Phần mềm soạn bài giảng e-learning hỗ trợ tích cực hoạt động soạn thảo bài giảng và tương tác giữa người dạy và người học. Vậy làm sao để tải phần mềm soạn bài giảng e-learning này? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Bật mí cách tải phần mềm soạn bài giảng e-learning đơn giản nhất

Trước khi tải và cài đặt phần mềm soạn thảo bài giảng e-learning hãy đảm bảo bạn có thể thực hiện:

– Sử dụng thành thạo các công cụ văn phòng.. 

Bat-mi-cach-tai-phan-mem-soan-thao-bai-giang-e-learning-don-gian-nhat

Bật mí cách tải phần mềm soạn thảo bài giảng e-learning đơn giản nhất

– Khả năng thu âm, chỉnh sửa, cắt ghép, … file ghi âm cơ bản. 

– Khả năng quay video và chỉnh sửa ảnh cơ bản.

– Khả năng sử dụng phần mềm powerpoint.

– Hiểu biết về sử dụng phần mềm hỗ trợ soạn thảo bài giảng e learning – sử dụng trong quá trình tạo các bài giảng e learning. 

Sau khi đáp ứng được những yêu cầu cơ bản này, bạn hãy lựa chọn phần mềm soạn thảo bài giảng và tải xuống. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm soạn bài giảng e-learning với nhiều ưu điểm như thân thiện, nhiều tính năng và dễ dàng sử dụng như E learning KoolSoft, Lecture Maker, Violet, … bao gồm cả những phần mềm trả phí và miễn phí.

Tai-phan-mem-soan-bai-giang-e-learning

Tải phần mềm soạn bài giảng e-learning dễ dàng – nhanh chóng

Nhấp vào nút tải xuống và thực hiện cài phần mềm e learning các bước tương tự như cách cài đặt phần mềm e-learning. Các bước này cơ bản bao gồm:

– Giải nén.

– Cài đặt.

– Chạy phần mềm. 

Hiện nay, các phần mềm soạn thảo bài giảng cũng chính là những phần mềm soạn giáo án điện tử e-learning vì những tính năng tích hợp trong hoạt động soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng, thiết kế trình học, … hữu ích và đa dạng. 

Kha-nang-quay-video-va-chinh-sua-anh-co-ban

Khả năng quay video và chỉnh sửa ảnh cơ bản

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm soạn thảo bài giảng e-learning cho bạn chọn lựa mà nổi bật trong số đó phải kể tới là:

– Violet

– Adobe Presenter 

– Adobe Captivate

– LectureMaker

– …

Để tải những phần mềm này bạn chỉ cần tìm kiếm chúng trên Google sau đó nhấn tải xuống rất đơn giản. Sau khi tải xuống bạn sẽ thực hiện các bước cài đặt phần mềm theo hướng dẫn cụ thể là được.

2. Tải phần mềm soạn bài giảng e-learning đem lại những lợi ích gì?

Không thể phủ nhận những tính năng và tiện ích hấp dẫn và các phần mềm soạn thảo bài giảng e learning đem lại mà chúng ta đã tìm hiểu trong các bài viết trước đây. Đặc biệt, với sự cập nhật và đổi mới liên tục những tính năng của các phần mềm này giúp người sử dụng có những trải nghiệm đa dạng cũng như thực hiện thao tác rất dễ dàng, nhanh chóng.

Tai-phan-mem-soan-bai-giang-e-learning-dem-lai-nhung-loi-ich-gi

Tải phần mềm soạn bài giảng e-learning đem lại những lợi ích gì?

Điểm chung khi cài các phần mềm e learning đó là rất tiện lợi, nhanh chóng, với những thao tác cài đặt đơn giản như cách bạn cài đặt các phần mềm thông thường khác. Yêu cầu cấu hình máy cũng không quá phức tạp về cơ bản những yêu cầu tương tự như yêu cầu khi bạn cài đặt các phần mềm e learning nói chung.

