Phần mềm e learning adobe presenter 7 là phiên bản trước của adobe presenter 11. phần mềm tạo bài giảng e-learning adobe presenter 7.0 hỗ trợ tích cực thầy cô trong giảng dạy và soạn thảo giáo án. Vậy phần mềm này có những tính năng nổi bật là gì?

1. Giới thiệu chung về phần mềm E – Learning Adobe Presenter 7

Nếu như vào khoảng thời gian cuối năm 2016 các bài giảng điện tử buộc phải chạy trên nền tảng HTML5 dẫn đến các phần mềm cập nhật liên tục nổi bật trong đó là adobe presenter 10 hay adobe presenter 11 để chạy trên nền tảng này. Tuy nhiên trước đó, các thầy cô đã quen thuộc với phần mềm adobe presenter phiên bản 7.0 với nhiều tính năng hấp dẫn, tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ và lại tương đối dễ sử dụng.

Phần mềm e learning adobe presenter 7

Phần mềm e learning adobe presenter 7

Phần mềm e learning adobe presenter 7 là phiên bản trước của các adobe presenter 9.0 hay adobe presenter 10. Và adobe presenter 11. Đây là phần mềm thiết kế bài giảng, soạn bài và dạy – học trực tuyến được rất nhiều thầy cô ưa chuộng. Trước khi các phần mềm e learning phát triển đa dạng như ngày nay thì phần mềm tạo bài giảng e-learning adobe presenter 7.0 được xem là phần mềm được sử dụng nhiều nhất thời điểm bấy giờ. Các tài liệu hướng dẫn giảng dạy trực tuyến tại các trường đại học lớn nhỏ, các trường trung học cơ sở hay trung học phổ thông, … ở nước ta chủ yếu hướng dẫn trên phần mềm này.

Tuy nhiên, sau một thời gian thì phần mềm e learning adobe presenter 7 dần được hoàn thiện, nâng cấp lên các phiên bản cao hơn. Mặc dù vậy nhưng hiện vẫn có rất nhiều quý thầy cô thích, sử dụng các tính năng của phần mềm e learning adobe presenter 7 mà không nâng cấp nó lên phiên bản cao hơn.

Phần mềm tạo bài giảng e-learning adobe presenter 7.0 là công cụ hỗ trợ soạn thảo bài giảng tương thích với các tiêu chuẩn quốc tế về e learning đó là AICC, SCORM 1.2 và SCORM 2004 và ứng dụng chuyển đổi Flash. So một chút với phiên bản nâng cấp của phần mềm này mà hiện tại là adobe presenter 11 thì phần mềm này tương tích với các SCORM, AICC, LMS và chuyển đổi Flash sang HTML5.

Giới thiệu chung về phần mềm e learning adobe presenter 7

Giới thiệu chung về phần mềm e learning adobe presenter 7

Sau phần mềm e learning adobe presenter 7, adobe presenter liên tục nâng cấp lên các phiên bản 9 và 10 nhưng cả hai phiên bản này đều gặp khá nhiều sự cố và adobe presenter vẫn được ưa chuộng sử dụng phiên bản 7.0 cho đến khi phiên bản 11.của phần mềm được ra đời.

Adobe Presenter là một công cụ phần mềm để tạo nội dung học tập điện tử và các bài thuyết trình đa phương tiện chất lượng cao một cách nhanh chóng. Người thuyết trình sử dụng Microsoft PowerPoint, một ứng dụng phổ biến nằm trong bộ Microsoft Oce, làm cơ sở. Các bài thuyết trình đã hoàn thành có định dạng Flash (tệp SWF).

Nội dung được tạo bằng Presenter được chứng nhận SCORM 1.2 và SCORM 2004 và tuân thủ AICC. Presenter cung cấp một giao diện đơn giản để sử dụng micrô để thêm âm thanh tường thuật vào bài thuyết trình. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hóa hình ảnh động PowerPoint với tường thuật âm thanh. Giao diện trực quan của Presenter và sự tích hợp hoàn toàn của nó với PowerPoint giúp loại bỏ nhu cầu đào tạo bổ sung hoặc lập trình Flash.

