1 hệ thống elearning sẽ cần đáp ứng các yêu cầu về tính năng và kỹ thuật. Vậy Những yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để trả lời nhanh chóng bạn nhé!

1. Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning – những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng

Để triển khai một hệ thống E learning, người học và người dạy cần nắm rõ vai trò của E – Learning trong giáo dục. Một hệ thống hoàn chỉnh gồm các yêu cầu cơ bản sau:

Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning – những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng

Yêu cầu kỹ thuật

*Yêu cầu kỹ thuật:

– Máy tính để bàn:

 • Sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8 hoặc 10 với Internet Explorer 9 trở lên. Sử dụng phiên bản mới nhất của Firefox, phiên bản mới nhất của Chrome.
 • Mac OSX với phiên bản Safari mới nhất
 • Kết nối internet tốc độ cao
 • Đã bật Javascript và cửa sổ bật lên
 • Độ phân giải màn hình được đặt thành 1280×1024 trở lên 
 • Một số phiên bản trước của các khóa học yêu cầu Flash, nhưng điều này được lưu ý trong khóa học.

– Di động:

 • iOS 7 trở lên
 • Android 5.1.1 cao hơn

– Trình phát video:

 • Hầu hết các khóa học sử dụng trình phát Brightcove để cung cấp video. Trình phát này tự động phát video ở định dạng cần thiết cho trình duyệt của bạn.
 • Đối với các khóa học sử dụng trình phát Brightcove, bạn phải có thể truy cập máy chủ Brightcove để phát video. Nếu video không phát, có thể bạn đang đứng sau một bức tường lửa đang chặn quyền truy cập vào các máy chủ này.
Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning – những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng

Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning – những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng

*Yêu cầu về nội dung bài học – giảng dạy :

– Bài tập:

 • Bạn sẽ nhận được email hướng dẫn và mã kích hoạt ngay sau khi đăng ký khóa học.
 • Các khóa học trình bày tài liệu ở định dạng nghe nhìn xen kẽ với các phần trình diễn từng bước và các tính năng tương tác như câu hỏi, câu đố và thực hành. Ngoài ra, các khóa học bao gồm phụ đề chi tiết, bản ghi video có thể in và tìm kiếm.

– Theo dõi:

 • Điểm bài kiểm tra và sự tiến bộ của bạn trong suốt khóa học được lưu trên máy chủ phần mềm e learning. Dữ liệu theo dõi này được sử dụng theo Tuyên bố về Quyền riêng tư của phần mềm e learning. Dữ liệu được lưu trên máy chủ của phần mềm e learning cho phép theo dõi liên tục trên các thiết bị.
Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning – những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng

Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning – những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng

– Thực hành với phần mềm.

 • Hầu hết các khóa học bao gồm thực hành hoặc hoạt động mà bạn thực hành trong phần mềm e learning hoặc trong một mô phỏng phần mềm. Tùy thuộc vào khóa học, bạn có thể sử dụng phần mềm của riêng mình, phần mềm phần mềm e learning. Mỗi khóa học có thông tin về cách thiết lập cho các thực hành.

2. Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning – những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng

Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning đó là các chức năng cơ bản như sau:

– Một chức năng cho phép quản trị viên di chuyển và phân phối các đối tượng, người dùng, quản trị viên khác, các công cụ và các vật dụng khác từ trường này sang trường khác hoặc đến đơn vị khác trong hệ thống phân cấp bằng cách sử dụng giao diện người dùng đồ họa mà không cần sử dụng hệ thống back-end hoặc có kiến ​​thức về Web lập trình.

Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning – những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng

Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning – những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng

– Một chức năng cho phép quản trị viên chọn thiết kế và bố cục của các trang web khác nhau trường học và để chọn từ danh mục với nhiều giao diện người dùng đồ họa khác nhau mà không cần sử dụng hệ thống back-end hoặc có kinh nghiệm lập trình Web.

