Nhắc đến e-learning, là nhắc đến các khái niệm liên quan như SCO, SCORM, AICC, … Trong đó khái niệm AICC nổi tiếng hơn cả, đồng thời cũng được cho là “đáng sợ” hơn cả. Vậy AICC là gì?

1. Định nghĩa về AICC là gì?

AICC là gì? AICC viết đầy đủ là Aviation Industry Computer-Based Training Committee dịch ra tiếng Việt là “Ủy ban đào tạo máy tính của ngành hàng không”. AICC cũng chính là một tổ chức tiêu chuẩn kỹ thuật, là cơ quan đầu tiên thúc đẩy liên hệ giữa các hệ thống quản lý học tập hiện nay LMS với các nội dung của khóa học.

Định nghĩa về AICC là gì?

Định nghĩa về AICC là gì?

Đây là một hiệp hội quốc tế của các chuyên gia đào tạo dựa trên công nghệ đã tồn tại từ năm 1988 đến năm 2014. Các AICC phát triển hướng dẫn cho hàng không ngành công nghiệp trong sự phát triển, phân phối, và đánh giá các CBT, WBT và liên quan các công nghệ đào tạo.

Các thông số kỹ thuật của AICC thường được thiết kế cho mục đích chung (không nhất thiết là Hàng không cụ thể) để các nhà cung cấp công nghệ học hỏi có thể phân bổ chi phí của họ trên nhiều thị trường và do đó cung cấp các sản phẩm (ngành Hàng không cần) với chi phí thấp hơn. Chiến lược này dẫn đến việc các thông số kỹ thuật của AICC được chấp nhận rộng rãi và phù hợp với cả những người sử dụng phi hàng không và hàng không.

AICC là gì? AICC cũng được hiểu là một đặc tả nội dung được thành lập bởi chính tổ chức này. Nhóm AICC này ra đời từ những năm 1988 trước cả SCORM Khi hàng không đang trên đà phát triển của công nghệ vào thời điểm đó, thật hợp lý khi họ là những người đầu tiên nhúng chân vào lĩnh vực tiêu chuẩn hóa đào tạo máy tính.

Các thông số kỹ thuật của AICC thường được thiết kế cho mục đích chung

Các thông số kỹ thuật của AICC thường được thiết kế cho mục đích chung

Ủy ban đã đặt ra một bộ quy tắc cho đào tạo dựa trên máy tính cho phép nội dung học tập hoạt động trong nhiều hơn một hệ thống học tập cụ thể, do đó làm cho nó có thể tương tác, điều chưa từng thấy trước đây. Công nghệ này được gọi là AICC sau khi ủy ban đưa nó ra thế giới và chính điều này đã giúp giảm chi phí đào tạo của công ty, cuối cùng dẫn đến cuộc cách mạng học tập điện tử mà tất cả chúng ta đang chứng kiến ​​ngay bây giờ.

Trên thực tế, tổ chức này là tổ chức đầu tiên định nghĩa một thứ “không quan trọng” mà ngày nay chúng ta đều biết là Hệ thống quản lý học tập hoặc LMS.

AICC

AICC hay SCORM?

Phần tốt nhất về AICC là các nhà phát triển của nó không muốn công nghệ của họ trở thành một bí mật được bảo vệ tốt riêng đối với ngành hàng không. Thay vào đó, họ đang cố gắng cung cấp nó cho các ngành công nghiệp khác, điều này vào năm 1998 đã dẫn đến việc SCORM được phát triển dựa trên nền tảng AICC.

>> Tham khảo: Các phần mềm soạn thảo E – Learning nhiều tính năng bạn nên biết

2. Tiêu chuẩn AICC và cách AICC tuân thủ là gì?

AICC là một đặc tả của nội dung eLearning, được thành lập bởi ủy ban mà từ đó nó được đặt tên. Nhóm AICC được thành lập để tìm cách giảm chi phí liên quan đến đào tạo dựa trên máy tính. Họ đã nỗ lực hết mình và đến năm 1993, họ đã sản xuất đặc tả eLearning đầu tiên cho Hệ thống quản lý học tập.

