ung-dung-quan-ly-lop-hoc

7 ứng dụng quản lý lớp học tốt nhất bạn cần biết

Xu hướng dạy học trực tuyến hiện đang bùng nổ mạnh mẽ. Bên cạnh hình thức học tập trực tiếp, thì các kênh học tập online hiện cũng được ưa chuộng không kém. Bởi tính tiện lợi và chi phí thấp, nên xu hướng này đang được mở rộng. Không ít ứng dụng quản lý lớp học ra đời. Cùng KoolSoft điểm danh những ứng dụng quản lý lớp học được đánh giá cao nhất hiện nay nhé!

1. Schoology

Schoology là một hệ thống quản lý học tập trên nền tảng website cho PC và app cho thiết bị di động. Với Schoology, bạn có thể theo dõi chuyên cần của học viên, cho điểm trực tuyến, lên lịch học tập,…Để theo dõi hiệu suất học tập, bạn có thể giao các nhiệm vụ, bài tập trên Schoology và cho đánh giá với mỗi bài kiểm tra để theo dõi tiến trình học tập của từng học viên.

2. KoolSoft

KoolSoft E-Learning là một giải pháp vẹn cả đôi đường khi có thể hỗ trợ tất tần tật công tác quản lý giáo dục mà bạn cần. Từ quản lý đào tạo, lưu trữ và quản lý dữ liệu, thanh toán online, chăm sóc học viên, quan hệ khách hàng,…Hàng loạt tính năng mà một trung tâm giáo dục cần thiết để vận hành hiệu quả đều có ở KoolSoft.

3. ClassDojo

ClassDojo được biết đến với tính năng dạy học thông minh, hỗ trợ giảng viên giáo dục kiến thức lẫn hành vi của học sinh. Đồng thời nâng cao hiệu quả giao tiếp với các phụ huynh học sinh. Đối tượng mà ClassDojo hướng đến là các em học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Với cầu nối là ứng dụng di động, phụ huỵnh và nhà trường có thể theo dõi sát sao sự phát triển của trẻ. 

4. Socrative teacher

Để đánh giá học sinh trong lớp học, Socrative teacher sẽ là một “người bạn” tuyệt vời. Với ứng dụng quản lý lớp học Socrative Teacher, giáo viên có thể dễ dàng thu thập và xử lý các số liệu về kết quả học tập, hạnh kiểm của mỗi học sinh chỉ bằng cách nhấn nút.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tạo ra những công cụ giảng dạy mới lạ như trò chơi câu đố, các bài test phản hồi nhanh,…để kiểm tra kiến thức học sinh. 

Điểm nổi bật nữa của Socrative teacher là dễ dàng trích xuất dữ liệu chi tiết. Hệ thống sẽ giúp bạn lọc các dữ liệu về từng học sinh hay từng lớp tùy theo ý muốn của bạn.

5. Kahoot

Tương tự Socrative, bản thân Kahoot cũng là app quản lý lớp học giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy. Thông qua Kahoot, việc tiếp cận với bài giảng và các kiến thức trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, bạn có thể thông qua những câu đó, trò chơi nhỏ để test mức độ hiểu bài của học sinh. Đây là ứng dụng thích hợp với nhiều môn học như Toán, khoa học, y tế, nghiên cứu xã hội, ngoại ngữ,…

6. Teacher Kit

Lại một “người bạn” đồng hành cùng ta trong sự nghiệp giáo dục E-Learning rất nổi tiếng, đó là Teacher Kit.Teacher Kit hướng đến đối tượng học sinh là các em nhỏ, từ bậc mầm non đến cấp tiêu học. Không chỉ giúp bạn theo dõi điểm danh, điểm số, mà còn giúp bạn kiểm tra sự hình thành nhân cách thông qua hành vi học sinh. Và thêm vào đó, các tính năng hỗ trợ sắp xếp chỗ ngồi, in và chia sẻ báo cáo cũng khá là tiện lợi với một ứng dụng quản lý lớp học như vậy.

7. Lecture Maker

Đây là phần mềm thuộc công ty Daulsoff Hàn Quốc. Cấu trúc của Lecture Maker hơi giống với MicroSoft PowerPoint. Do đó không gây khó khăn nhiều cho người sử dụng khi làm quen với nền tảng mới.

Với Lecture Maker, bạn có thể thiết kế bài giảng ngay trên ứng dụng quản lý lớp học này. Và dĩ nhiên, thật dễ dàng để chia sẻ với học viên đúng không nào!

8. Adobe Presenter

Adobe System hẳn không phải là cái tên lạ trong giới công nghệ với hàng loạt ứng dụng media xịn xò nhất hiện nay. Nhưng ít ai biết rằng, Adobe cũng có “tên tuổi” ở thị trường E-Learning với app quản lý lớp học Adobe Presenter. Đây là ứng dụng hỗ trợ dạy học trực tuyến, lên bài giảng, chỉnh sửa bài giảng với những hiệu ứng sinh động mà bản thân PowerPoint không làm được. Hẳn là một chương trình giáo dục, quản lý lớp học hiệu quả đúng không nào!

Có thể thấy khó mà một phần mềm có sẵn nào có thể tích hợp toàn bộ các tính năng mà một đơn vị giáo dục cần thiết. Làm thế nào để bạn có thể quản lý lớp học không chỉ trên phương diện giảng dạy, mà còn quản lý được tình hình tài chính của cơ sở giáo dục? Bạn sẽ phải trả một chi phí khổng lồ để sử dụng những tính năng nâng cấp, hoặc sử dụng một lúc nhiều ứng dụng để quản lý mỗi mảng công việc riêng lẻ. 

Đây hẳn là vấn đề nhức nhối của nhiều trung tâm giáo dục. Và để giải quyết khúc mắc này, hãy thử tự tạo ra một nền tảng quản lý lớp học với đầy đủ những tính năng mà bạn yêu cầu. KoolSoft hân hạnh là đơn vị hỗ trợ bạn thực hiện việc đó.

Tầng 3, Lô NT KĐT mới Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội 130301
Monday, Tuesday, Wednesday, Thursday, Friday, Saturday08:00 – 17:30
0983331246