– Chức năng cho phép người quản trị cập nhật và chỉnh sửa cấu trúc của trường cá nhân trang web, sử dụng giao diện người dùng đồ họa mà không cần sử dụng hệ thống back-end hoặc có Web kinh nghiệm lập trình.

– Một chức năng cho phép xoay vòng, phân tích và quản lý tất cả nhật ký hệ thống thông qua người dùng đồ họa giao diện mà không cần sử dụng hệ thống back-end.

– Một chức năng cho phép tích hợp với các hệ thống bên ngoài thông qua các dịch vụ web được mã hóa từ giao diện người dùng đồ họa mà không cần sử dụng hệ thống back-end hoặc lập trình Web kinh nghiệm.

– Một chức năng cho phép tạo ra một cấu trúc phân cấp của các tổ chức (trường học) với quản trị hệ thống trong cùng một cài đặt. Có thể thực hiện tất cả các hành động và hoạt động thông qua giao diện người dùng đồ họa mà không cần sử dụng hệ thống back-end hoặc Web kinh nghiệm lập trình. Chức năng này sẽ giúp mỗi trường có thể sử dụng miền, quản trị viên, chế độ xem và cài đặt hệ thống cũng như các vai trò trong tổ chức, mặc dù tất cả các trường là một phần của cài đặt hệ thống tương tự.

Mô-đun này phải cung cấp một môi trường ảo tương tự như môi trường học tập thực tế và chức năng cần thiết cho việc học trực tuyến, chẳng hạn như hội nghị truyền hình, ngoài việc tạo điều kiện cho công việc các dự án nhóm trong lớp và khuyến khích sự tương tác giữa các học sinh.

Chức năng cho phép người quản trị cập nhật và chỉnh sửa cấu trúc

Chức năng cho phép người quản trị cập nhật và chỉnh sửa cấu trúc

– Hội nghị truyền hình.

– Nhắn tin văn bản.

– Khả năng giơ tay của bạn trong một lớp học trực tuyến, nhường điểm cho ai đó và cho phép trực tuyến thảo luận giữa các học sinh.

– Ghi và phát lại tin nhắn âm thanh và / hoặc video trong các hoạt động nhất định trong học tập quá trình.

– Chia sẻ các ứng dụng máy tính để bàn.

– Chia sẻ bài thuyết trình.

– Thêm bản ghi âm hiện có vào phiên hiện tại.

– Không gian ‘Bảng tương tác’, để hỗ trợ sự tương tác của tất cả những người tham gia đồng thời hoặc riêng biệt (các quy tắc cho sự tương tác như vậy nên được đặt ra bởi giáo viên, người đóng vai trò là người điều hành).

– Chia sẻ nội dung Web và quản lý trình duyệt của sinh viên để tập trung vào nội dung áp đặt bởi người điều hành.

– Khả năng ghi âm thanh và video của phiên cho các mục đích phát trực tuyến và để tái sử dụng tài liệu học tập được tích hợp vào nền tảng.

Chia sẻ nội dung Web và quản lý trình duyệt

Chia sẻ nội dung Web và quản lý trình duyệt

– Giáo viên quản lý lớp học, bao gồm cấp và thu hồi quyền đối với giọng nói và tham gia video, quyền viết trên bảng trắng, chuyển nhượng và rút quyền viết và nhận tin nhắn văn bản, để chia sẻ màn hình và cho các ứng dụng máy tính để bàn riêng lẻ.

– Khả năng tạo bản ghi âm thanh và / hoặc video nâng cao của các phần của phiên hoặc toàn bộ và chỉ định các cài đặt để quản lý lớp học khi không có người kiểm duyệt.

– Mô-đun dành cho hội nghị truyền hình và lớp học ảo nên cho phép đăng câu hỏi theo thời gian thực và các câu hỏi mà sinh viên có thể trả lời trong thời gian thực.

