Với xu thế ngày càng hiện đại, đặc biệt trong thời kỳ cả thế giới bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhu cầu học trực tuyến ngày càng tăng lên. Bán khóa học online đã trở thành một khái niệm không còn lạ lẫm bởi nguồn thu nhập thụ động cực kỳ hấp dẫn cho giáo viên. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu đầy đủ về bán khóa học online một cách tổng quan nhất.

1. Bán khóa học online là gì?

Bán khóa học online là hình thức giảng dạy mà giáo viên sẽ thông qua các bài giảng điện tử để phổ cập kiến thức cho các học sinh. Còn được gọi là hình thức giảng dạy trực tuyến. Khi đó các giáo viên sẽ không dạy trực tiếp các học sinh mà sẽ thông qua nền tảng internet để giảng dạy gián tiếp. Các bài giảng sẽ có thể được trình chiếu qua các slide, hình ảnh, video, âm thanh… hay kết hợp tất cả. 

Sau khi giảng bài trực tuyến xong bạn cũng có thể đăng lên các website dạy học, các mạng xã hội… để bán chính những khóa học đó của mình. Cũng vì thế mà người ta gọi bán khóa học online là một hình thức kinh doanh, một nghề mới của thế kỷ 21.

Bán khóa học online

Bán khóa học online, nguồn thu nhập ổn định cho giáo viên

2. Tại sao lại nói bán khóa học online là nguồn thu nhập mới cho giáo viên?

Các bài giảng trực tuyến đã dần trở thành quen thuộc với các giáo viên và học viên. Khác với dạy học trực tiếp tại lớp thì với học online, các thầy cô chỉ việc hoàn thành bài giảng trực tuyến một lần và sử dụng dài lâu. Tuy nhiên các bài giảng sẽ phải thực sự hoàn chỉnh và hấp dẫn các học viên.

Các học viên khác hoặc những người không liên quan tới lớp học muốn học phải mua về. Nhu cầu sẽ sinh ra nguồn cung. Từ đó các thầy cô có thể tận dụng bài giảng có sẵn để bán lại và kiếm thêm thu nhập.

Đặc biệt là khi việc đăng lên các website, mạng xã hội (zalo, facebook, youtube…) thì các giáo viên chỉ phải làm một lần duy nhất nhưng thu nhập thì có thể sẽ được tạo ra trường kỳ. Đó cũng chính là nguồn thu nhập thụ động của họ.

Đây cũng chính là nghề mới, nguồn thu nhập mới giúp các giáo viên có thể gia tăng quỹ lương, cải thiện mức sống của mình. Hơn nữa, đây cũng là một cách để các thầy cô tiết kiệm thời gian xây dựng các bài giảng, dễ dàng chứng minh được năng lực của bản thân và góp phần làm tăng chất lượng giáo dục thời đại công nghệ số.

>> Xem thêm: Lợi ích của học online mà bạn chưa biết

3. Bán khóa học online như nào để hiệu quả?

Hiện nay việc bán khóa học trực tuyến đã trở nên phổ biến và cũng đã có rất nhiều các nhân trở nên nổi tiếng nhờ loại hình sản phẩm này. Tuy nhiên việc này đòi hỏi rất nhiều các yếu tố cũng như sự kết hợp giữa trình độ và “sức hấp dẫn” của các giáo viên. Vậy làm sao để bán khóa học online hiệu quả?

3.1 Tìm hiểu thị trường

Đúng vậy, cách đầu tiên để bán khóa học online có hiệu quả chính là tìm hiểu và nghiên cứu thị trường. Vì cũng là một hình thức kinh doanh nên phải tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng và xác định được mục đích cũng như đối tượng mà bạn hướng đến.

Bạn cần trả lời cho những câu hỏi: Khóa học bạn tạo dành cho ai? Chủ đề, mảng kiến thức mà bạn muốn dạy là gì? Những đối tượng mua hàng họ cần gì ở khóa học và đang khao khát những gì trên internet?

Cách tốt nhất để bạn có thể nghiên cứu tốt thị trường chính là tự biến mình thành người mua. Từ đó mới tìm hiểu được cơ hội và thách thức của bản thân.

Bán khóa học online hiệu quả

Nghiên cứu thị trường để định hướng, phát triển

3.2 Xác định nội dung kiến thức cho khóa học online

Kiến thức thì luôn là vô tận, vì vậy mà bạn cần xác định nội dung kiến thức mà bạn truyền tải. Bạn không thể ôm đồm tất cả hay làm nhiều mảng mà vốn kiến thức không đủ rộng. Hãy chọn lọc những chủ đề, mảng kiến thức tốt nhất của mình cũng như người học muốn từ khóa học.