Các phần mềm soạn thảo bài giảng e learning với nhiều tính năng hữu ích giúp giáo viên và học sinh có khả năng tương tác cao hơn, đồng thời giúp bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn không nhàm chán giống như những hình thức soạn thảo giảng dạy truyền thống khác. 

Chưa kể tới, các phần mềm soạn thảo bài giảng này chứa một số mẫu sẵn với một số bài tập tương tác được soạn sẵn để giáo viên có thể tham khảo mẫu và chọn lựa một số bài tập tương tác phù hợp với nhu cầu của mình. 

Diem-chung-khi-cai-cac-phan-mem-e-learning-do-la-rat-tien-loi

Điểm chung khi cài các phần mềm e learning đó là rất tiện lợi

Bên cạnh những điểm cộng tích cực đó thì quá trình cài đặt, sử dụng các phần mềm soạn e-learning vẫn sẽ tồn tại một số điểm trừ nhất định. Đó là gì?

3. Một số lưu ý bạn nên biết khi cài đặt phần mềm làm bài giảng e-learning

Cài đặt phần mềm soạn giảng e-learning đem lại rất nhiều tiện ích hấp dẫn, tuy nhiên, khi cài đặt phần mềm này bạn cũng cần lưu ý một số điểm đó là:

– Một số phần mềm phải trả phí: Đa phần các phần mềm soạn thảo bài giảng đều phải trả phí, một số ít là miễn phí nhưng tính năng bị giới hạn hơn so với các phần mềm trả phí. Vậy nên hãy tham khảo phí trước khi tải xuống và cài đặt phần mềm bạn nhé.

Mot-so-luu-y-ban-nen-biet-khi-cai-dat-phan-mem-lam-bai-giang-e-learning

Một số lưu ý bạn nên biết khi cài đặt phần mềm làm bài giảng e-learning

– Một số phần mềm đòi hỏi máy tính phải có cấu hình cao: các phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản càng nhiều tính năng thì yêu cầu cấu hình máy tính cần đáp ứng lại càng cao. Chú ý xem xét mức độ phù hợp chiếc máy tính của bạn trước khi quyết định tải xuống nhé. 

– Một số phần mềm giới hạn về chức năng: không phải tất cả các phần mềm đều đầy đủ những tính năng như những phần mềm khác. Cụ thể thì một số phần mềm bị giới hạn tương tác một số tính năng hay ít số lượng câu hỏi trắc nghiệm phù hợp, … Tuy nhiên, những phần mềm này lại yêu cầu cấu hình thấp hơn so với các phần mềm nhiều tính năng khác.

– Một số phần mềm là phần mềm nước ngoài gây khó khăn cho quá trình cài đặt và sử dụng. 

Mỗi phần mềm soạn giảng e-learning sẽ có những điểm cộng và điểm trừ nhất định mà trước khi cài đặt bạn nên tìm hiểu chi tiết chúng. Hiểu được những điểm từ và điểm cộng này, phần mềm soạn thảo bài giảng e learning KoolSoft là sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mà nổi bật trong số đó phải kể tới những tính năng như:

– Là phần mềm của người Việt nên Phần mềm soạn thảo bài giảng e learning KoolSoft rất dễ tải xuống, cài đặt và sử dụng.

– Đa dạng về tính năng và tác vụ đi kèm. 

– Yêu cầu cấu hình máy tính không quá cao và phức tạp. 

– Chi phí bỏ ra thấp.

Tai-phan-mem-soan-bai-giang-e-learning

Tải phần mềm soạn bài giảng e-learning

– Số lượng câu hỏi trắc nghiệm cao, tương tác thuận tiện, …

Phần mềm soạn thảo bài giảng e learning KoolSoft đã và đang là một trong những phần mềm soạn bài giảng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên thị trường.

Nhìn chung, cách cài đặt cũng như tải phần mềm soạn thảo bài giảng e-learning rất đơn giản, dễ dàng và thuận tiện. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được những thông tin hữu ích xoay quanh việc cài đặt phần mềm soạn thảo bài giảng e learning cho mình.