Thiết kế một website dạy học trực tuyến sẽ cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố mà nổi bật trong đó là chi phí để thiết kế trang website – yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất. Vậy Chi phí thiết kế web Elearning là bao nhiêu? Đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhanh chóng nhất cho mình bạn nhé!

1. Chi phí thiết kế web Elearning là bao nhiêu?

Để bắt tay vào xây dựng dự án dạy học e learning bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều nhân tố khác nhau và một trong số đó là thiết kế website dạy học cho mình. Nếu bạn dạy e learning thông qua mô hình giảng dạy và đào tạo của nhà trường thì bạn không phải quan tâm quá nhiều đến điều này, nhưng khi bạn giảng dạy trực tuyến bạn cần xây dựng cho mình một “Kênh” giảng dạy riêng, và đó chính là các website giảng dạy.

Chi phí thiết kế web Elearning là bao nhiêu

Vậy Chi phí thiết kế web Elearning là bao nhiêu? Không có một “giá trần” hay “giá sàn” nào cụ thể về chi phí để thiết kế một website. Con số này sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố nhưng cơ bản hơn cả là mức độ yêu cầu và các tính năng của website mà bạn muốn thiết kế xây dựng.

Một website cơ bản sẽ bao gồm giao diện, logo, các thanh menu, tên miền, các page con, máy chủ hosting, … và nội dung trang web. Mỗi một thành phần cơ bản này sẽ quy định những giá trị khác nhau mà một lập trình viên phải bỏ ra để phát triển chúng. Chưa kể tới, một số website khác sẽ có nhiều tính năng phức tạp hơn, tốn nhiều công sức xây dựng giao diện, code tính năng, … hơn thì mặc định theo đó thì chi phí bỏ ra sẽ cao hơn.

Ngoài ra, trong quá trình test, sử dụng thử nghiệm và trực tiếp sử dụng để giảng dạy chắc chắn sẽ xuất hiện thêm một số yêu cầu như bớt tính năng, thêm tính năng, sửa giao diện, cập nhật banner, … thì số chi phí bạn bỏ thêm cũng sẽ xuất hiện theo. Tất cả điều này là phục vụ mục đích sử dụng và quan trọng hơn cả là đảm bảo độ thân thiện với người dung.

Và đặt biệt hơn cả đó là số chi phí bạn cần bỏ ra để phát triển website. Thiết kế giao diện hay code tính năng bạn có thể thực hiện đơn giản qua các thao tác nghiệp vụ của mình trong một thời gian ngắn nhưng để phát triển website đó, để thu hút học viên đến với trang web dạy học của mình là cả một thời gian dài cần đầu tư tiền bạc, của cải, sức lực.

Một website cơ bản sẽ bao gồm giao diện, logo, các thanh menu, tên miền, các page con, máy chủ hosting, …

Một website cơ bản sẽ bao gồm giao diện, logo, các thanh menu, tên miền, các page con, máy chủ hosting, …

2. Vây những Cơ bản chi phí thiết kế web Elearning là bao nhiêu?

Mặc dù không có giá sàn cụ thể về chi phí để thiết kế một website e learning nhưng về cơ bản bạn có thể tính chi phí cho trang web của mình như sau:

– Chi phí giao diện trang web: chi phí này gồm hai loại là một là thiết kế mới hoàn toàn theo phong cách riêng (chi phí sẽ dựa vào đồ lượng Banner bạn cần sử dụng, số lượng page, logo, … ) hai là dựa trên mẫu có sẵn. Hình thức thứ 2 sẽ tiết kiệm hơn nhưng lại khá rập khuôn trong khi hình thức đầy giúp bạn nhiều điểm nhấn riêng.

– Chi phí cho tên miền và hosting: bạn có thể lựa chọn mua tên miền trên các trang web và tùy theo tên miền của bạn mà giá thành sẽ khác nhau. Tên miền sẽ có một số có đuôi phù hợp với những nội dung khác nhau như .net phù hợp với trang tin tức, .com phù hợp với chia sẻ, …

– Chi phí cho máy chủ Hosting: con số này chiếm từ 30 – 40% chi phí thiết kế web đặt biệt là chi phí để bảo trì máy chủ. Bạn nên cân nhắc kỹ chi phí này khi thiết kế web nhé.

Chi phí thiết kế web Elearning là bao nhiêu

– Chi phí về các tính năng cơ bản của website: Một số tính năng bạn cần xuất hiện trong website của mình đó là: Module trang chủ, landing page, biểu mẫu, hỗ trợ, thanh tìm kiếm, …

– Nội dung content cần nhập: nếu bạn có thể tự viết sẽ rất tiết kiệm chi phí này còn nếu không bạn sẽ phải thuê content ngoài và seo website cho mình.

– Chi phí thiết kế các tính năng đặt biệt khác cho website.

