Dạy gia sư trực tuyến hiện nay đang là nghề phát triển mạnh mẽ và trở thành sự lựa chọn lý tưởng của nhiều người muốn có công việc để gia tăng thu nhập. Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, cả người dạy và người học đều dễ dàng tìm được nhau qua môi trường trực tuyến. Bởi phương pháp dạy học kiểu mới này mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Bài viết dưới đây của Koolsoft sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về ngành nghề phổ biến này. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Công việc chính của một người dạy gia sư trực tuyến

Dạy gia sư trực tuyến là hình thức dạy kèm 1 -1 hoặc lượng  nhỏ học viên thông qua thiết bị thông tin có kết nối với Internet như smartphone, máy tính, máy tính bảng. Với hình thức đào tạo này, người dạy và người học liên lạc với nhau thông qua phần mềm hoặc app được cài đặt trên máy tính như: Google Meet, Zoom, Microsoft Teams,…Đối với nghề gia sư trực tuyến, những yêu cầu cần đáp ứng bao gồm:

  • Nghiên cứu, lựa chọn nền tảng, ứng dụng phù hợp để đăng ký và tham gia giảng dạy trực tuyến. Điều này sẽ giúp việc giao tiếp với phụ huynh và học viên được dễ dàng và đảm bảo việc học tiếp được diễn ra hiệu quả.
  • Xây dựng kế hoạch giảng dạy linh hoạt, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của học viên. Chuẩn bị tài liệu học, bài giảng, và các tài nguyên giáo dục phù hợp trình độ để việc học tập diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.
  • Thường xuyên tổ chức các bài kiểm tra để đánh giá mức độ hiểu biết của học viên. Đồng thời cung cấp phản hồi nhanh chóng để học viên tự cải thiện và phát triển trình độ, kỹ năng.
Công việc chính của một gia sư trực tuyến

Công việc chính của một người dạy gia sư trực tuyến

2. Lý do ngành dạy gia sư trực tuyến lại hot trong thời đại 4.0?

Trong giai đoạn 4.0 phát triển bùng nổ như hiện nay thì nghề dạy gia sư trực tuyến đang là nghề hot và trở thành thuật ngữ phổ biến. Nghề này thu hút lượng lớn người tham gia bởi những lợi ích chi tiết như sau.

2.1 Phù hợp với nhiều đối tượng giảng dạy

Công việc dạy gia sư trực tuyến không hề kém người dạy, từ người trẻ đang là sinh viên hay giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm đều có thể thử sức với hoạt động này. Người dạy chỉ cần có kỹ năng trong lĩnh vực của mình như: dạy các môn văn hóa, ngoại ngữ, tin học, thiết kế,… đều có thể tham gia. Đối với người học, độ tuổi các em tiếp xúc với hình thức này cũng rất đa dạng, từ học sinh mẫu giáo đến sinh viên đại học, thâm chí người đi làm, Do đó chính khả năng thích hợp với mọi đối tượng càng giúp cho nghề này thu hút được lượng lớn người dùng.

2.2 Tạo nguồn thu nhập ổn định cho thầy cô

Điểm đặc biệt giúp gia sư trực tuyến trở thành nghề hot hiện nay bởi nó có thể mang lại sự chủ động tối đa cho mọi người về mặt thời gian. Chúng ta có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi để tham gia vào các lớp học, dạy học và tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Dù bạn đang là sinh viên, giảng viên hay nhân viên văn phòng, chỉ cần bạn có thời gian, kiến thức, chuyên môn và khả năng thì đều có thể lựa chọn hình thức giảng dạy này để nâng cao nguồn thu nhập cho mình.

