phan-mem-quan-ly-thu-vien

Phần mềm quản lý thư viện là gì?

Thư viện! Vâng, bất cứ khi nào chúng ta nghe đến thuật ngữ này, chúng ta sẽ tạo ra hình ảnh về một trung tâm sách được sắp xếp trên các giá khác nhau thành nhiều phần trong tâm trí của chúng ta. Trong các trường học, thư viện là một trong những bộ phận không thể thiếu. Nơi được biết đến với sự im lặng và vương quốc của sách nhưng khi xảy ra sai sót trong quản lý hoặc xáo trộn trong việc duy trì hồ sơ thì đó quả là một mớ hỗn độn. Và đó là lý do các trường học và các viện giáo dục khác đã bắt đầu tích hợp với Hệ thống phần mềm quản lý thư viện (LCMS)

Giá trị của việc cung cấp các dịch vụ giáo dục có chất lượng cũng tương đương với giá trị của một thư viện được quản lý tốt. Và điều này có thể được thực hiện với hệ thống phần mềm quản lý thư viện.

Tò mò muốn biết làm thế nào? Vậy hãy cùng KoolSoft tiếp tục tìm hiểu về Hệ thống phần mềm quản lý thư viện ngay sau đây.

1. Các thành phần của hệ thống phần mềm quản lý thư viện

LCMS là tập hợp các thành phần sau đây sẽ giúp các trường học và các trung tâm đào tạo khác quản lý hoạt động thư viện một cách chính xác và hiệu quả:

 • Đăng nhập quản trị: Thành phần này sẽ cho phép tất cả các trưởng ban quản trị truy cập vào toàn bộ chức năng của hệ thống thư viện. Quản trị viên có thể theo dõi hồ sơ sổ sách và duy trì chúng một cách cụ thể.
 • Phần đăng nhập người dùng: Phần này sẽ cho phép người dùng truy cập vào hệ thống tìm tài liệu thư viện bằng cách đăng ký trước. Với điều này, thủ thư và sinh viên có thể có tất cả các hồ sơ kiểm tra và đăng ký tài liệu thư viện.
 • Thêm và cập nhật sách: Với tính năng này, quản trị viên có thể thêm hoặc cập nhật hồ sơ của sách khi có sách mới cộng với các chi tiết cần thiết của chúng.
 • Tùy chọn tìm kiếm thích hợp: Sinh viên, thủ thư, quản trị viên khác và tất cả người dùng có thể tìm kiếm tài liệu thư viện như sách, tạp chí, báo, v.v. Tất cả những gì họ cần làm là nhập tên của thứ họ muốn.
 • Xem trạng thái đơn đặt hàng: Thủ thư hoặc quản trị viên có thể xem trạng thái của sách đã phát hành với thành phần này với ngày đến hạn của chúng.
 • Nhận phòng và trả phòng– Trong thành phần riêng biệt này của hệ thống quản lý thư viện, học sinh có thể nhận sách và trả sách . Thành phần này không chỉ tiết kiệm thời gian của tất cả người dùng mà còn duy trì việc quản lý toàn bộ thư viện mà không để thất lạc tài liệu thư viện.
 • Máy tính tiền phạt – Bằng thành phần này, hệ thống sẽ tự động tính toán tiền phạt hoặc phí nếu bất kỳ cuốn sách nào quá hạn hoặc bị thất lạc.

>> Tham khảo: Xây dựng hệ thống tuyển sinh trực tuyến dễ dàng cho trung tâm giáo dục

2. Lợi ích hàng đầu của hệ thống quản lý thư viện trong trường học

Như chúng ta đã biết Hệ thống Phần mềm Quản lý Thư viện được thiết kế và tạo ra để cung cấp việc quản lý thư viện có cấu trúc tốt với chức năng mạnh mẽ đáp ứng tất cả các khía cạnh liền mạch. Nó dễ tiếp cận hơn và là một cách hợp tác để quản lý toàn bộ thư viện so với các ứng dụng máy tính để bàn thông thường hoặc hồ sơ giấy.

Ngoài ra, công nghệ dựa trên đám mây của nó giúp mọi người dùng có thể truy cập bất cứ lúc nào từ bất cứ đâu họ muốn. Nó không chỉ quản lý các hoạt động thư viện rắc rối mà còn phục vụ các viện giáo dục với các chức năng tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của họ. Phần mềm với các đặc quyền hỗ trợ các trường học và viện giáo dục có đủ các biện pháp bảo mật có thể ảnh hưởng đến toàn bộ học viện hoặc trường học của họ.

Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu sơ lược về những lợi ích chính của Hệ thống Phần mềm Quản lý Thư viện …

 1. Nâng cao hiệu quả – Phần mềm có trách nhiệm nâng cao hiệu quả của quản trị viên và tất cả người dùng thủ thư. Nó cho phép quản trị viên hoặc thủ thư dễ dàng cuộn sách và cập nhật danh mục sách đã thuê, đã phát hành, phát hành lại, không trả lại và những cuốn sách thất lạc.
 2. Giảm Chi phí Quản lý – Đúng vậy, hệ thống phần mềm quản lý thư viện chắc chắn làm giảm chi phí quản lý. Điều này là do nó loại trừ sự tham gia của con người trong việc quản lý thư viện. Mặc dù quản trị viên làm điều đó, nhưng để quản lý hiệu quả, cần phải tuyển dụng thêm người. Nhưng với phần mềm tiên tiến của các thành phần mạnh mẽ và các tính năng tự động, bạn có thể tiết kiệm chi phí quản lý.
 3. Tiết kiệm thời gian – Tất nhiên, phần mềm tiết kiệm thời gian cho cả thủ thư và sinh viên. Với tính năng tự động hóa, nó dễ dàng ghi lại lịch sử của tất cả các cuốn sách với ngày đến hạn của chúng và cả những cuốn sách cụ thể. Do đó, nó giảm bớt các thủ tục giấy tờ và bằng cách tự động hóa từ đầu đến cuối, nó tổng thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 4. Tăng năng suất – Hệ thống phần mềm không chỉ tạo ra sự thúc đẩy năng suất của thư viện mà còn của toàn bộ trường học hoặc viện giáo dục. Như đã thảo luận ở trên, nó tiết kiệm chi phí quản lý và bằng cách tự động hóa mọi thứ, nó cũng tiết kiệm thời gian. Và tất cả chúng ta đều biết rằng cả thời gian và tiền bạc đều là trụ cột tuyệt vời của năng suất làm việc tốt.
 5. Nâng cao Trình bày Tổng thể về Thư viện – Thư viện là một thuật ngữ mà khi bất kỳ ai nghe, chỉ nghĩ về sách và chỉ sách. Cái nhìn của nó là tất cả các cuốn sách. Vì vậy, khi bạn tích hợp hệ thống quản lý thư viện của mình với phần mềm ưu việt và mạnh mẽ như vậy, bạn sẽ chứng kiến ​​một cái nhìn nâng cao về thư viện. Sự quản lý liền mạch của nó sẽ tạo ra một diện mạo thư viện gọn gàng và lôi cuốn, tạo sự thoải mái và thích thú cho thủ thư và người sử dụng thư viện.

Hệ thống phần mềm quản lý thư viện (LCMS) hiệu quả và mạnh mẽ thực sự cần thiết để chạy các hoạt động thư viện thông minh. Điều này không chỉ phản ánh mặt tốt của thư viện mà còn cho toàn bộ trường học hoặc trung tâm đào tạo của bạn. Nó giúp tiết kiệm thời gian cho những công việc bận rộn và khó khăn, giúp tăng hiệu quả của cả thủ thư và sinh viên. Và khi mọi lĩnh vực của thời đại toàn cầu tiếp xúc với công nghệ đều chạy theo xu hướng và cập nhật, các trường học và các viện giáo dục khác cũng phải chạy theo xu hướng một cách thông minh. Do đó, hãy mua và tích hợp các hoạt động của thư viện trường học của bạn với phần mềm quản lý thư viện trường học thông minh và sinh lợi.

3. Kết luận

KoolSoft E-Learning là một trong những hệ thống phần mềm quản lý thư viện trường học sẽ đáp ứng tất cả các khía cạnh đã thảo luận ở trên. Đây là một phần mềm đơn giản, giá cả phải chăng và dễ sử dụng cho phép bạn thêm nhiều bản sao cho một cuốn sách, do đó, bản sao có thể được cấp cho nhiều sinh viên cùng một lúc tùy theo tình trạng sẵn có trong thư viện. Để có thêm thông tin và kiến ​​thức về các dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với KoolSoft NGAY HÔM NAY!