Nhu cầu dạy và học trực tuyến đang tăng cao trong thời gian gần đây, kéo theo đó là sự ra đời và phát triển của các phần mềm hỗ trợ thiết kế bài giảng cũng như hỗ trợ dạy học trực tuyến – e-learning. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về cách tải phần mềm e-learning này, hay làm sao để cài đặt phần mềm e-learning nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc liên quan này!

1. Mách bạn cách tải phần mềm e-learning mới nhất

E-learning là các phần mềm hỗ trợ tích cực hoạt động dạy – học trực tuyến với nhiều tính năng tích hợp hữu ích cho hoạt động giảng dạy đồng thời vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn AICC, SCORM, … Phần mềm E-learning đã xuất hiện rất sớm nhưng đặt biệt phát huy giá trị của mình trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 này.

Mach-ban-cach-tai-phan-mem-e-learning-moi-nhat

Số lượng khách hàng truy cập và tải các phần mềm E-learning  tăng đột biến là minh chứng ra nhất về mức độ phổ cập, cũng như vai trò quan trọng mà nó mang lại.

Các phần mềm e-learning cũng vì thế mà liên tục được nghiên cứu, cải tiến hiệu suất và đa dạng hóa các tính năng của mình. Trong danh sách những phần mềm e-learning nổi bật hiện nay ta phải kể tới một số phần mềm thông dụng đó là: 

– Bộ phần mềm office các phiên bản 2010 – 2013 – 2016

– Lecture Maker

– Violet

– Adobe Captivate

– iSpring Suite

– ActivePresenter

– ….

tai-phan-mem-e-learning

Về cơ bản, cách tải phần mềm e learning cũng rất đơn giản và tương đối giống nhau, bạn chỉ cần tìm kiếm, lựa chọn phần mềm e learning phù hợp nhất và thực hiện tải xuống và cài đặt nó. Cụ thể hóa điều này, phần tiếp theo nội dung bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm e learning để bạn hình dung rõ ràng và chi tiết hơn. 

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm e-learning đơn giản 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm e learning, mỗi phần mềm sẽ có những tính năng nổi bật khác nhau, các thức cài đặt cũng khác nhau. Nhìn chung về cơ bản thì cách tải phần mềm e-learning và được đặt tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần giải nén và thực hiện các bước theo hướng dẫn là cài đặt thành công. 

Huong-dan-cai-dat-phan-mem-e-learning-don-gian

Tuy nhiên, để cụ thể hóa cách thức cài đặt của từng phần mềm e learning khác nhau, hãy đọc tiếp nội dung dưới đây để nắm rõ ràng, chi tiết hơn bạn nhé!

2.1. Cách cài phần mềm e-learning Office

Các phần mềm Office dường như đã rất quen thuộc với chúng ta, vậy làm sao để cài tải xuống và cài đặt phần mềm này liệu bạn đã nắm rõ. Dưới đây là các bước để cài và tải phần mềm e-learning Office như sau:

– Bước 1: Tải xuống file Microsoft Office sau đó giải nén file zip. Nếu bạn đang sử dụng windows 8 hay 10 thì hệ thống sẽ tự đưa vào ổ đĩa ảo. Sau khi giải nén chọn “Setup.exe”

– Bước 2: Tích vào ô “I accept the term …:” và click vào “Continue” để tiếp tục. 

– Bước 3: Nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ các ứng dụng trong bộ hãy click chọn “Install Now”, nếu chỉ muốn sử dụng một số ứng dụng trong bộ này bạn chọn “Customize” sau đó chọn các ứng dụng không muốn cài đặt để giảm dung lượng ổ đĩa. 

Cach-cai-phan-mem-e-learning-Office

Cách cài phần mềm e-learning Office

– Bước 4: Đợi quá trình cài đặt kết thúc và nhấn vào Close để hoàn thiện quá trình cài đặt. 

Từ đây bạn đã hoàn thành cài đặt bộ các ứng dụng Microsoft Office cho mình, bạn muốn sử dụng ứng dụng nào trong quá trình giảng dạy, soạn giáo án bạn có thể click trực tiếp vào ứng dụng đó để sử dụng tính năng.