3.3 Tạo khóa học online

Khi bạn đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, bạn có thể tạo những khóa học. Tuy nhiên, phải làm sao để có những khóa học hấp dẫn, thu hút người dùng. 

Kinh nghiệm bán khóa học online là bạn có thể phân chia các buổi học theo từng chủ đề. Kiểm soát thời gian cũng như mức độ kiến thức của từng buổi học. Sao cho chúng phù hợp và khoa học với các học viên nhất. Cách tốt nhất chính là cân nhắc về lượng kiến thức sau đó chia ra các chủ đề tương ứng với các buổi học khác nhau. Điều này không chỉ giúp gia tăng bài học mà còn còn tránh sự nhàm chán của các học viên với buổi học mới.

3.4 Tạo website hoặc kênh/mạng xã hội để bán khóa học online

Khi bạn có khóa học online vì việc quan trọng nhất chính là lựa chọn nơi để mình bán sản phẩm của mình. Bạn có thể lập cho mình website nếu tiềm lực đủ. Nếu không hãy chọn phương pháp bán trên các website có sẵn. Để có một website và hệ thống giáo dục trực tuyến, dạy học online thì Koolsoft E-Learning là phần mềm, giải pháp cho một website bán khóa học. Với phần mềm của Koolsoft bạn có thể quản lý lớp học, quản lý trung tâm, tạo các khóa học để có thêm thu nhập tất cả đã được tích hợp trên phần mềm của chúng tôi.

Ngoài website bạn còn có thể sử dụng các kênh/ mạng xã hội đang rất phổ biến hiện nay. Youtube, facebook, zalo… chính là các kênh cho cách bán khóa học online hiệu quả. 

3.5 Tiến hành bán khóa học online

Đây chính là lúc mà bạn phải sử dụng những phương tiện hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá và bán khóa học online của mình. Bạn có thể trưng bày khóa học của mình trên nhiều kênh một lúc. Chạy quảng cáo, marketing chính là phương pháp tốt nhất để đưa khóa học của mình tới người dùng. Ngoài ra nếu bạn chịu khó đầu tư, có thể thuê các reviewer là tăng tương tác của kênh/website mình với khách hàng

3.6 Thu thập đánh giá của người học

Để bán khóa học online hiệu quả, hãy chịu khó thu thập những đánh giá, review của người dùng. Điều này không chỉ giúp bạn có cảm nhận tổng quan nhất về khóa học của mình. Ưu, nhược điểm là gì để cần cải thiện và khắc phục. Đặc biệt là nếu bạn lần đầu bán khóa học online thì đây là điều vô cùng quan trọng.

Bán khóa học trực tuyến

Thu thập đánh giá của người dùng để cải thiện chất lượng khóa học online

3.7 Nâng cao, phát triển nội dung các khóa học ngày càng chất lượng hơn

Thị trường khóa học online luôn biến động, bạn cần phải để sản phẩm của mình luôn được cập nhật và hấp dẫn được các học viên. Muốn như vậy bạn cần nâng cấp các bài giảng với nhiều các phương tiện kết hợp hơn, hiện đại hơn. Cải thiện chất lượng của bài giảng, để có nội dung đầy đủ nhất nhưng vẫn dễ học nhất. 

Luôn chú trọng đến bố cục của bài giảng, hình ảnh, video phải rõ nét hay ngôn ngữ, giọng nói phải dễ nghe. Nếu có thể hãy tạo ra một bản giới thiệu các bài giảng, khóa học thật thu hút phù hợp với từng kênh bán.

3.8 Đưa sự tận tâm của nhà giáo vào sản phẩm của mình

Đúng vậy, yếu tố cuối cùng để bạn sở hữu cách bán khóa học online thành công chính là dùng cả tâm huyết của mình vào bài giảng. Mỗi bài giảng chính là đứa con tinh thần mà các giáo viên tạo ra. Có như vậy chính các học viên khi học không chỉ thu nạp được lượng kiến thức tốt hơn mà còn tăng tương tác, sự yêu thích với giáo viên giảng bài.

Kết hợp được các phương pháp cũng như yếu tố trên cộng với sự độc đáo riêng của các bài giảng. Chắc chắn bán khóa học trực tuyến sẽ đạt được hiệu quả tối ưu.

Bán khóa học trực tuyến hiệu quả

Sự tận tâm, nhiệt huyết của nghề giáo luôn mang lại chất lượng giảng dạy của khóa học đạt được giá trị tốt nhất

4. Các trang web bán khóa học online

Website bán khóa học online là một trong những lựa chọn hàng đầu của các học viên khi muốn bổ sung kiến thức của mình. Đặc biệt khi họ quá bận rộn với công việc hay thực tế, dịch bệnh khiến các buổi học trực tiếp không thể diễn ra vì giãn cách xã hội. Dưới đây là những web bán khóa trực tuyến tốt nhất mà bạn nên tham khảo .