Nếu một nền tảng học tập, chẳng hạn như LMS, được xây dựng để chấp nhận nội dung eLearning tuân thủ AICC, thì nó sẽ có thể lưu trữ và cung cấp bất kỳ nội dung nào tuân thủ Nguyên tắc và Khuyến nghị của AICC.

Tiêu chuẩn AICC và cách AICC tuân thủ là gì?

Tiêu chuẩn AICC và cách AICC tuân thủ là gì?

Hãy coi nó giống như một cổng USB. Bất kỳ ai cũng có thể tạo một thiết bị mà họ muốn tương tác với máy tính, nhưng họ cần một cách để cho phép các thiết bị giao tiếp. Cổng USB là một thông số kỹ thuật phổ biến, cho phép sử dụng bất kỳ thiết bị nào với bất kỳ máy nào.

Mặc dù hai chữ cái đầu tiên của AICC là viết tắt của ‘Công nghiệp Hàng không’, nhưng đóng góp của họ là biến đổi thế giới học tập trực tuyến cho mọi ngành!

Để tuân thủ AICC, nội dung của bạn cần tuân theo một hoặc nhiều trong số chín Nguyên tắc và Khuyến nghị của AICC. Chúng được gọi là AGR. Trong học tập trực tuyến, hai nguyên tắc bạn sẽ gặp nhiều nhất là AGR-006 và AGR-010. AGR-006 bao gồm đào tạo dựa trên máy tính nói chung, cho dù được cung cấp thông qua internet, mạng nội bộ, hoặc thậm chí đĩa mềm. AGR-010 dành riêng cho nội dung dựa trên web, vì vậy nó chỉ bao gồm việc đào tạo trực tuyến.

Tuân thủ AICC

Tuân thủ AICC

Tuân thủ các nguyên tắc này khi tạo nội dung của bạn có nghĩa là nó có thể hoạt động trên hầu hết các LMS. Rất nhiều công cụ tạo nội dung có thể tự động đóng gói công việc của bạn để nó tuân thủ AICC, thực hiện công việc khó khăn cho bạn!

Trong những năm qua, các thông số kỹ thuật mới hơn như SCORM đã được xây dựng dựa trên các nguyên tắc AICC ban đầu và cuối cùng đã cải thiện chúng. Điều này đã làm cho bản thân AICC có vẻ hơi lỗi thời, mặc dù nó vẫn thể hiện được rất nhiều các tính năng hữu ích của mình. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2014, nhóm AICC chính thức giải thể do “số lượng thành viên giảm sút”. Họ đã chạy rất tốt, nhưng điều này có nghĩa là thông số kỹ thuật không còn được duy trì hoặc cập nhật.

AICC là gì

AICC trong cộng đồng

Nhưng điều đó không có nghĩa là bây giờ nó có thể đơn giản được lưu trữ và lãng quên! Nó đã là một lực lượng thống trị trong ngành công nghiệp eLearning một thời gian dài đến mức vẫn còn nhiều tổ chức sử dụng nó cho đến ngày nay và hầu hết các nền tảng học tập vẫn được trang bị để chấp nhận nội dung tuân thủ AICC.

Hiện nay, tiêu chuẩn AICC ban đầu vẫn đang được sử dụng vì những lý do kế thừa, vì vậy nó sẽ không sớm biến mất. Đặc biệt bạn sẽ nhận thấy rõ ràng hơn những tiêu chuẩn ngày ở các ứng dụng tương tự thế hệ sau.

AICC trong cộng đồng

AICC là được rất nhiều công nghệ khác kế thừa

AICC là gì? AICC là chữ viết tắt của “Ủy ban đào tạo máy tính của ngành hàng không”, đây là một tổ chức tiêu chuẩn kỹ thuật, là cơ quan đầu tiên thúc đẩy liên hệ giữa các hệ thống quản lý học tập hiện nay LMS với các nội dung của khóa học. Hy vọng rằng, những thông tin trên đã giúp bạn nắm bắt chi tiết nhất về AICC cũng như tự trả lời cho mình câu hỏi AICC là gì?