Adobe Presenter cho phép người dùng thêm tường thuật, âm nhạc, hướng dẫn từng bước hoặc hầu như bất kỳ âm thanh nào vào các dự án. Sử dụng âm thanh để cung cấp hướng dẫn hoặc để nhấn mạnh các điểm chính trong bài thuyết trình. Adobe Presenter có thể tạo các bản trình bày học tập điện tử tương tác tuân thủ SCORM hoặc AICC để sử dụng với hệ thống quản lý học tập.

Adobe Presenter là một công cụ phần mềm để tạo nội dung học tập điện tử và các bài thuyết trình đa phương tiện chất lượng cao

Adobe Presenter là một công cụ phần mềm để tạo nội dung học tập điện tử và các bài thuyết trình đa phương tiện chất lượng cao

Sử dụng Trình quản lý câu hỏi để tạo một câu hỏi cho một bản trình bày hoặc nhiều câu hỏi trong một bản trình bày. Người dùng có thể thêm câu hỏi đã phân loại, câu hỏi khảo sát hoặc kết hợp cả hai vào mỗi bài kiểm tra. Các câu đố được gán một ID mục tiêu, một số chỉ định một bộ mục tiêu trong hệ thống quản lý học tập hoặc Connect Enterprise Server của bạn.

Presenter được tích hợp sâu với tất cả các ứng dụng Connect Enterprise bao gồm Connect Training, Connect Events và Acrobat Connect Professional, cũng như các tệp Adobe Captivate, nội dung Flash và Flash Video (FLV). Adobe Presenter có thể hỗ trợ hầu hết các tùy chọn trong một kế hoạch thiết kế hướng dẫn, bao gồm cơ hội cho phép những người dùng khác nhau khám phá các lộ trình học tập khác nhau.

2. Những ưu và nhược điểm của phần mềm E – Learning Adobe Present 7 là gì?

Phần mềm e learning adobe presenter 7 sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật như sau:

– Phần mềm tạo bài giảng e-learning adobe presenter 7.0 hỗ trợ sử dụng khi thực hiện soạn bài và giảng bài trên power point với nhiều tính năng đa dạng, tiện lợi và hấp dẫn.

– Đây cũng là phần mềm hỗ trợ xây dựng hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm trong bài giảng rất đa dạng.

– Phần mềm e-learning adobe presenter 7 rất thân thiện và dễ sử dụng khi tích hợp vào MS powerpoint đây cũng chính là lý do giúp adobe presenter 7 được rất nhiều thầy cô sử dụng đến thời điểm hiện tại.

Những ưu và nhược điểm của phần mềm e learning adobe presenter 7 là gì?

Những ưu và nhược điểm của phần mềm e learning adobe presenter 7 là gì?

– Đồng bộ được âm thanh, hình ảnh, văn bản và video.

– Xuất ra được nhiều dạng như html, flash, CD-R và SCORM.

– Hỗ trợ cả xây dựng bài giảng e learning và các bài giảng truyền thống.

– Chuyển đổi thành công hầu hết các loạt ảnh đối tượng PowerPoint và chuyển tiếp trang chiếu.

– Hoạt động kích thích tạo loạt ảnh trình chiếu rất hấp dẫn và liên kết thông minh.

– Mất phí một lần và được sử dụng vĩnh viễn. Chi phí phần mềm cũng thấp hơn so với một số phần mềm khác và phiên bản sau đó của mình.

– Đội ngũ chăm sóc khách hàng của adobe presenter rất thân thiện và hoàn toàn miễn phí.

Giao diện hiển thị trên powerpoint

Giao diện hiển thị trên powerpoint

– So với các phiên bản sau của mình hay của một số phần mềm khác thì adobe presenter 7 không đòi hỏi máy tính có cấu hình quá cao và nhiều thiết bị hỗ trợ.  