4.1 Eduumall.vn 

Trang web dẫn đầu về bán khóa học online. Được ví như siêu thị bách hóa của các khóa học trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á. Eduumall được đánh giá là nơi có đội ngũ giảng viên trực tuyến chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. 

Điểm cộng của trang web bán khóa học trực tuyến này là sử dụng phương pháp sư phạm LIPE được áp dụng thành công tại Đại học Harvard và Stanford. Mỗi khóa học trên trang web này hấp dẫn người đọc bởi những biểu diễn dưới dạng video có độ dài mỗi bài từ 3 – 4 phút, mỗi khóa học kéo dài từ 3 – 4 tiếng. Nếu trải nghiệm học cùng Eduumall chỉ 30 phút mỗi ngày thì bạn sẽ thu được hiệu quả bất ngờ hơn cả mong đợi.

4.2 Hocmai.vn

Hocmai.vn là website giáo dục trực tuyến tốt nhất và không còn xa lạ gì với học viên Việt Nam. Website này chuyên đào tạo các môn học cơ bản của Bộ giáo dục từ cấp Tiểu học cho đến Đại học bằng cách cung cấp các tài liệu bài giảng vô cùng phong phú và hấp dẫn cho người học.

Các video hướng dẫn được biên soạn chi tiết, công phu đến đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây là nguồn kiến thức rộng mở giúp cho các học sinh lấy lại căn bản hoặc bổ sung thêm nhiều kiến thức để hoàn thiện hơn.

4.3 HelloChao.vnTienganh123.com

Đây là hai website học trực tuyến tiếng Anh hàng đầu hiện nay, giúp cho người học mở rộng vốn từ vựng và luyện tập thêm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở nhiều cấp độ. Tại đây các học viên sẽ được trải nghiệm các bài học tương tác thông minh, dễ hiểu, dễ nhớ và được cập nhất mới nhất. 

4.4 Kyna.vn

Website bán khóa học online với nhiều lĩnh vực khác nhau hiện đang quy tụ hơn 200000 học viên với hơn 5000 video và 200 khóa học online. Tại đây các học viên sẽ được trực tiếp tham gia các khóa học giúp rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm về ngoại ngữ, kinh doanh, công nghệ,…Thông qua cửa sổ chat, các học viên sẽ được trao đổi trực tiếp với giáo viên khóa học và với các học viên khác để thu thập kiến thức một cách hiệu quả hơn.

4.5 AI Academy Vietnam

AI Academy được biết đến là trang web học trực tuyến được nhiều người tin tưởng. Nơi đây quy tụ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, các nhà nghiên cứu, chuyên gia đầu ngành, doanh nghiệp kết hợp lại. Qua đó tạo nên môi trường học tập ứng dụng trí tuệ nhân tạo tốt nhất mà các học viên nên trực tiếp tham gia. Danh mục các khóa học mà trang web này cung cấp rất khoa học như xử lý video, khai phá dữ liệu, thiết kế hệ thống dữ liệu lớn, bảo mật tối ưu, tự động hóa,…

4.6 Topica

Webite bán khóa học online thông minh Topica là ứng dụng tuyệt vời giúp cho người học đạt được hiệu quả cao nhất trong suốt khóa học của mình. Nơi đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo cử nhân trực tuyến quy tụ hơn 2000 giảng viên hàng đầu Việt Nam và 100 giảng viên đến từ nước ngoài. Người đọc đánh giá đây là trang web hay nhất, tốt nhất cùng với hiệu quả bất ngờ với cách học dễ hiểu, tốc độ phù hợp.

4.7 Moa

Website giáo dục trực tuyến chất lượng được ví là trang bán khóa học kinh doanh online chuyên đào tạo về kỹ năng marketing và kinh doanh trực tuyến. Cho đến nay trang này đã thu hút hơn 2000 học viên và doanh nghiệp được đào tạo thành công. Nếu bạn đang có mong muốn kinh doanh kiếm tiền từ Internet thì Moa chính là điểm đến tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Ngoài ra còn một website tốt nhất chính là website mà bạn tạo ra. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về bán khóa học online. Một trong những nghề tạo ra thu nhập thụ động hấp dẫn nhất thời đại 4.0, thời đại của giáo dục điện tử.

Để có một website bán khóa học chuẩn, hiệu quả liên hệ với chúng tôi ngay:

KooSoft E-Learning

Tầng 3, Lô NT KĐT mới Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội 130301

Monday, Tuesday, Wednesday, Thursday, Friday, Saturday 08:00 – 17:30
 0983331246