– Yếu tố nội dung cho website: Lượng nội dung bạn thêm vào trang web học trực tuyến của mình sẽ có tác động đáng kể đến chi phí để tạo trang web học điện tử. Nếu bạn chỉ thêm văn bản và một vài hình ảnh thì chi phí sẽ ít hơn đáng kể so với việc thêm video chất lượng cao, hình ảnh động và các tính năng tùy chỉnh. Về mặt logic, một khóa học chủ yếu là văn bản sẽ có chi phí thấp hơn, nhưng người học sẽ có lợi ích học tập thấp hơn và kỳ vọng chất lượng của họ sẽ không được đáp ứng. Có một trang web tương tác sẽ giúp tạo ra nhiều tương tác của người dùng hơn. Điều quan trọng là nhà phát triển nội dung bạn đã chọn phải quen thuộc với định dạng nội dung bạn đang sử dụng.

Thời gian làm việc nhanh chóng – hiệu quả

Thời gian làm việc nhanh chóng – hiệu quả

– Mức độ tương tác và thiết kế giảng dạy: Sau khi chuẩn bị nguồn nội dung, bước tiếp theo là xác định mục tiêu học tập cần đạt được theo mức độ tương tác. Điều này sẽ giúp bạn tối đa hóa các mục tiêu hướng dẫn mà trang web hướng tới. Các nhà thiết kế giỏi sẽ giúp bạn hiểu mức độ tương tác cần thiết để đạt được các mục tiêu hướng dẫn. Thành công của nhà thiết kế hướng dẫn phụ thuộc vào,

  • Đối tượng mục tiêu, thời lượng khóa học và loại phân phối.
  • Nền tảng đào tạo trực tuyến mà bạn định sử dụng
  • Ngân sách sản xuất nội dung tổng thể
  • Các tài liệu có sẵn như video và slide powerpoint.
Chi phí thiết kế các tính năng đặt biệt khác cho website

Chi phí thiết kế các tính năng đặt biệt khác cho website

– Căn chỉnh quy trình: Nhiều nhà phát triển đã dành rất nhiều thời gian để chỉnh trang web. Do đó, quá trình tổng thể bị trì hoãn và bị tổn hại. Việc thay đổi trang web là điều phổ biến nhưng cập nhật thường xuyên sẽ làm chậm quá trình học tập, từ đó làm giảm doanh thu của doanh nghiệp. Tốt hơn hết là bạn nên lập kế hoạch trước và kiên trì với quyết định sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn quá trình học trực tuyến.

– Khả năng tương thích nền tảng là điều cần thiết và có thể đạt được điều này bằng cách chỉ đầu tư vào một công cụ thiết kế đáp ứng. Điều này mang lại khả năng cho khóa học e-learning mà bạn đã tạo có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị và trình duyệt. Do đó, không có thời gian hoặc tài nguyên quý giá nào bị lãng phí vào việc tạo nhiều phiên bản của khóa học e-learning.

Vậy chi phí thiết kế web Elearning là bao nhiêu? Nhìn chung, chi phí thiết kế website e learning không quá biến động. Con số này về cơ bản sẽ giao động từ 7 đến 15 triệu đồng và có thể nhiều hơn hoặc bớt đi tùy vào chức năng của người dùng.

3. Tối ưu chi phí thiết kế website e learning tại KoolSoft – bí quyết thiết kế bạn nên biết

Nếu quá đau đầu vì suy nghĩ xem “Chi phí thiết kế web Elearning là bao nhiêu” tính toán các bước để thiết kế website e learning vậy hãy để KoolSoft giúp bạn điều này!

KoolSoft vốn đã được biết tới là một trong những công ty đi đầu trong phát triển công nghệ giáo dục với nhiều sản phẩm đa dạng, phần mềm thông minh giúp số hóa hoạt động giáo dục đem lại nhiều hiệu quả cho học tập và giảng dạy. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, KoolSoft đã và đang cho ra đời rất nhiều sản phẩm là các ứng dụng giáo dục thông minh với thiết kế giao diện đẹp mắt. Và với thiết kế website dạy học e learning cũng sẽ không ngoại lệ.

Tối ưu chi phí thiết kế website e learning tại KoolSoft – bí quyết thiết kế bạn nên biết

Tối ưu chi phí thiết kế website e learning tại KoolSoft – bí quyết thiết kế bạn nên biết

Thế kế website tại Koolsoft bạn sẽ nhận được:

– Tối ưu hóa tất cả các chi phí từ tên miền, thiết kế, nội dung và cả seo website.

– Thời gian làm việc nhanh chóng – hiệu quả.

– Hỗ trợ tư vấn website, phần mềm, định hướng phù hợp với nhu cầu khách hàng.

– Hỗ trợ bảo trì web ngay cả khi hết hợp đồng.

– Được trải nghiệm nhiều dịch vụ công nghệ giáo dục mới của Koolsoft.

Hãy liên hệ qua số điện thoại 0983331246 hoặc email [email protected] hoặc tới trụ sở doanh nghiệp tại địa chỉ: Tầng 3, Lô NT KĐT mới Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để nhận những giải đáp nhanh chóng và hữu hiệu nhất cho mình nhé!

Thời gian làm việc nhanh chóng – hiệu quả

Thời gian làm việc nhanh chóng – hiệu quả

Trên đây là trọn bộ thông tin chia sẻ cho bạn về Chi phí thiết kế web Elearning là bao nhiêu. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được những chia sẻ hữu ích nhất cho hoạt động thiết kế website e learning của mình.