Adobe Presenter 11 là phần mềm hỗ trợ thiết kế các bài giảng điện tử chuyên nghiệp

Và cũng kể từ lúc này thì để chạy trên nền tảng HTML5 thì các thầy cô khi sử dụng Adobe Presenter buộc phải phải sử dụng phiên bản từ 10. trở lên thì mới xuất được bài giảng của mình trên nền tảng này. Sau một thời gian tiếp tục cải tiến, năng cấp và tối ưu hóa thì Adobe Presenter đã cho ra đời phiên bản mới nhất đó là phần mềm e learning Adobe Presenter 11.

Ngoài phần mềm e learning adobe presenter 7, phần mềm adobe presenter 11 giúp tạo ra các bài giảng điện tử có khả năng tương tích với các chuẩn quốc tế trong tiêu chuẩn đào tạo qua e learning đó là AICC, SCORM, … Đồng thời phần mềm này cũng tạo ra một môi trường giúp bạn học tập mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị hỗ trợ kết nối khác nhau.

Phần mềm adobe presenter 11 giúp tạo ra các bài giảng điện tử có khả năng tương tích với các chuẩn quốc tế

Phần mềm adobe presenter 11 giúp tạo ra các bài giảng điện tử có khả năng tương tích với các chuẩn quốc tế

2. Vậy có gì mới trong phần mềm E – Learning Adobe Presenter 11

Là phiên bản sau, phần mềm e learning Adobe Presenter 11 tiếp tục kế thừa và hoàn thiện hóa các tính năng mà phiên bản 10 trước đó đã sử dụng. Phần mềm này cho phép bạn tạo các bài giảng video HD để dạy trong lớp, học từ xa, học lật và các buổi MOOC. Đồng thời ghi lại nội dung màn hình của bạn cùng với video webcam của bạn hoặc biến các trang trình bày Microsoft PowerPoint của bạn thành Học trực tuyến tương tác với các nội dung độc đáo và các câu đố bắt mắt. Tận dụng xuất bản HTML5 để cung cấp các khóa học cho máy tính bảng. Theo dõi mức tiêu thụ nội dung và hiệu suất của người học bằng bảng điều khiển phân tích tích hợp sẵn hoặc thông qua tích hợp với các LMS hàng đầu.

Adobe Presenter 11 tiếp tục kế thừa và hoàn thiện hóa các tính năng mà phiên bản 10 trước đó đã sử dụng

Adobe Presenter 11 tiếp tục kế thừa và hoàn thiện hóa các tính năng mà phiên bản 10 trước đó đã sử dụng

Kế thừa tính năng tích hợp với powerpoint của adobe presenter 10, adobe presenter 11 phát triển mạnh tính năng này giúp biến Powerpoint trở thành công cụ soạn bài thông minh để học sinh có thể tự học, tự ghi nhớ bài giảng, chèn tương tác, các hiệu ứng, … rất đa dạng và phong phú. Kết hợp với Flash, phần mềm này hỗ trợ đưa các bài giảng đã tạo lên website trở thành bài giảng trực tuyến cho quá trình học online.

Vậy có gì mới trong phần mềm e learning Adobe Presenter 11

Vậy có gì mới trong phần mềm e learning Adobe Presenter 11

Đặc biệt, với phiên bản sau này thì Adobe Presenter 11 còn tối ưu hóa thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác một cách chính chu và hoàn thiện hơn, cùng với đó là tiết kiệm dung lượng cho bạn hơn so với phiên bản trước đây. 

Phần mềm Adobe Presenter 11 cho phép bạn chuyển đổi các trang trình bày PowerPoint của mình thành Học trực tuyến tương tác với các nội dung và câu đố tuyệt đẹp và đầy sự thu hút. Đồng thời ghi lại nội dung màn hình của bạn với video webcam và chuyển nội dung tĩnh thành video HD ngay từ màn hình của bạn. Chỉnh sửa video trong dòng thời gian của dự án và xuất bản lên các trang web chia sẻ video phổ biến. Tận dụng xuất bản HTML5 để cung cấp các khóa học cho máy tính để bàn và máy tính bảng. Theo dõi hiệu suất của người học với sự tích hợp của các LMS hàng đầu.

Adobe Presenter 11 còn tối ưu hóa thêm nhiều tính năng hấp dẫn

Adobe Presenter 11 còn tối ưu hóa thêm nhiều tính năng hấp dẫn

Đối với những người đam mê video, Presenter cũng đi kèm với Presenter Video Express.  Với Adobe Presenter Video Express 11, bạn có một studio video cá nhân ngay trên máy tính để bàn của mình.  Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức khi bạn tạo, chỉnh sửa và trộn các video HD tương tác. Ghi lại bản thân hoặc màn hình của bạn hoặc đưa video bên ngoài vào.  Kết hợp và nâng cao để chuyển đổi trải nghiệm xem video bằng cách sử dụng thay thế nền động, hiệu ứng, câu hỏi trong video và hơn thế nữa. Liền mạch mang lại trải nghiệm xem trên nhiều thiết bị và cho phép nội dung để phân tích.

3. Những khuyết điểm còn tồn tại trên phần mềm E – Learning Adobe Presenter 11

Không thể phủ định những tính năng đặc biệt, nổi bật mà adobe presenter 11 đem lại. Bên cạnh những tính năng đặc biệt này thì phần mềm e learning adobe presenter 11 vẫn còn tồn đọng một số khuyết điểm mà các thầy cô nên lưu ý trước khi tải xuống.

– Adobe presenter nói chung và adobe presenter 11 nói riêng là phần mềm hỗ trợ powerpoint vì vậy nếu không sử dụng powerpoint bạn sẽ không khám phá hết các tính năng của phần mềm này.

– Adobe presenter 11 cũng chưa chạy được hết trên Openoffice gây một số số khó khăn trong quá trình sử dụng.

Những khuyết điểm nào còn tồn tại trên phần mềm e learning adobe presenter 11

Những khuyết điểm nào còn tồn tại trên phần mềm e learning adobe presenter 11

– Phần mềm e learning adobe presenter 11 là phần mềm nước ngoài, sử dụng tiếng Anh nên đôi khi gây khó khăn cho quá trình sử dụng.

– Adobe presenter 11 so với một số phần mềm khác đòi hỏi cấu hình, RAM, bộ nhớ, … tương đối cao, nên thầy cô hãy cân nhắc khi cài đặt, sử dụng phần mềm này.

– Adobe presenter 11 cũng đồng thời là một phần mềm mất phí sử dụng.

4. Tóm tắt các bước sử dụng phần mềm Adobe Presenter 11

Để sử dụng phần mềm adobe presenter 11 bạn nên thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Tạo trình chiếu bằng Powerpoint. Bước này thực hiện tương tự như khi bạn tạo các nội dung bài trên Powerpoint, bạn cũng có thể tận dụng các bài giảng trên powerpoint có sẵn để tiết kiệm thời gian thực hiện.

Tóm tắt các bước sử dụng phần mềm adobe presenter 11

Tóm tắt các bước sử dụng phần mềm adobe presenter 11

– Bước 2: Biên tập nội dung bài giảng. Sử dụng các biểu tượng trên phần mềm để đưa các hiệu ứng, âm thanh, tệp flash hay các câu hỏi tương tác, khảo sát vào bài giảng.

– Bước 3: Lưu – xuất và công bố trên mạng.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về phần mềm e learning adobe presenter 11. Hy vọng rằng,  những chia sẻ này đã giúp bạn nắm được những chia sẻ về công cụ học tập thông minh này.