Coursera là khái niệm tương đối quen thuộc với những người làm trong ngành giáo dục đặc biệt là công nghệ giáo dục. Vậy Coursera là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm trọn bộ thông tin về Coursera bạn nhé!

1. Coursera là gì?

Coursera là một nền tảng học tập trực tuyến được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính của Đại học Stanford. Nó cung cấp hàng nghìn khóa học trực tuyến với sự hợp tác của hơn 200 trường đại học và công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Yale, Princeton, UPenn, Google, IBM, Amazon, Facebook , …

Coursera là gì

Coursera là gì?

Trang web cung cấp các khóa học cá nhân cũng như các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ nhằm giảm bớt các rào cản đối với giáo dục đại học. Ngoài ra còn có các chương trình chứng chỉ chuyên môn  được thiết kế để hỗ trợ nhân viên đảm bảo các vai trò hoặc sự thăng tiến mới. 

Những người học Coursera đã tự tìm hiểu, tự học và tự nói trong hàng trăm nghìn cuộc thảo luận chủ đề. Diễn đàn là một nơi tuyệt vời để người học tương tác với nhau và đăng câu hỏi và nhận xét về tài liệu khóa học. Với hàng nghìn người học thường xuyên đăng trong một khóa học, diễn đàn tạo ra các cộng đồng lớp học tự duy trì.

Một số khóa học đã sử dụng Google Hangouts để tổ chức trực tiếp giờ hành chính với một nhóm người học, đồng thời cho phép một nhóm người học lớn hơn truyền phát video trong thời gian thực và đặt câu hỏi thông qua một diễn đàn. Bạn có thể sử dụng Google Hangouts để trả lời các câu hỏi mà người học có, hoặc thảo luận trực tiếp trên tài liệu lớp học.

Những người học Coursera là gì?

Những người học Coursera là gì?

Cố vấn cộng đồng là những người học có thành tích đặc biệt xuất sắc trong một khóa học và được mời trở lại để giúp giám sát các hội đồng thảo luận và đóng góp cho khóa học cộng đồng tiếp theo

2. Coursera cung cấp những loại lớp học nào?

Các dịch vụ giáo dục của Coursera chạy theo phạm vi, từ các khóa học phát triển cá nhân như khóa học Yale Science of Well-Being cực kỳ phổ biến của nó cho đến các chương trình nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động từ các công ty như Google và IBM. Coursera cung cấp bằng trực tuyến trong các ngành như y tế công cộng và khoa học máy tính . Mặc dù mỗi khóa học hoặc chương trình cấp bằng nghiêng về học thuật hơn là thông tin giải trí (là miền của MasterClass nhiều hơn ), bạn có thể tìm hiểu về hầu như mọi thứ trên nền tảng này.

Vậy Coursera có miễn phí không? Hiện nay rất nhiều khóa học Coursera miễn phí để kiểm tra, nhưng sinh viên không có quyền truy cập vào những thứ như bài tập về nhà được chấm điểm hoặc chứng chỉ hoàn thành khi họ kiểm tra một khóa học.

Coursera cung cấp những loại lớp học nào?

Coursera cung cấp những loại lớp học nào?

Các khóa học là một phần của các chương trình hoặc chuyên môn dài hơn thường được dùng thử miễn phí với thời gian dùng thử bảy ngày.

>> Đọc thêm: Dạy học trực tuyến là gì? Tất tần tật những gì bạn cần biết 2024

3. Vậy các khóa học Coursera có giá bao nhiêu?

Các khóa học có thể dao động từ $ 39 hoặc $ 49 mỗi tháng đến hàng trăm đô la tùy thuộc vào loại và chủ đề. Trang web cũng cung cấp Coursera Plus , đây là gói đăng ký hàng năm trị giá 399 đô la cho phép các thành viên của mình truy cập không giới hạn vào hơn 90% các khóa học trực tuyến của nền tảng e-learning (hơn 3.000 lớp học).

Coursera có cấp bằng không? Có, có các tùy chọn cho bằng thạc sĩ và cử nhân trực tuyến.

Vậy các khóa học Coursera có giá bao nhiêu?

Vậy các khóa học Coursera có giá bao nhiêu?

Coursera có cung cấp chứng chỉ không? Có, Coursera cung cấp chứng chỉ hoàn thành các khóa học của mình nếu bạn trả tiền cho khóa học và hoàn thành các bài tập.

4. Tổng kết về “Coursera là gì?”

Coursera là nhà cung cấp giáo dục trực tuyến cung cấp các khóa học trực tuyến, thường được gọi là MOOCs hoặc Khóa học trực tuyến mở rộng rãi , từ các trường đại học và công ty hàng đầu trên thế giới. Hiện tại, Coursera tự hào có một danh mục hoạt động gồm hơn 6000 khóa học trực tuyến do các tổ chức đối tác này tạo ra.

Các khóa học Coursera bao gồm các bài giảng video được ghi sẵn mà bạn có thể xem theo lịch trình hàng tuần hoặc khi thuận tiện cho bạn. Họ cũng có các diễn đàn thảo luận dành cho sinh viên, bài tập về nhà / bài tập và các câu đố hoặc bài kiểm tra trực tuyến.

Nói chung, các khóa học của Coursera là miễn phí để kiểm tra (tức là xem video) nhưng nếu bạn muốn kiếm được Chứng chỉ khóa học, bạn sẽ cần phải trả tiền. Một cuộc điều tra của Class Central đã phát hiện ra hơn 1600 khóa học Coursera bao gồm đánh giá miễn phí mặc dù các khóa học khác có đánh giá đằng sau tường phí.

Tổng kết về “Coursera là gì?”

Tổng kết về “Coursera là gì?”

Nhiều khóa học của Coursera là một phần của Chuyên môn Coursera , một chứng chỉ vi mô do Coursera cung cấp. Các chuyên ngành bao gồm một chuỗi các khóa học và đối với một số Chuyên ngành, khóa học cuối cùng là một dự án Capstone. Nếu người học đạt được chứng chỉ cho mỗi khóa học trong một Chuyên ngành, họ sẽ nhận được chứng chỉ Chuyên môn. Các chuyên môn thường hướng đến các kỹ năng theo yêu cầu trong kinh doanh và công nghệ. Bạn có thể tham gia các khóa học đơn lẻ hoặc toàn bộ chuyên ngành. 

Trên đây là trọn bộ thông tin từ A đến Z về Coursera là gì cho bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ những thông tin hữu ích nhất về Coursera.