2.2. Tải và cài phần mềm e-learning Lecture Maker

Lecture Maker là phần mềm soạn thảo bài giảng điện tử được phát hành bởi Công ty DaulSoft tại Hàn Quốc. Đây được xem là phần mềm dễ sử dụng cùng với đó là giao diện thân thiện với người dùng. Phần mềm Lecture Maker hỗ trợ tích cực các tính năng video, audio, powerpoint, … rất đa dạng. Cách sử dụng phần mềm cũng đơn giản tương tự như những phần mềm trong bộ office cơ bản khác. 

Để tải, cài đặt và sử dụng phần mềm e learning Lecture Maker này bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Tải file Lecture Maker về sau đó giải nén => chạy file Setup trong thư mục LectureMaker. => Chọn “Next”. Chọn “Change” nếu muốn thay đổi các đường dẫn mặc định, sau đó chọn “Next”.

– Bước 2: Chọn “Install” để bắt đầu tiến trình cài đặt. Sau đó chờ quá trình cài đặt hoàn tất. 

Tai-va-cai-phan-mem-e-learning-Lecture-Maker

– Bước 4: Chọn “Finish” để hoàn tất. 

– Bước 5: Bạn khởi động lại phần mềm Lecture Maker từ màn hình chính. 

– Bước 6: Nhập mã sp Product Key => “Submit” . Nếu bạn không có mã sản phẩm, hãy click chọn “Use as a Trial Version” để sử dụng bản dùng thử. 

2.3. Tải phần mềm e-learrning Violet 

Violet là phần mềm e-learning tương đối quen thuộc với các giáo viên, để cài đặt phần mềm này bạn tiếp hành các bước sau:

– Bước 1: Tải phần mềm Violet về máy => nhấp chuột để cài đặt file vừa tải về => Click vào “Tiếp tục:.

– Bước 2: Chọn thư mục cài đặt (thông thường hệ thống tự động chọn ổ C mặc định và không cần thay đổi). => Nhấp vào “Tiếp tục”.

– Bước 3: Chọn hoặc bỏ chọn một số tùy chọn cài đặt. Các tùy chọn này đã hiện sẵn trên cửa sổ, bạn click hoặc không vào ô vuông bên cạnh để chọn lựa. Sau đó nhấn vào “Tiếp tục”.

– Bước 4: Click “Tiếp tục”.

– Bước 5: Click vào “Cài đặt” và chờ để trình bung file cài đặt ra. 

Tai-phan-mem-e-learrning-Violet

Violet – phần mềm elearning

– Bước 6: Nhấn “Kết thúc” để hoàn thành cài đặt và khởi động vào chương trình. 

Mỗi lần khởi động phần mềm Violet, hệ thống sẽ hiện ra hộp thoại thông báo bạn đăng ký tên đơn vị, địa chỉ, mã kích hoạt hoặc nhấp vào “Dùng thử”. Đặc biệt phần mềm này không giới hạn số lượt dùng thử nên bạn có thể sử dụng nó không giới hạn. 

Giao diện chính sẽ hiện ra như hình bao gồm các tính năng như:

– Thanh bảng chọn.

– Thanh menu công cụ với các icon biểu thị từng chức năng cụ thể, khác nhau. 

– Thanh công cụ sử dụng để tạo bài giảng.

– Cấu trúc bài.

– Giao diện của bài giảng

– Các file dữ liệu khác

Tai-phan-mem-e-learrning-Violet

Bộ công cụ violet phát triển các tính năng giúp bạn có thể sử dụng kết hợp với phần mềm Powerpoint rất tiện ích. Lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng tính năng kết hợp này đó là lưu file Powerpoint trước, sau đó sử dụng các chức năng tương tự như những bộ công cụ khác. 

2.4. Tải phần mềm e-learning Adobe Captivate

Phần mềm e learning Adobe Captivate là phần mềm đi kèm với Office phiên bản 2016, với phiên bản mới Adobe Captivate 10.0 giúp quá trình sử dụng của bạn được ổn định và đảm bảo nhất. 

Các bước để cài phần mềm E-learning Adobe Captivate này như sau:

– Bước 1: Truy cập Google để tải xuống bộ cài đặt đầy đủ nhất của Adobe Captivate 10.0

– Bước 2: Tiến hành giải nén file Adobe Captivate 10.0. Sau khi giải nén, hai thư mục Keygen và Setup sẽ hiện lên trong file Adobe Captivate Full. Hãy ngắt kết nối internet của bạn tính để đảm bảo trong quá trình cài đặt không bị yêu cầu đăng nhập ID. 