Nhìn chung, phần mềm e-learning adobe presenter 7 có rất nhiều đặc điểm nổi bật đem lại nhiều tiện lợi và tính năng hấp dẫn khi sử dụng. Tuy nhiên phần mềm này cũng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định đó là:

– Phải trả phí: so với một số phần mềm miễn phí tại nước ta thì adobe presenter 7 phải trả phí khác cao.

– Hoàn toàn tiếng Anh: điều này gây một số trở ngại trong quá trình sử dụng đối với thầy cô không thạo tiếng Anh.

– Hạn chế một số tính năng về đố vui, hay một số dạng câu hỏi yêu cầu thực hiện các hành động khác.

Hỗ trợ cả xây dựng bài giảng e learning

Hỗ trợ cả xây dựng bài giảng e learning

3. Cách tải và cài đặt phần mềm E – Learning Adobe Presenter 7 bạn nên biết

Cách tải và cài đặt phần mềm  adobe presenter 7 trong dạy học trực tuyến tương đối đơn giản bạn có thể thực hiện những bước cơ bản sau để thực hiện cài đặt phần mềm adobe presenter 7 cho mình.

– Bước 1: Giải nén File adobe presenter 7: Thực hiện giải nén phần mềm này tương tự như những phần mềm khác. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa adobe presenter 7 để tải xuống và giải nén hoặc truy cập vào website của bộ giáo dục để tải xuống phần mềm nhanh chóng nhất.

– Bước 2: Sau khi giải nén, bạn mở thư mục adobe presenter 7 và mở file Presenter.msi  => Nhấp vào ô đồng ý  “I have a serial….” Và điền số seri: 1346 1006 8523 3346 0501 2543 sau đó nhấp vào “Next”.

Cách tải và cài đặt phần mềm e learning adobe presenter 7 bạn nên biết

Cách tải và cài đặt phần mềm e learning adobe presenter 7 bạn nên biết

– Bước 3: Sử dụng và trải nghiệm những tính năng của adobe presenter 7. Sau khi thực hiện hai bước cài đặt trên, adobe presenter 7 đã được tích hợp tính năng trên powerpoint để bạn thoải mái trải nghiệm và sử dụng những tính năng nổi  bật mà phần mềm e learning adobe presenter 7 đem lại cho mình.

4. Các bước sử dụng phần mềm E – Learning Adobe Presenter 7 đơn giản nhất

Để sử dụng phần mềm tạo bài giảng e-learning adobe presenter 7.0 bạn thực hiện những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Tạo bài giảng trình chiếu bằng Powerpoint. Hãy truy cập vào Powerpoint của mình sau đó chuẩn bị nội dung bài trình chiếu. TIPs được nhiều thầy cô sử dụng đó là tận dụng lại những bài giáo án Powerpoint trước đây của mình để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được nội dung.

– Bước 2: Đưa các hiệu ứng cần thiết vào bài giảng: Sử dụng các lệnh, biểu tượng, … trên thanh công cụ mà phần mềm trình chiếu có sẵn tích hợp với những tính năng của adobe presenter 7 để giúp bài giảng thêm sinh động hơn.

Các bước sử dụng phần mềm e learning adobe presenter 7 đơn giản nhất

Các bước sử dụng phần mềm e learning adobe presenter 7 đơn giản nhất

– Bước 3: Xem lại bài giảng – Lưu – Công bố trên mạng: Sau khi soạn thảo các nội dung trong bài giảng của mình bạn có thể đưa bài giảng điện tử mà mình vừa soạn thông qua adobe presenter 7 vào hệ thosogn qua lý học tập LMS nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn đi kèm để công bố trên mạng, trên trang web của giáo viên.

Adobe presenter 7 là công cụ rất thông minh, hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ những thông tin hữu ích liên quan đến Phần mềm e learning adobe presenter 7 cho mình.