ke-hoach-tuyen-sinh-trung-tam-tieng-anh

Làm thế nào để lên kế Hoạch Tuyển Sinh Trung Tâm Tiếng Anh của bạn?

Trung tâm tiếng Anh dù có cơ sở vật chất hiện đại thế nào, đội ngũ nhân lực tốt ra sao cũng không thể đạt được thành công nếu không có khách hàng. Một kế hoạch tuyển sinh trung tâm tiếng Anh là thật sự cần thiết trong thị trường học ngoại ngữ đầy tiềm năng như hiện nay.

1. Xác định chương trình tuyển sinh

Sau khi đã hoàn tất bản kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh ở giai đoạn trước, bạn đã định hình được trung tâm mình có những dịch vụ, sản phẩm nào sẽ có mặt trên thị trường. Bạn nên có định hướng rõ ràng từ bản kế hoạch kinh doanh trung tâm ngoại ngữ của mình.

Nhưng không phải bạn có bao nhiêu dịch vụ thì sẽ chào bán bấy nhiêu khóa học. Xác định rõ đâu là sản phẩm chủ lực sẽ tuyển sinh quanh năm, và sản phẩm nào chỉ có thể tuyển sinh theo mùa, theo từng giai đoạn để phân bổ giáo viên, ngân sách và cơ sở vật chất hợp lý.

Ví dụ như vào mùa tựu trường, nhu cầu học tiếng Anh tăng cao, khi đó bạn cần mở nhiều lớp với nhiều chương trình học. Nhưng vào cuối năm thì các học viên chưa có nhu cầu đi học nên việc tuyển thêm nhân sự, cộng tác viên, mở thêm lớp thì không cần thiết

2. Lập bảng chi tiết kế hoạch tuyển sinh trung tâm tiếng Anh

Một bản kế hoạch tuyển sinh cung cấp đầy đủ thông tin sẽ tăng khả năng tiếp cận đến đông đảo học viên. Khi đọc vào bảng thông báo, khách hàng có thể dễ dàng tìm được khóa học phù hợp cho mình về thời gian, nội dung chương trình học và học phí.

Bảng dưới đây minh họa cho bạn kế hoạch tuyển sinh trung tâm Tiếng Anh:

Chương Trình Số lượng Thời lượng Thời gian dự tuyển Dự kiến khai giảng
TOEIC, IELTS, Giao tiếp, B1,… Tổng số học viên trong một lớp Tổng số buổi học trong một khóa học Thời gian mở và đóng đăng ký khóa học Thời gian bắt đầu và kết thúc của một khóa học

Tệp khách hàng không chỉ giới hạn ở khu vực mà bạn đang sinh sống mà cần được mở rộng ra trên các tỉnh, thành phố khác, khi trung tâm tiếng Anh triển khai các khóa học online song song với việc học offline.

Kết hợp các chương trình ưu đãi, khuyến mãi giảm học phí, đảm bảo đầu ra cho học viên trong kế hoạch tuyển sinh trung tâm tiếng Anh sẽ là chiến lược thu hút học viên hiệu quả và nhanh nhất.

3. Chiến lược thu hút học viên

Để giải quyết bài toán làm thế nào thu hút nhiều học viên đến đăng kí tại trung tâm và được nhiều người biết đến thương hiệu của mình, thì một quảng cáo phù hợp phải được đưa vào kế hoạch tuyển sinh. Tùy vào cách thức marketing cho trung tâm ngoại ngữ của mình, bạn có thể phối hợp linh hoạt các phương pháp quảng bá sau.

3.1 Thiết kế nội dung thông báo tuyển sinh

Bảng thông báo đơn giản với những dòng chữ đơn điệu thường không được nhiều người đón đọc. Tuy nhiên, một tờ rơi tuyển sinh màu sắc hài hòa, tiêu đề hấp dẫn sẽ gây ấn tượng mạnh với người đọc.

Thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần thiết sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Infographic Content mà chúng tôi đã đề cập tới trong bài: viết content cho trung tâm tiếng Anh sẽ là một ví dụ bạn có thể tham khảo.   

3.2 Quảng cáo tuyển sinh trung tâm tiếng Anh

Hiện nay quảng cáo tuyển sinh trên Facebook, Google Ads và quảng bá offline đang được sử dụng phổ biến vì mang lại hiệu cả cao.

Dù là quảng cáo trên các kênh truyền thông nào, thì vẫn phải luôn gắn với ngân sách mà bạn đề ra. Việc tối ưu chi phí quảng cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền không nhỏ.

3.2.1 Quảng cáo Facebook tuyển sinh trung tâm ngoại ngữ

Có đến hơn 69 triệu tài khoản Facebook tại Việt Nam, là một thị trường không thể bỏ qua để quảng cáo các khóa học trung tâm tiếng Anh.

Chạy quảng cáo trên Facebook sẽ có những lựa chọn như quảng cáo tin nhắn, tìm kiếm khách hàng tiềm năng,…với chi phí khác nhau. Trung tâm cần tính toán ngược các chỉ số marketing để đề xuất và dự toán ngân sách phù hợp.

3.2.2 Quảng cáo Google Ads khóa học tiếng Anh

Để quảng cáo Google Ads hiệu quả, tăng lượng truy cập từ nhiều đối tượng khách hàng, trung tâm cần chuẩn bị thật tốt website và bài viết tuyển sinh chuyên nghiệp cho trung tâm mình.

Website cần cung cấp đầy đủ các thông tin về khóa học, giáo trình, thông tin giảng viên cùng các chương trình ưu đãi đang chạy.

Một quảng cáo hiệu quả phụ thuộc rất lớn vào nội dung bạn truyền đạt đến khách hàng, không ai muốn học tại trung tâm khi chưa hiểu rõ về khóa học mình sắp đăng ký.

3.3 Tham gia các hoạt động offline quảng bá khóa học ngoại ngữ

Tại các thành phố lớn, nhiều trung tâm đang thông qua các sự kiện offline sinh viên, học sinh tại trường hay các câu lạc bộ để tuyển sinh học viên. Tại đây, họ chia sẻ về các vấn đề chung của sinh viên học sinh trong việc học ngoại ngữ và các phương pháp giải quyết

Thông qua việc trao đổi thông tin và hướng dẫn các bạn học viên, kết hợp lồng ghép những lợi ích đem lại từ các khoá học ( không nói quá nhiều về khóa học), để khéo léo tuyển sinh tại trung tâm mình. Sau đó đưa cho các học viên tờ rơi thông báo tuyển để các bạn tham khảo.

4. Kết luận

Kế hoạch tuyển sinh trung tâm tiếng Anh không đơn thuần là truyền đạt nội dung các khóa học đến từng học viên. Trong cùng một lĩnh vực, bạn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác, việc kết hợp hoàn hảo giữa nội dung tuyển sinh và chiến lược quảng bá sẽ giúp trung tâm vạch ra được kế hoạch hợp lí, hoàn thành mục tiêu đã đề ra.