– Mô-đun hội nghị truyền hình và lớp học ảo nên cung cấp tùy chọn sử dụng bộ hẹn giờ cho một số các hoạt động tự động gửi nhiệm vụ sau thời hạn.

– Mô-đun hội nghị truyền hình và lớp học ảo sẽ cho phép chia phiên họp thành các nhóm con hoặc phòng trò chuyện riêng lẻ được quản lý bên trong phiên.

– Khả năng cung cấp tự động thông tin cá nhân cho người dùng vì mục đích hiệu quả về mặt thời gian và tăng cường sự tham gia của người dùng, dựa trên nhu cầu, nhãn hiệu, sở thích hoặc vai trò của họ trong một tổ chức, trường học, câu lạc bộ, …

Khả năng xây dựng thương hiệu và cá nhân hóa

Khả năng xây dựng thương hiệu và cá nhân hóa

– Khả năng tạo các trang web vi mô cho xã hội trường học bằng cách chỉ định các vai trò khác nhau và quản lý quyền tiếp cận để thúc đẩy giao tiếp và sự tham gia hơn nữa của học sinh trong việc học quá trình bên ngoài lớp học.

– Khả năng xây dựng thương hiệu và cá nhân hóa chế độ xem cho những người dùng, nhóm người dùng, đội khác nhau, câu lạc bộ trường học, ….

– Khả năng hợp tác và giao tiếp giữa các thành viên của các nhóm khác nhau và cộng đồng bằng cách cho họ cơ hội tiếp cận một vị trí để cộng tác và chia sẻ tài nguyên

– Việc quản trị hệ thống phải bao gồm đầy đủ các chức năng để quản lý và cấu hình của các tham số và thuộc tính hệ thống, dữ liệu, người dùng và các khóa học. Các chức năng cơ bản sau sẽ được bao gồm, bao gồm: xác thực, quản lý quyền và vai trò, quản lý người dùng, nhập và xuất người dùng và tài nguyên, chế độ xem có thể tùy chỉnh, quản lý các gói ngôn ngữ và quản lý nhật ký và báo cáo.

– Hệ thống phải hỗ trợ một số vai trò tiêu chuẩn (ví dụ: Quản trị viên, Giáo viên, Học sinh, Phụ huynh, Khách và Người đánh giá / Người đánh giá) và có tiềm năng tạo số lượng bổ sung không giới hạn các vai trò.

– Hệ thống cũng có thể tạo các nhóm người dùng để cộng tác, giao tiếp và chia sẻ nội dung. Chúng cũng có thể phù hợp với các nhóm người dùng khác nhau tham gia các khóa học khác nhau.

– Nền tảng này sẽ cho phép người dùng truy cập tài nguyên từ các trang web bên ngoài.

– Có thể truy cập tất cả các công cụ và chức năng quản trị từ một giao diện duy nhất.

– Quản trị viên hệ thống có thể đặt hạn ngạch trên không gian đĩa cho người dùng cá nhân, các khóa học và các tổ chức.

Hệ thống phải hỗ trợ một số vai trò tiêu chuẩn

Hệ thống phải hỗ trợ một số vai trò tiêu chuẩn

– Quản trị viên phải có thể đặt các cài đặt cụ thể cho các quyền của người dùng dựa trên vai trò của người dùng, bao gồm cài đặt cho băng thông khi truy cập tài nguyên điện tử.

– Khả năng theo dõi lượt truy cập và các thống kê khác của nền tảng (tức là số lượng người dùng, khoảng thời gian, …)

– Chức năng lưu trữ nhật ký sự kiện và phân tích nhật ký phục vụ nhu cầu của quản trị viên hệ thống.

– Các gói ngôn ngữ sau sẽ có sẵn và được bao gồm trong mô-đun RSS: tiếng Bungary, tiếng Pháp, Tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Nga, …

Trên đây là tổng hợp những Yêu cầu cần có cho 1 hệ thống elearning mà bạn nên biết. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đã xác định được những yêu cầu cơ bản cũng như chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu này nhé!