Phần mềm dạy học trực tuyến AIC là ứng dụng dạy học online giúp giáo viên và học sinh có thể trao đổi, học tập phục vụ công tác giảng dạy được tốt nhất. Vì giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của đất nước. Hiện nay, nước ta đang phải dồn mọi sức lực để chống lại dịch bệnh những vấn đề giáo dục vẫn luôn luôn được chú trọng hơn bao giờ hết. Bởi do tình hình hiện tại nhiều nơi học sinh không thể tới trường, việc giảng dạy online không còn quá xa lạ với giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng online còn nhiều bất cập khiến thầy và trò gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ.

1. Giới thiệu và hướng dẫn tải ứng dụng phần mềm dạy học trực tuyến AIC

Nhận thấy những khó khăn của tình hình giáo dục hiện tại cùng những hạn chế của những ứng dụng dạy học online, công ty Cổ Phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC group) đã cho ra nghiên cứu và cho ra mắt ứng dụng học tập trực tuyến AIC Education. Phần mềm này được các nhóm chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền Thông cùng với Bộ Giáo Dục – Đào Tạo kiểm tra rất kỹ lưỡng và có kết luận đảm bảo được tính chuyên môn và bảo mật nên các thầy cô và học trò có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Phần mềm dạy học trực tuyến AIC

Phần mềm dạy học trực tuyến AIC

Phần mềm AIC Education là một ứng dụng trên thiết bị điện thoại, bạn có thể dễ dàng tải được ở trên hệ điều hành IOS và Android bằng cách vào App store hoặc CH play, sau đó tìm kiếm AIC Education là có thể tải về

2. Học trực tuyến trên AIC như thế nào?

Bước 1: Tải ứng dụng AIC Education về máy bằng cách vào App store hoặc CH play. Sau khi tải được ứng dụng về ta sẽ vào phần Dạy và học trực tuyến để tạo phòng học.

Sau đó sẽ hiện lên giao diện để bạn điển thông tin giáo viên hoặc học sinh, đổi tên phòng rồi ấn vào Tham gia phòng.

Tham gia phòng dạy học trực tuyến AIC

Màn hình sẽ hiện lên một thông báo tạo phòng, bạn hãy chọn Tôi là giáo viên để tiếp tục. Tiếp đó màn hình sẽ hiện lên phần đăng nhập và mật khẩu, bạn hãy điền đầy đủ thông tin do nhà trường cung cấp để tài khoản được hoạt động.

Cách đăng nhập tham gia học trực tuyến

Bước 2: Sau khi đăng nhập phần mềm dạy học trực tuyến aic thành công, bạn có thể tìm kiếm những bài giảng mẫu từ phần Học liệu tham khảo (bấm ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải ứng dụng) bao gồm rất nhiều bài giảng sinh động như học liệu điện tử từ bài giảng mẫu, học liệu khoa học 3D, học liệu truyền hình, video thực hành thí nghiệm, tiếp đó bạn Chọn môn học để bắt đầu.

Cách lựa chọn khóa học

Bạn có thể chọn rất nhiều thông tin, nội dung và tài liệu của Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng như Sở Giáo dục – Đào tạo từng tỉnh ở các mục thông báo, khẩn cấp…các tài liệu học tập từ lớp 1 đến lớp 12 cũng có đầy đủ trong phần học liệu học tập có tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Các bậc phụ huynh cũng có thể tìm hiểu kiến thức, đọc thông tin mới trong ứng dụng để có thể hướng dẫn lại con em mình. Phần mềm cũng có rất nhiều bài ôn tập, bài kiểm tra mẫu giúp học trò làm quen được nhiều dạng bài, câu hỏi giúp đạt kết quả tốt trong kỳ thi.

Thực hiện các bài kiểm tra, ôn tập

>> Xem thêm: Mẹo dạy học online kiếm tiền cực hot cho giáo viên hiện nay

3. Những ưu và nhược điểm của ứng dụng AIC Education

3.1 Ưu điểm phần mềm học trực tuyến AIC

        Là một ứng dụng miễn phí, tải nhanh chóng trên điện thoại

        Tính bảo mật cao, không lộ thông tin như nhiều ứng dụng nước ngoài khác. Không xuất hiện những nội dung phản cảm trong ứng dụng khiến phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

        Phần mềm có giao diện thân thiện, toàn bộ đều là tiếng việt nên rất dễ sử dụng, bạn có thể học bất cứ khi nào, ở đâu chỉ cần có điện thoại kết nối mạng.

        Tích hợp tất cả các kiến thức từ lớp 1 đến lớp 12, tài liệu, thông tin của Bộ giáo dục – đào tạo một cách chi tiết, đầy đủ và rõ ràng.

        Có nhiều hình thức bài giảng mới mẻ, sáng tạo như: video bài giảng, bài giảng 3D…

        Tương tác dễ dàng nhờ phòng học ảo khiến học trò có thể hiểu bài và hứng thú học tập hơn. Việc giảng dạy không bị giới hạn. các thầy cô khi sử dụng ứng dụng có thể dễ dàng quản lý lớp học, thấy được học trò

3.2 Nhược điểm phần mềm dạy học trực tuyến AIC

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì ứng dụng mới nên cũng có một vài thiếu sót nhỏ:

        Đường truyền còn chưa ổn định, hay bị gián đoạn

        Những sự cố âm thanh, hình ảnh vẫn còn xảy ra khá nhiều

        Chưa có tính năng lưu trữ bài giảng và chia sẻ thông tin bài giảng

Tuy vậy nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận công sức to lớn của đội ngũ kỹ thuật đã tạo ra một sản phẩm thương hiệu Việt đáp ứng được nhu cầu học tập online vô cùng cấp bách hiện nay. Những chuyên gia cũng đang gấp rút khắc phục những hạn chế và tạo ra nhiều lợi ích hơn cho những người sử dụng phần mềm. Phần mềm dạy học trực tuyến AIC đang được rất nhiều người sử dụng và chia sẻ bởi những điểm nổi bật của nó so với nhiều đối thủ nước ngoài khác.