– Bước 3: Từ thư mục đã giải nén => mở Setup => nháy đúp vào file và tiếp tục chờ giải nén file cài đặt của Adobe Captivate 10.0 (chờ kết quả đến 100%) => Nhấp vào “Install” (để cài đặt) => Nhấp “Sign In” để truy cập vào mục cài đặt chính => Nhấp “Connect Later” => “Accept” => Nhập “Serial” với mã 1346 1006 8523 3346 0501 2543 => “Next”.

Mo-setup

Mở Setup

Lúc này cửa sổ đăng nhập sẽ hiện lên, bạn nhấp vào “Connect Later” => “Install” và đợi quá trình chạy đến 100%. => cuối cùng, nhấn vào “Close” để kết thích quá trình cài đặt.

(Hướng dẫn cụ thể hóa cách cài đặt phần mềm E-learning Adobe Captivate được thể hiện chi tiết qua các hình dưới đây)

giai-nen-file-Adobe-Captivate

tải phần mềm e-learning

tai-phan-mem-e-learnig

tải phần mềm e-learning

tải phần mềm e-learning

tải phần mềm e-learning

Tai-phan-mem-e-learning

tai-phan-mem-e-learnig

– Bước 4: Thêm Adobe Captivate vào Powerpoint. 

Để thêm Adobe PreSenter vào Powerpoint, bạn thực hiện những bước sau: 

 • Mở Powerpoint, chọn menu Adobe PreSenter => nhấp “About Adobe Presenter” để tiến hành Active phần mềm này. 
 • Tiếp tục nhấp vào câu lệnh “Having trouble connecting to the internet?” => sau đó nhấp “Offline Activation” => nhấn tiếp vào “Generate Request Code” để lấy mã tạo Key. 
 • Bôi đen và copy dòng mã Code dưới ô “Request Code:”

Mở thư mục xf-adobecc2014 và điền các thông tin cần thiết, bao gồm:

 • Product: tên file đã điền sẵn
 • Serial: Mã số ban đầu mà chúng ta đã đăng ký: 1346 1006 8523 3346 0501 2543
 • Request: chính là dòng mã code “Request Code:” mà chúng ta vừa copy

Cuối cùng, nhấp vào “GENERATE” để kích hoạt. Tiếp tục Copy đoạn mã trong Activation => dán vào mục “Response Code” trong sử sổ mục “Request Code” trước. => Nhấp “Activate” => “Close”.

2.5. Cách cài đặt phần mềm iSpring Suite

iSpring Suite tiếp tục là góp tên mình vào danh sách một trong những phần mềm e learning được truy cập nhiều hiện nay, để cài đặt phần mềm này bạn thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Kiểm tra hệ thống cấu hình tối thiểu. 

Cach-cai-dat-phan-mem-iSpring-Suite

Phần mềm iSpring Suite cần hệ thống cấu hình tối thiểu như sau:

 • CPU: 3.2 GHz Pentium 4.
 • RAM: 500 MB trở lên.
 • Phần mềm chạy trên các hệ điều hành windows từ Xp service pack 3 trở lên.
 • Ổ đọc đĩa DVD
 • Từ Microsoft.NET framework 4.0.
 • Một số thiết bị hỗ trợ ghi hình, xem video, ghi âm, … như webcame, sound card, …

– Bước 2: Đăng nhập với quyền Administrator để cài đặt phần mềm. Vì đây là một phần mềm bản quyền nên bạn bắt buộc phải đăng nhập. 

– Bước 3: Copy bộ phần mềm vào ổ đĩa hoặc tải từ trên mạng xuống sau đó giải nén.

– Bước 4: Chọn file Setup_E-Learning*.exe => sau đó nhấn “Next”. 

– Bước 5: Cài đặt Microsoft Expression Encoder bằng cách tích vào ô vuông bên cạnh các mục => sau đó nhấp vào “Next” để đợi chương trình cài các phần mềm hỗ trợ. 

