tu-tạo-khoa-hoc-online

6 bước tự tạo khóa học online đơn giản nhất

Ai nói rằng việc tạo khóa học online eLearning phải căng thẳng và tốn thời gian? Trái ngược với suy nghĩ thông thường, có một số mẹo và thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn thiết kế khóa học eLearning đơn giản và nhanh chóng, để bạn có thể tạo ra trải nghiệm mạnh mẽ và hiệu quả cho khán giả của mình. Chúng tôi đưa ra sáu bước mà mọi dự án eLearning thành công đều tuân theo và sau đó chia sẻ 7 phần mềm e Learning miễn phí yêu thích của chúng tôi cho đồ họa, âm thanh, video và hơn thế nữa mà bạn có thể sử dụng ngay hôm nay để biến khóa học của mình thành hiện thực. Đọc tiếp để hiểu tất cả các mẹo và công cụ của chúng tôi.

1. Cách tạo khóa học Online eLearning

Trước khi chúng ta tiếp cận các công cụ miễn phí, nếu bạn đã sẵn sàng tạo nội dung eLearning cho nhóm của mình, có một số bước cơ bản mà bất kỳ dự án nào cũng sẽ tuân theo.

1.1 Bước 1: Xác lập lý do dự án của bạn

Nói một cách đơn giản, mục đích đào tạo của bạn là gì? Ai đang lấy nó? Quan trọng hơn, tại sao họ lại lấy nó? Trong bước này, bạn sẽ muốn xác định các yêu cầu và kỳ vọng của mình đối với khóa học.

1.2 Bước 2: Thu thập tài liệu hiện tại của bạn

Tập hợp tất cả tài liệu nguồn hiện có của bạn cho dự án, bao gồm:

  • Ghi chú.
  • Tài liệu đào tạo hiện tại.
  • Video.
  • Âm thanh.
  • Hình ảnh.

Sử dụng bước này để xác định những tài liệu bạn đang thiếu và muốn tạo.

1.3 Bước 3: Biến chủ đề của bạn thành một kịch bản eLearning

Sử dụng các tài liệu đó để tạo một kịch bản dựa trên các yêu cầu của dự án của bạn và các chủ đề mà nó cần có. Đảm bảo nó phù hợp với kỳ vọng bạn đặt ra cho các tương tác, đánh giá và thời gian làm việc của nhân viên hay của chính bạn.

1.4 Bước 4: Xác định giao diện trực quan cho dự án của bạn

Bạn có thể nhờ chuyên gia về chủ đề hoặc người viết nội dung của bạn tạo kịch bản khóa học.

Các tác vụ trực quan bao gồm xác định hình ảnh, màu sắc, phông chữ, chuyển động hoặc hoạt ảnh mà bạn sẽ sử dụng để tạo một khóa học trông gắn kết.

1.5 Bước 5: Phát triển tài liệu cho khóa học của bạn

Tại thời điểm này, bạn đã tập hợp tất cả các yếu tố cần thiết để tạo nội dung eLearning cho nhóm của mình. Bây giờ đã đến lúc phát triển các hạng mục đó: phần cốt lõi của dự án của bạn.

Ghi lại bất kỳ phần âm thanh nào. Tạo đồ họa. Sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình để tạo video. Các công cụ tạo eLearning mà chúng tôi thảo luận dưới đây có thể giúp bạn đạt được điều đó.

1.6 Bước 6: Tập hợp thành một khóa học gắn kết

Và sau đó, tập hợp những món đồ đó lại. Một số chương trình phần mềm miễn phí có thể giúp bạn đưa tất cả các yếu tố khác nhau vào một khóa học gắn kết. Sau bước này, bạn cũng sẽ gửi khóa học mới của mình cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các bên liên quan khác của công ty để xem xét, đề xuất bất kỳ thay đổi nào và cuối cùng là chấp thuận.

2. Kết luận

Tạo khóa học online eLearning thành công không cần phải là một điều bất khả thi , ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành dạy học trực tuyến. Nếu bạn cần những tính năng phức tạp hơn để nâng cao chất lượng bài giảng của mình, thì đầu tư cho một công cụ phần mềm e-learning trả phí như KoolSoft E-Learning là một lựa chọn đáng cân nhắc.