2.3 Số lượng học viên tham gia đông đảo

Theo thống kê, số lượng học viên tham gia hình thức học gia sư trực tuyến vô cùng đông đảo. Bởi chỉ cần có thiết bị kết nối với internet thì việc học bất cứ kiến thức, môn học nào cũng đảm bảo mang lại sự hiệu quả. Hiện nay các em nhỏ đang học mầm non, cấp 1 không chỉ học gia sư các môn cơ bản ở trường như toán, tiếng việt, lịch sử,…mà còn được định hướng học kỹ năng mềm ngay từ khi còn nhỏ như âm nhạc, vẽ tranh,chơi cờ,…Kể cả người đi làm cũng có nhu cầu đào tạo nên tham gia lớp dạy gia sư trực tuyến theo hình thức 1 – 1 đang càng càng phổ biến.

2.4 Công việc đảm bảo rõ ràng

Một công việc rõ ràng, minh bạch và hoàn toàn hợp pháp có thể biến gia sư trực tuyến trở thành nghề tay trái của rất nhiều người. Số lượng lớn sinh viên, giảng viên tham gia đã chứng minh được sức hút lớn của lĩnh vực này. Nhất là khi mạng Internet phát triển, số lượng người dùng tăng lên từng ngày thì phương pháp học gia sư trực tuyến càng trở thành giải pháp hiệu quả mà mọi người có thể cân nhắc lựa chọn.

Lý do ngành gia sư trực tuyến lại hot trong thời 4.0

Lý do ngành dạy gia sư trực tuyến lại hot trong thời 4.0

>> Xem thêm: Tại sao bây giờ là lúc xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến

3. Lưu ý khi muốn “thử sức” với nghề dạy gia sư trực tuyến

Tham gia kiếm tiền với công việc dạy gia sư trực tuyến hiện nay đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng, đúng với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên để trở thành một gia sư trực tuyến uy tín, chuyên nghiệp thì bạn cần chú ý đến những yếu tố dưới đây.

3.1 Kiến thức là “hành trang” quan trọng khi bắt đầu làm gia sư trực tuyến

Đây chính là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn thử sức với nghề dạy gia sư trực tuyến, đây là điều mà bất cứ ai cũng cần đảm bảo. Chỉ khi có đầy đủ kiến thức chuyên môn thì bạn mới có thể truyền đạt kiến thức cho học sinh. Vì vậy, việc học tập, bổ sung kiến thức và tự tin vào kinh nghiệm của bản thân là điều mà bất cứ giáo viên nào cũng cần quan tâm.

3.2 Lựa chọn ứng dụng phù hợp để đăng ký 

Khi mới bắt đầu nghề làm dạy gia sư trực tuyến, bạn phải cân nhắc đến nhiều vấn đề và một trong số đó là lựa chọn app hỗ trợ thích hợp. Một app chất lượng cần đảm bảo những yếu tố sau: 

  • Ứng dụng có thâm niên hoạt động dài trên thị trường, nhận được sự tin tưởng của nhiều gia sư và học viên
  • Nhận về những đánh giá tích cực từ phụ huynh và đảm bảo quyền lợi cho người dùng
  • Tìm hiểu về những tính năng hỗ trợ của ứng dụng để biết được khả năng đáp ứng nhu cầu giảng dạy

>>Xem thêm: Ứng dụng phần mềm E – Learning – Những lĩnh vực đạt bước tiến vượt bậc

3.3 Tìm hiểu công nghệ trong ứng dụng dạy học để đạt hiệu quả

Hiểu ứng dụng và biết cách sử dụng nó một cách cơ bản cần làm. Điều này nhằm tránh lãng phí thời gian, công sức thậm chí tiền bạc. Để tận dụng tối đa các ưu điểm của học trực tuyến, gia sư cần hiểu rõ công nghệ được sử dụng trong ứng dụng dạy học. 

Lưu ý khi bắt đầu với nghề gia sư trực tuyến

Lưu ý khi bắt đầu với nghề dạy gia sư trực tuyến

Kết luận

Gia sư trực tuyến hiện nay đang trở thành một trong những sự lựa chọn lý tưởng mà chúng ta có thể xem xét để đưa ra cho mình sự lựa chọn chuẩn xác. Vì vậy nếu bạn đang có ý định tham gia vào công việc này thì hãy nhanh chóng tích lũy cho mình những kiến thức và kỹ năng phù hợp nhé.