– Bước 6: tiếp tục nhấp vào “Next”

– Bước 7: Click “Install Now” 

– Bước 8: tiếp tục nhấn “Next” để chọn nơi lưu phần mềm, bạn cũng có thể đổi thư mục lưu tại đây, nếu không hệ thống tự động lưu ở ổ C.

– Bước 9: Nhấn vào “Install” để cài đặt và chờ chương trình cài đặt. 

– Bước 10: Trước khi hoàn thành quá trình, hộp thông báo sẽ xuất hiện, bạn nhấp vào “Close” để kết thúc quá trình cài đặt.

2.6. Cách cài đặt phần mềm ActivePresenter

Phần mềm e learning ActivePresenter có rất nhiều tính năng nổi bật được cài đặt và sử dụng nhiều trên hệ điều hành windows và macOS. Để cài đặt phần mềm này, máy tính của bạn sẽ cần đáp ứng một số yêu cầu nổi bật đó là:

– Hệ điều hành: từ Win 7 trở lên với các bản 64-bit. Đồng thời phù hợp với dòng máy có hệ điều hành macOS từ 10.12 – 64-bit Intel CPU.

– Phần cứng: CPU 1.5 Hz trở lên; RAM tối thiểu 4GB; dung lượng lưu trữ được các bài giải 4GB; Card âm thanh và mic ghi âm. 

Cach-cai-dat-phan-mem-ActivePresenter

Để cài đặt ActivePresenter bạn cần thực hiện các bước sau:

– Đối với windows: Sau khi tải phần mềm về máy => nhấp đúp vào phần mềm giải nén, và làm theo hướng dẫn. 

– Đối với macOS: thực hiện tương tự và làm theo các bước hướng dẫn. 

ActivePresenter là phiên bản miễn phí và không yêu cầu kích hoạt, chỉ riêng đối với các phiên bản ActivePresenter Standard và Pro bạn nhấp vào “Trợ giúP” ở đầu trang và nhấp vào “Kích hoạt sản phẩm”.

Cụ thể hóa các bước để cài đặt ActivePresenter như sau:

– Bước 1: Nháy đúp chuột để giải nén file tải về => Sau đó chọn Next

– Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện mới mã “Serial Number” cần nhập đó là: 1346-1006-8523-3346-0501-2543. => Tiếp tục ấn “next”. Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ lưu thư mục nhấp vào “Change” nếu không hãy nhấn “Next”.

– Bước 3: Click vào “Install”

– Bước 4: Sau đó nhấn “Finish”.

Chờ hệ thống chạy xong, mở Powerpoint ra, nếu trên thanh công cụ của Powerpoint xuất hiện ActivePresenter là chúng ta đã cài đặt thành công.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu cơ bản cách cài đặt 6 phần mềm e learning nổi bật được tương đối nhiều người sử dụng và truy cập hiện nay. 

3. Những tiện ích khi tải phần mềm e-learning KoolSoft

Không thể phủ nhận những tiện ích nói chung khi bạn sử dụng các phần mềm e-learning trong hoạt động dạy và học cũng như soạn thảo chương trình giảng dạy của mình. Tuy nhiên, khi bạn tải phần mềm e learning mới nhất thì các tính năng này lại nhân lên gấp bội. 

Bởi lẽ, những phần mềm e-learning mới nhất ra đời ra đời sau vừa kết thừa những tính năng nổi bật của các phần mềm cũ nhưng đồng thời cũng cộng hưởng và phát triển những tính năng mới, đầy hấp dẫn của mình. Mà nổi bật trong số đó là sự tiện ích và dễ dàng sử dụng. 

Góp mặt và danh sách những phần mềm e-learning được tin dùng nhiều nhất hiện nay, phần mềm e-learning KoolSoft là một trong những phần mềm được nhiều giáo viên tin dùng vì những tiện ích và thao tác dễ dàng sử dụng mà nó đem lại. 

Nhung-tien-ich-khi-tai-phan-mem-e-learning-KoolSoft

Các phần mềm e-learning đã và đang bộc lộ nhiều điểm cộng về tính năng của mình trong tiện ích sử dụng cũng như cách tải và cài đặt nó. Trên đây là trọn bộ những chia sẻ cho bạn về cách tải phần mềm e-learning. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ những hướng dẫn tải phần mềm e-learning nhanh chóng, đơn giản nhất cho mình.